Đang tải...

Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200

Thảo luận trong 'Thảo luận về xe máy công trình' bắt đầu bởi lovemachine, 8/9/13.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

  1. lovemachine
    Offline

    Tài xế O-H
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    6/4/13
    Số km:
    283
    Được đổ xăng:
    374
    Mã lực:
    166
    Xăng dự trữ:
    356 lít xăng
    #1 lovemachine, 8/9/13
    Last edited by a moderator: 8/9/13
    Bệnh của em nó hiện tại là mất chế độ Auto -Idle A/I. Chế độ A/A acceleration có vẻ không nhạy lắm
    [​IMG]

    Khi xoay về vị trí OFF và đặt chế độ P và quay nút engine control dial max thìj tốc độ dộng cơ đạt 1820 V/p. Tuy nhiên khi đặt công tắc về vị trí A/I thì tốc độ không giảm sau 4sec. Đặt A/A thì sau 4 sec giảm xuống 1500v/p và giữ nguyên thế. Khi thao tác thì đặt AI tốc độ máy không đổi. Đặt A/A thì có lúc tốc độ lên có lúc không, không nhạy.
    Em đã đổi hộp đen , cụm motor của con máy bình thường sang nhưng bệnh vân thế.
    Đo điện áp xuống EC sensor vẫn đạt 5V. dây tín hiệu của EC sensor vẫn thông lên hộp đen.
    Đo chân B16, B12 với mát khi bật A/I hoặc A/A vẫn thông.
    Khi quay Engine control dial max min thì motor ga vẫn quay theo, tốc độ động cơ lên xuông bình thường.

    Em rối quá nhờ các bác trợ giúp gấp ạ. Thank các bác ạ.
    [/SIZE
    ]

    [​IMG]

    Và sơ đồ em nó đây nữa

    [​IMG]
     
  2. thaoha
    Offline

    Moderator
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    17/8/11
    Số km:
    3,289
    Được đổ xăng:
    4,748
    Mã lực:
    2,113
    Xăng dự trữ:
    18,618 lít xăng
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200

    Cụ kiểm tra con AC ANGLE SENSOR xem điện áp thay đổi ra sao
    [​IMG]
     
  3. powerful82
    Offline

    Tài xế O-H
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    17/12/12
    Số km:
    346
    Được đổ xăng:
    109
    Mã lực:
    76
    Xăng dự trữ:
    603 lít xăng
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200

    Cụ ấy đã làm thế này rồi mà anh 6
    Thế mới đau đầu chứ?
     
  4. lovemachine
    Offline

    Tài xế O-H
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    6/4/13
    Số km:
    283
    Được đổ xăng:
    374
    Mã lực:
    166
    Xăng dự trữ:
    356 lít xăng
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200

    Cảm ơn các cụ
    Sau một hồi kiểm tra mà chẳng phát hiện gì thì bệnh tình của nó lại báo rất nhiều lỗi đồng thời : cảm biến boom raise, amr rool in, pum 1,2 dilyvery pressure, angle control dial, swing, tralve. Kiểm tra các tín hiệu xuống các cảm biến vẫn bình thường vẫn đạt 5V. Khi xuất hiện lỗi thì motor ga cứ giật giật lên giật xuống -> tốc độ động cơ cứ lên xuống liên tục khoảng 150v/p. Khi tắt máy, kể cả núm engine control để max thì động cơ vẫn không nổ được do thanh ga vẫn đang ở chế độ tắt máy, mỗi lần như thế lại phải chỉnh lại con lục giac trên cần motor ga. Đôi khi tắt máy rồi, để chìa khoá ở vị trí ON thì motor ga cũng tự động tăng hoặc giảm mới lạ.
    Hiện tại thì em đã báo chủ máy bó tay rồi, nhưng vẫn mong các cụ có thể giải thích cho.
     
  5. thaoha
    Offline

    Moderator
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    17/8/11
    Số km:
    3,289
    Được đổ xăng:
    4,748
    Mã lực:
    2,113
    Xăng dự trữ:
    18,618 lít xăng
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200

    tóm lại cụ kiểm tra chân phản hồi của con AC ANGLE SENSOR xem nó thay đổi điện áp thế nào là ra bệnh thôi
     
  6. LẠC HẬU
    Offline

    Bằng lái Hạng B
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    23/10/09
    Số km:
    404
    Được đổ xăng:
    834
    Mã lực:
    166
    Giới tính:
    Nam
    Xăng dự trữ:
    4,371 lít xăng
    #6 LẠC HẬU, 16/9/13
    Last edited by a moderator: 16/9/13
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200


    Tốc độ động cơ như vậy là "CHƯA ĐẠT" !!!

    [​IMG]



    Xét các giả thiết mà bạn đã nêu, có một số việc nên thử như sau:

    1/ Đặt lại "CẦN GA" của động cơ cho thật chuẩn theo tài liệu của HITACHI.
    2/ Thưc hiện công việc mà HITACHI gọi là: "ENGINE SPEED ADJUSTMENT AND ENGINE LEARNING" để cho máy "TỰ HỌC LẠI". Xem trang T4-6-1 sách Technical Manual Troubleshooting.
    3/ Đo kiểm lại chân B20 - B22 là 2 chân cấp nguồn chung cho tất cả các cảm biến (sensor).
    4/ Kiểm tra các cầu chì, giắc cắm cấp nguồn cho MCU (lưu ý là kiểm tra cả các chân nối MASS của MCU, hiện tượng lúc thì báo lỗi, lúc không cho thấy các chỗ tiếp xúc không tốt, nhiều khi đo bằng đồng hồ vẫn thấy có áp (volt) đầy đủ, nhưng khi có tải sẽ bị mất áp).
     
  7. powerful82
    Offline

    Tài xế O-H
    Expand Collapse

    Tham gia ngày:
    17/12/12
    Số km:
    346
    Được đổ xăng:
    109
    Mã lực:
    76
    Xăng dự trữ:
    603 lít xăng
    Ðề: Nhờ các bác chém nhiệt tình bệnh mất chế độ ga tự động Auto-idle ZX200


    Các phương pháp kiểm tra đã được đưa ra bằng tất cả những tâm huyết nghề nghiệp
    và đây nữa

    Nhưng thật tiếc là chủ thớt lại đã hình như là bỏ cuộc rồi thì phải
    Cuối cùng mong cụ co thể quay lại để cứu con máy, Quan trọng hơn nữa là chúng ta có thể tìm ra bản chất vấn đề :100::100::100:
     

Chia sẻ trang này