Đang tải...

5 lý do khiến việc tuyển dụng nhân sự ngành ô tô trở nên khó khăn với các HR

Thảo luận trong 'Tư vấn về nghề nghiệp' bắt đầu bởi AUTOJOB, 9/7/19.

QUAN TRỌNG: >>>>>Tổng hợp hình ảnh sự kiện sinh nhật OTO HUI lần thứ 10<<<<<----- THÔNG TIN: ---->>>>GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DIỄN ĐÀN OTO HUI<<<<---- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. AUTOJOB
  Offline

  AUTOJOB Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/18
  Số km:
  13
  Được đổ xăng:
  31
  Xăng:
  1,002 lít xăng
  Ngành ô tô là một trong những ngành đang phát triển rất Hot tại thị trường Việt Nam. Tốc độ phát triển nhanh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao. Tuy nhiên, có một điều mà những người làm nhân sự trong ngành này hết sức đau đầu đó là Bài toán khó khăn trong vấn đề tuyển người. Để lý giải cho vấn đề này OTO HUI cho rằng có một số lý do sau đây:
  lý do tuyển dụng nhân sự ô tô khó khăn với các HR.png
  1. Nhu cầu thị trường lao động tăng nhanh, cung không đủ cầu.
  Ngành ô tô Việt Nam mới chỉ bùng nổ vài năm lại đây, có hàng chục ngàn doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng, linh kiện, thiết bị ra đời trong khoảng thời gian này….. Trong khi đó, các trường đại học, dạy nghề lại đào tạo rất hạn chế trước đó. Dẫn đến tình trạng số sinh viên vừa ra trường chưa đáp ứng được số lượng yêu cầu từ doanh nghiệp. Khiến việc tuyển người trở nên khó khăn.

  2. Chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được với thực tế
  Mỗi năm, tổng số sinh viên ô tô ra trường trên cả nước lên đến 20.000 sinh viên ở các cấp bậc đại học, cao đẳng, học nghề. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo mới chỉ dừng mức độ lý thuyết và thiếu thực tế, nên hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo lại sau quá trình tuyển dụng. Dẫn đến tình trạng là phải tuyển đi tuyển lại và lọc người liên tục.

  3. Nhân sự ngành ô tô có tính đặc thù cao
  Với những sinh viên ở các chuyên ngành khác rất khó để tham gia vào ngành này, do tính chất không hiểu đặc thù ngành. Một số ít vị trí sale xe ô tô thì có thể tuyển nhân sự ngoài ngành. Còn hầu hết những vị trí khác như: kỹ thuật, cố vấn dịch vụ, nhân viên phụ tùng, sales phụ tùng…..thì chỉ có người học ô tô ra mới đáp ứng được thực tế.

  4. Chính sách đãi ngộ, lương thưởng chưa hấp dẫn
  Ô tô là một trong những ngành khó trong quá trình học tập và phát triển hiện nay. Hầu hết sinh viên sau khi ra trường phải đi thực tập, học việc thêm một khoảng thời gian dài (1 – 3 năm) mới có thể nắm bắt được công việc thực tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khó khăn là vậy, nhưng mức lương thưởng của ngành này thì lại thấp hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Khiến cho một số lượng lớn sinh viên sau khi ra trường đã “nhảy” sang các khối ngành khác để tìm việc mà không thể gắn bó với ngành. Khiến cho nguồn nhân lực vốn đã khan hiếm, nay lại càng hiếm hơn.
  tuyển dụng nhận sự ô tô khó khăn..png
  5. Các nhà tuyển dụng chưa chọn đúng kênh để kết nối người tìm việc
  Nếu như trước đây, khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển, thì các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên bằng các hình thức truyền thống như: phát tờ rơi, đến trung tâm môi giới, hay qua người quen giới thiệu….với chi phí đắt đỏ.

  Ngày nay, khi công nghệ thông tin đã được phổ cập, hầu như bất kì ai cũng sở hữu một chiếc smartphone kết nối internet thì xu hướng tìm việc làm của ứng viên cũng online hóa. Hàng loạt các trang tin tuyển dụng ra đời như: vietnamwork, timviecngay.vn, vieclam24h.vn……phục vụ quá trình tìm việc – tuyển người trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ô tô là một ngành “ngách” nên số lượng ứng viên thường xuyên truy cập các trang tin tuyển dụng để tìm việc làm và tạo CV tại đây là không cao. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều HR ngành ô tô đã chi trả rất nhiều tiền cho các trang tuyển dụng này nhưng hiệu quả đạt được lại chưa được như kì vọng.
  giải pháp tuyển dụng nhân sự ô tô OTO HUI.png
  Xuất phát từ những lý do đó, OTO HUI – Một trang cộng đồng kết nối hơn 228.000 thành viên, những người đang học tập và làm việc trong ngành ô tô, kết nối hơn 48 trường đại học có đào tạo chuyên ngành ô tô trên cả nước. Với nền tảng hệ sinh thái kênh online kết nối rộng khắp đã cho ra đời các gói giải pháp hỗ trợ tuyển dụng chuyên ngành ô tô hiệu quả có khả năng đưa tin tuyển dụng của doanh nghiệp tiếp cận đến từng đối tượng trong ngành đang có mong muốn tìm việc làm với chi phí thấp hơn nhiều lần so với các website tuyển dụng khác.

  Đặc biệt, từ ngày 10/7 đến 17/7/2019 các gói giải pháp hỗ trợ của OTO HUI sẽ được giảm giá 15% cho những nhà tuyển dụng đăng ký mới. Chi tiết về các gói tuyển dụng xem tại đây.

  Thông tin liên hệ: 028.6688.5588 (Mr Giang)
  Email: tuyendung@oto-hui.com
   
  Đã được đổ xăng bởi dungleanhNguyenMao.

Chia sẻ trang này