Đang tải...

Dịch vụ sửa chữa Quy trình lắp đặt cầu nâng rửa xe, cầu nâng 1 trụ

Thảo luận trong 'Chợ trời O-H' bắt đầu bởi mayravo.com, 18/1/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. mayravo.com
  Offline

  Tài xế O-H
  Expand Collapse

  Tham gia ngày:
  7/11/15
  Số km:
  5
  Được đổ xăng:
  0
  Mã lực:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xăng dự trữ:
  104 lít xăng
  QUY TRÌNH XÂY DỰNG NỀN MÓNG VÀ LẮP ĐẶT CẦU NÂNG 1 TRỤ RỬA XE Ô TÔ
  Sau khi đã chọn mua cho cơ sở của mình 1 giàn nâng rửa xe ô tô vừa ý có thể là Cầu nâng rửa xe Ấn Độ hay Cầu nâng 1 trụ Việt Nam tùy thuộc vào sở thích và tình hình tài chính của mỗi cá nhân. Điều mà các bạn thường hay quan tâm nhất là xây dựng nền móngCầu nâng 1 trụ như thế nào, việc gì làm trước và việc gì làm sau, cần phải lưu ý những gì trong quá trình cây dựng nền mòng và lắp đặt ty ben nâng rửa xe ô tô. Để quá trình vận hành và sử dụng Cầu nâng rửa xe sau này không phải gặp sự cố.


  [​IMG]


  Quy trình xây dựng nền móng Cầu nâng rửa xe

  Trướt tiên các bạn cần xác định vị trí lắp đặt ty ben cầu nâng 1 trụ . Bản chất của cầu nâng 1 trụ rửa xe là có thể xoay được 360o điều này giúp các bạn trong quá trình xịt gầm hay rửa xe không phải mất công đi lại mà có thể đứng yên 1 chổ. Vì vậy tùy thuộc vào diện tích mặt bằng hiện có của các bạn là rộng hay hẹp mà các bạn chọn 1 trong 2 phương án sau:

  Phương án 1 Xoay được bàn nâng 360o Diện tích mặt bằng cần lắp Cầu nâng rửa xe rộng rãi có diện tích trên 42 m2 : Các bạn xác định tâm cầu nâng 1 trụ các tường tối thiểu 3.5 mét ( phòng trường hợp các xe 16 chổ Transit, Printer khi lên cầu có thể xoay bàn nâng 360 độ mà không ngại vấn đề va chạm vời tường )

  Phương án 2 cố định bàn nâng: Do diện tích mặt bằng hạn chế các bạn xác định tâm cầu nâng 1 trụ các tường tối thiểu 1.5 mét


  [​IMG]

  Bản vẽ móng chuẩn Cầu nâng 1 trụ


  Sau khi đã xác định được vị trí lắp đặt tiến hành đào 1 hố sâu tối thiểu 2.5 m, rộng 1,2 m2 . Nếu tình hình địa chất tại nơi đào hố là đất thịt thì không có vấn đề gì xảy ra. Còn lớp địa chất là đất cát, xốp,... có nước thì phương án tốt nhất là nên thả ống bi xuống và bơm hết nước ra ngoài. Giai đoạn này bên Công ty mình luôn cho kỹ sư xuống giám sát và hổ trợ kỹ thuật cho thợ hồ thi công.


  Các thông số trên đã hoàn thành các bạn tiến hành đổ Bê tông đáy sau cho khoảng cách từ lớp bê tông đáy ( Lớp bê tông đáy phải phằng và Mac bê tông phải cao: Mac 250 ) đến mặt phẳng nền cốt 0 làm việc sau này là 2.16 m bằng chiều dài ty ben nâng rửa xe chờ khoảng 3 - 5 ngày cho lớp Bê tông cứng mới có thể lắp ty ben xuống được.


  [​IMG]


  Khi lớp bê tông đáy đã cứng tiến hành hạ ty ben nâng rửa xe xuống sau cho ty ben phải thẳng đứng. Đổ thêm 1 lớp Bê tông dày khoảng 300 - 500 mm để cố định lại phần dưới ty ben Cầu nâng rửa xe .

  [​IMG]

  Giữ ty ben luôn thẳng đứng


  Khi lớp bê tông gia cố lại phần đế ty ben cầu nâng 1 trụ đã cứng lại tiến hành lắp đường ống dầu thủy lực từ ty ben đến bình dầu theo khoảng cách tiêu chuẩn là 4 m, nếu các bạn có nhu cầu đặt bình dầu xa hơn thì phải báo trước hoặc chuẩn bị trước ống kẽm phi 49mm.


  Hoàn thành xong các bước trên tiến hành đổ 1 lớp xà bần hoặc cát lấp xuống hố sau cho khoảng cách còn lại từ lớp xà bần/ cát lên trên mặt phẳng cốt 0 là 800 mm. Lớp trên cùng đổ 1 lớp bê tông cố định lại phần trên của ty ben. Như vậy ty ben chỉ cần gia cố bằng bê tông 2 đầu để thuận tiện cho việc tháo dở, di dời đến vị trí khác.


  Gia cố phần ty xong tiến hành lắp phần bàn nâng vào ty ben.


  Vận hành thử tải bàn giao cho khách hàng


  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Mr. Linh 0913 533 227 để được tư vấn miễn phí

  Nguồn: thietbigarage.com
   

Chia sẻ trang này