Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành và ấm áp!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin 5 trường hợp Cảnh sát giao thông chỉ được dừng xe

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi hyundai, 2/7/15.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hyundai
  Offline

  hyundai Bằng lái Hạng F

  Tham gia ngày:
  7/10/09
  Số km:
  5,130
  Được đổ xăng:
  3,129
  Xăng:
  29,870 lít xăng
  Thời gian gần đây, nhiều cụ có thắc mắc về trường hợp nào Cảnh sát giao thông được phép dừng xe của người tham gia giao thông đai tôi xin cóp bết thông tư này về cho các cụ tìm hiểu nhé.

  Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chỉ được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát trong các trường hợp sau:

  1. Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

  2. Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên.

  3. Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề.

  4. Có văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

  5. Tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.

  Đồng thời, việc dừng phương tiện phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn, đúng quy định của pháp luật; không làm cản trở đến hoạt động giao thông; khi đã dừng phương tiện phải thực hiện việc kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

  Nội dung trên được quy định tại Điều 14 Thông tư 65/2012/TT-BCA.
   
  Đã được đổ xăng bởi NguyenDinhDuc89, mauhoado15w, HondaAcuraNSX4 tài xế khác.
 2. behotmit08
  Offline

  behotmit08 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/11/15
  Số km:
  1
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  77 lít xăng
  giờ mình mới biết những trường hơp này công án mới dám ra chỉ thị dừng xe.
   
 3. CLoudyMan
  Offline

  CLoudyMan Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Số km:
  4
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  116 lít xăng
  Chẳng còn quan trọng nữa. Ngay cái điều số 1 mang ý nghĩa công an giao thông có thể dừng xe nếu họ thấy bằng mắt trực tiếp vi phạm. Với tình trạng vòi tiền như bây giờ thì họ bịa ra mình vi phạm để ăn tiền thì cũng chẳng cãi được vì nó là "trực tiếp" phát hiện không cần bằng chứng.
   
  Đã được đổ xăng bởi mauhoado15w.
 4. hoaithuongdanang
  Offline

  hoaithuongdanang Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/12/16
  Số km:
  19
  Được đổ xăng:
  5
  Xăng:
  97 lít xăng
  chia sẻ hay quá ạ
   
 5. mauhoado15w
  Offline

  mauhoado15w Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Số km:
  47
  Được đổ xăng:
  137
  Xăng:
  1,265 lít xăng
  Em bị trường hợp này hoài, lần nào cũng mất 200k cho mấy chú "kiến vàng". Sáng 8h vác cái xe tải ra định đi lấy hàng, đến ngã 4 em gặp đèn vàng, em rà thắng lại trước khi đèn đỏ. Sau 40s em đi tiếp thì bị thổi lại kiểm tra giấy tờ, em trình đầy đủ các loại giấy cũng như báo cáo cho mấy chú mục đích chuyến đi và hành trình của xe. Mấy chú leo lên xe em thử đèn, thử kèn rồi phán là xe em lắp còi không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đòi lập biên bản. Em nói là còi này mua xe hãng nó lắp sẵn em về chỉ chạy thôi chứ không thay đổi gì hết, mấy bác bên đăng kiểm cũng OK cho phép em sử dụng CÒI THEO XE này rồi, sao mấy chú nói không đảm bảo tiêu chuẩn là sao???
  Mấy chú bảo là không đủ tiêu chuẩn thì là không đủ, mày thích cãi lắm à, tao đi kiếm thêm vài lỗi nữa giam bằng mày 30ngày là hết cãi, mày tin không? Sáng giờ tụi tao chưa ăn sáng uống cà phê gì hết, mày biết điều chút đi, đóng phạt tại chỗ cho gọi khỏi đi tới đi lui mất công tốn thời gian. Em thấy vậy nên rút bóp kẹp sổ 200k cho yên chuyện rồi phóng lên xe dzọt thẳng cho yên chuyện, thế các bác thợ có biết cái còi của em nó không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật ở đâu không chỉ em với!
   
  Đã được đổ xăng bởi Giac_Coi, Nguyễn Thanh Đàmhoangthinh11195 .
 6. sathachanninh
  Offline

  sathachanninh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/7/17
  Số km:
  5
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  75 lít xăng
  cám ơn nhiều nhé, giờ mới biết
   

Chia sẻ trang này