Đang tải...

3 lý do hàng đầu khiến Dầu bôi trơn có trong bộ lọc khí

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa' bắt đầu bởi hocviec.oto, 7/2/20.

----->>>>OTO- HUI LÀ GÌ? <<<<<---- XEM GIỚI THIỆU VỀ DIỄN ĐÀN OTO- HUI TẠI ĐÂY<<<----- ---->>>>XEM THÊM: NỘI QUY DIỄN ĐÀN OTO- HUI TẠI ĐÂY <---------
 1. hocviec.oto
  Offline

  hocviec.oto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/7/19
  Số km:
  15
  Được đổ xăng:
  41
  Xăng:
  288 lít xăng
  #1 hocviec.oto, 7/2/20
  Last edited by a moderator: 7/2/20
  3 lý do hàng đầu khiến Dầu bôi trơn có trong bộ lọc khí.jpg

  Dầu bôi trơn động cơ không bao giờ nên xuất hiện trong bộ lọc khí. Tùy thuộc vào cách mà nó đến, có thể cần sửa chữa nhỏ hoặc lớn.

  Bộ lọc không khí được thiết kế để thu giữ các mảnh vụn, bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác – nhưng không phải là dầu. Thỉnh thoảng, khi một thợ máy thay thế bộ lọc khí, họ chỉ ra rằng đã tìm thấy dầu bôi trơn; hoặc bên trong vỏ bộ lọc khí hoặc được nhúng bên trong lõi lọc đã sử dụng. Mặc dù dầu tìm đường vào bộ lọc khí thường không phải là dấu hiệu của sự cố lớn động cơ, nhưng chắc chắn không nên bỏ qua. Dưới đây là 3 lý do hàng đầu khiến dầu tìm đường vào bộ lọc khí ngay từ đầu.

  1. Van thông gió trục khuỷu tích cực (PCV) bị tắc
  Van PCV được kết nối với cổ hút khí thông qua một ống chân không thường bằng cao su được sử dụng để cung cấp một sự giải phóng chân không bên trong trục khuỷu động cơ. Thành phần này thường được lắp đặt trên đỉnh của nắp van đầu xi lanh, nơi áp suất chảy từ nửa dưới của động cơ, thông qua các đầu xi lanh và thoát ra khỏi cửa hút khí. Van PCV có thể bị tắc bởi các mảnh bụi bẩn lớn quá mức (trong trường hợp này – dầu động cơ) và cần được thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe của bạn. Nếu van PCV không được thay thế như khuyến nghị, dầu quá mức sẽ thổi qua van PCV và đi vào hệ thống nạp khí.

  Giải pháp xử lý:
  Nếu xác định rằng van PCV bị tắc là nguyên nhân khiến dầu động cơ có bên trong bộ lọc khí hoặc hệ thống hút khí của bạn, thì bạn cần thay thế, nên làm sạch cổ nạp và lắp đặt bộ lọc khí mới.

  2. Mòn Xéc măng piston
  Một nguyên nhân tiềm năng thứ hai khiến dầu động cơ rò rỉ vào bộ lọc khí là do các xéc măng piston bị mòn. Các vòng xéc măng piston được lắp đặt ở mép ngoài của piston bên trong buồng đốt. Các vòng xéc măng được thiết kế để tạo ra một tỷ lệ đốt và cho phép một lượng nhỏ dầu động cơ tiếp tục bôi trơn buồng đốt trong trong mỗi hành trình piston. Khi xéc măng bị mòn, chúng sẽ nới lỏng và có thể gây ra dầu ‘thổi qua’ – thường xả ra khói màu xanh. Trong giai đoạn đầu của vòng xéc măng piston bị mòn, việc thổi dầu quá mức có thể gây ra áp lực quá mức tạo ra bên trong trục khuỷu, khiến nhiều dầu hơn thông qua van PCV và cuối cùng vào đường hút khí, như đã nêu ở trên.

  Giải pháp xử lý:
  Nếu bạn nhận thấy dầu động cơ trong bộ lọc khí, có thể bạn cần một thợ máy chuyên nghiệp để thử nghiệm nén. Đây là nơi một thợ máy sẽ cài đặt một máy đo nén trên mỗi lỗ bugi riêng lẻ để kiểm tra độ nén của từng xi lanh. Nếu độ nén thấp hơn mức cần thiết, vòng xéc măng piston bị mòn thường là thủ phạm. Thật không may, sửa chữa này không dễ dàng như thay thế van PCV. Nếu xéc măng piston bị mòn được xác định là nguyên nhân, có lẽ nên bắt đầu tìm kiếm một chiếc xe thay thế, vì việc thay thế piston và xéc măng có thể sẽ có giá cao hơn giá trị của chiếc xe.

  3. Đường dẫn dầu bị tắc
  Lý do cuối cùng có thể khiến dầu động cơ tìm đường vào hệ thống nạp khí và cuối cùng làm tắc bộ lọc khí là do các đường dẫn dầu bị tắc. Triệu chứng này thường xảy ra khi dầu động cơ và bộ lọc chưa được thay thế theo khuyến cáo. Nó được gây ra bởi sự lắng đọng carbon quá mức hoặc bùn động cơ phát triển bên trong hộp trục khuỷu. Khi dầu không chảy hiệu quả, áp suất dầu động cơ quá mức sẽ được tạo ra và khiến dầu thừa đẩy qua van PCV và vào đường nạp khí.

  Giải pháp xử lý:
  Trong trường hợp này, đôi khi thay dầu động cơ, bộ lọc, van PCV và thay thế bộ lọc khí bẩn là đủ tốt. Tuy nhiên, nếu đường dầu bị tắc được phát hiện, bạn cần thay dầu và thay thế bộ lọc dầu ít nhất hai lần trong 1.000 dặm đầu tiên để đảm bảo đường dầu của động cơ được làm sạch.

  Công việc của bộ lọc không khí là gì?
  Bộ lọc không khí trên hầu hết các động cơ đốt trong hiện đại được đặt bên trong vỏ nạp khí, được lắp đặt trên đỉnh động cơ. Nó được gắn vào hệ thống phun nhiên liệu (hoặc một bộ tăng áp) và được thiết kế để vận chuyển không khí (oxy) hiệu quả vào hệ thống nhiên liệu để trộn với nhiên liệu trước khi đi vào buồng đốt. Nhiệm vụ chính của bộ lọc không khí là loại bỏ các hạt bụi bẩn, mảnh vụn và các tạp chất khác trước khi không khí trộn với xăng lỏng (hoặc dầu diesel) để trở thành hơi trộn ( hòa khí). Khi bộ lọc không khí bị tắc với các mảnh vụn, nó có thể làm giảm hiệu suất nhiên liệu và công suất của động cơ. Nếu dầu được tìm thấy bên trong bộ lọc không khí, nó cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của động cơ.

  Nếu bạn đang thực hiện việc bảo trì thường xuyên trên xe hơi, xe tải hoặc SUV và phát hiện dầu động cơ bên trong bộ lọc không khí hoặc vỏ hút khí, thì có lẽ nên nhờ một thợ máy chuyên nghiệp đến địa điểm của bạn để hoàn thành kiểm tra tại chỗ. Xác định đúng nguồn gốc có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền rất lớn trong các lần sửa chữa lớn hoặc thậm chí thay thế chiếc xe của bạn kịp thời.
   
  Đã được đổ xăng bởi THANH_FAST, chien.buivan32, diemhuc1 tài xế khác.
 2. Cai banh xe
  Offline

  Cai banh xe Kích thích nghĩa là kích vào chỗ người ta Thích!

  Tham gia ngày:
  26/11/09
  Số km:
  26,000
  Được đổ xăng:
  67,189
  Xăng:
  406,150 lít xăng
  Bác nên chỉnh lý lại bản dịch, chứ để dịch tự động thấy không hay
   
  Đã được đổ xăng bởi chien.buivan32Nguyễn Xuân Giang.

Chia sẻ trang này