Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai" "Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

[0000830] Khảo sát hệ động lực tàu kéo Vinashin Đà nẵng có công suất 2x500CV

Thảo luận trong 'Đồ án kỹ thuật ô tô' bắt đầu bởi khoadongluc, 16/10/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,514
  Xăng:
  125,763 lít xăng
  #1 khoadongluc, 16/10/12
  Last edited by a moderator: 17/3/14
  1.Mục đích, ý nghĩa của đề tài
  Như chúng ta đã biết khoảng ba phần tư bề mặt trái đất là đại dương. Vì vậy từ lâu chúng ta đã chú trọng đến việc vận chuyển hàng hoá bằng đường biển. Ban đầu là những con tàu vận chuyển hàng hoá còn thô sơ chủ yếu là dùng sức người để làm cho thuyền di chuyển, thì đến nay chúng ta đã có thể đóng các con tàu vận tải có tải trọng hàng trăm ngàn tấn. Tàu thuỷ trở thành phương tiện vận chuyển hiệu quả về khối lượng hàng hoá cho các ngành kinh tế quốc dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các nước có các đường bờ biển dài. Ở nước ta, với việc có đường bờ biển dài hơn 3.200 Km, đó là một lợi thế của nước ta về ngành đánh bắt thuỷ hải sản, vận tải đường biển. Vì vậy, nước ta đã chú trọng đến ngành đóng mới tàu biển, mục tiêu đưa nước ta trở thành một trong những nước có ngành đóng tàu lớn nhất trên thế giới.
  Ngày nay với sự phát triển mạnh của khoa học công nghệ, ngành đóng tàu cũng không ngừng việc ứng dụng sự tiến bộ đó vào trong công nghệ đóng mới tàu thuyền.
  Muốn cho tàu, thuyền có thể di chuyển được thì cần phải trang bị hệ động lực chính cho tàu. Trong đó hệ trục tàu là một bộ phận rất quan trọng trong hệ động lực chính, có tính chất quyết định đến năng lực hoạt động của tàu.
  Vì vậy, đó là lí do em chọn đề tài “ Khảo sát hệ động lực tàu kéo Vinashin Đà nẵng có công suất 2x500CV”.
  Trong đề tài này, em tập trung vào việc tính toán kiểm nghiệm bền hệ trục. Bởi vì, độ bền của hệ trục quyết định đến khả năng làm việc của hệ trục. Bên cạnh đó, khảo sát các thiết bị kèm theo hệ trục.

  [​IMG]
  Tiêu đề: [0000830] Khảo sát hệ động lực tàu kéo Vinashin Đà nẵng có công suất 2x500CV
  Định dạng: rar
  Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Dung lượng: 19mb
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này