Đang tải...

Khác Những nguy cơ tiềm ẩn khi mắc bệnh lá lách

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi caodangduocbqp, 12/10/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. caodangduocbqp
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Mã lực:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Xăng dự trữ:
  172 lít xăng
  Lách là bộ phân nằm ở bên trái, trên bụng và trong lồng xương sườn. Lách không những chứa một lượng lớn phân tử lympho mà còn sinh sản ra nhiều kháng thể miễn dịch - nguyên liệu để tạo ra các khánh thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.
  [​IMG]
  Lá lách là gì?
  Cao đẳng điều dưỡng cho biết lách là nơi tạo ra các phân bào máu trong thời kỳ bào thai; là cơ sở tàng trữ những phân tử máu, chỉ cho ra ngoại biên khi cần thiết. Nó tiêu hủy các tế bào máu đã già cỗi, đặc biệt là máu; sản sinh thực bào và miễn dịch, tạo ra khánh thể để chống đỡ nhiễm khuẩn.

  Bệnh về lách có 4 đặc điểm cơ bản: phân tử máu có một dòng hoặc cả ba dòng bị giảm; tủy xương tăng hoạt động hoặc bình thường; lách to; khi cắt lách thì bệnh khỏi nhanh chóng.


  Biểu hiện bệnh Lá lách:

  - Gầy và hay bị mệt mỏi:Do Lách chi phối các hoạt động của tuyến yên vì vậy những người bị viêm Lá lách thường thấy mệt ,đổ mồ hôi,dễ chảy nước mắt.

  - Đau khu vực quanh bụng:Một số dấu hiệu của Lách có hiện tượng bao gồm đâu âm ỉ vùng bụng phía trên bên trái. Cơn đau này có thể lây lan đến vai trái của bạn.

  - Chảy máu, nhiễm trùng:Khi Lách bị ảnh hưởng, tiểu cầu, kháng thể và hồng cầu bị phá hủy nhiều đẫn đến thiếu máu và nâng cao nguy cơ nhiễm trùng.

  Xem thêm:https://www.facebook.com/TruongCaodangDuocHaNoi/posts/1220823401302009


  - Tiêu hóa kém:Lách có liên quan trực tiếp đến việc hấp thụ và tiêu hóa thức ăn, do đó tất cả các căn bệnh đường tiêu hóa đều có liên quan đến cơ quan này.  Hầu hết mọi người không có triệu chứng với Lách to.Lách to thường được phát hiện trong kỳ khám. Bác sĩ trực tiếp thấy lách to bằng cách kiểm tra vùng bụng trên bên trái, ngay dưới khung xương sườn.Ngoài ra sẽ không thể nhận ra được Lá lách có kích thước bình thường, trừ khi rất gầy, nhưng có thể cảm thấy Lách to.

  Bất cứ ai cũng có thể phát triển lách to ở mọi lứa tuổi.Điều trị Lá lách to tập trung vào việc làm giảm các vấn đề cơ bản.Phẫu thuật loại bỏ một Lá lách to không phải là một lựa chọn duy nhất,nó có thể là một lựa chọn trong những tình huống nhất định.

  [​IMG]
  Cấu tạo lá lách

  Khắc phục bệnh như thé nào

  Nhiều nhà khoa học cho rằng, bệnh cường lách xuất hiện do lách giam giữ các phân bào máu rồi thực bào, . Một số người cho rằng tại Lách có tiết ra chất ức chế tủy xương và giải phóng các phân bào máu từ tủy xương ra ngoại biên.

  Cắt lách là phương pháp điều trị chính, được chỉ định cho tất cả các trường hợp lách có lách to hay không to. Việc sử dụnthuốc và truyền máu đê điều trị đều không có kết quả, bệnh càng kéo dài càng nặng.Nguy cơ tử vong nên đến hơn 70%.
  Nguồn:http://caodangyduocbqp.edu.vn
   

Chia sẻ trang này