Đang tải...

Chúc các cụ ngày cuối tuần an lành hạnh phúc!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai"

Bạn biết gì về các thuật toán Google?

Thảo luận trong 'Chợ trời O-H' bắt đầu bởi longnd2211, 1/6/15.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. longnd2211
  Offline

  longnd2211 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/6/15
  Số km:
  0
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  74 lít xăng
  Bạn biết gì về các thuật toán Google?

  Cácthuật toán Googlethường thay đổi không theo một chu kỳ định sẵn, qua cơ chế đọc hiểu người dùng một cách thông minh,các thuật toán Googlethường được cập nhật mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng công cụ tìm kiếm này, tính đến nay số lần Google cập nhật thuật toán của mình lên đến khoảng 800 lần. Trong bài viết này, duyanhweb sẽ giúp bạn cập nhật những kiến thức cơ bản về các thuật toán mới nhất và cơ chế hoạt động của các thuật toán này, đồng thời chỉ ra các thuận toán Google ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

  Các thuật toán Google người làm SEO cần phải biết?

  § Thuật toán Google Panda (gấu Trúc)

  § Thuật toán Google Penguin (chim Cánh cụt)

  § Thuật toán Google Zebra (ngựa Vằn)

  § Thuật toán Google HummingBird (chim Ruồi)

  § Thuật toán Google Pigeon (chim Bồ Câu)

  Các thuật toán Google hoạt động như thế nào?

  Thuật toán Google Panda (gấu trúc)

  Thuật toán Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung thừa, nội dung rác rác, nội dung được copy lại, loại bỏ những website có thương hiệu không tốt,… Đây là thuật toán rất quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google.

  Cùng với sự phát triển của internet, các công cụ hỗ trợ tự động ngày càng gia tăng : tự động đăng bài, tự động tìm các bài viết liên quan, chèn đường link tự động…điều này làm các thông tin bị chia nhỏ, rải rác, xao nhãng, không liên quan đến nhau, và ảnh hưởng tới người dùng Google

  Google đã quyết định thay đổi các thuật toán của mình, cải tiển các bộ lọc, chuyển đổi tiêu chí từ số lượng thành chất lượng.

  Thuật toán Google Penguin (chim Cách Cụt)

  Thuật toán Google Penguin được cập nhật với mục đích thay đổi thứ hạng Bảng xếp hạng Google, các trang web vi phạm quy định quản trị web của Google (Google’s Webmaster Guidelines) sẽ bị giảm thứ hạng.

  Thuật toán Google Penguin phạt những lỗi như sau: Tạo backlink không thân thiện, backlink dẫn từ các website kém chất lượng - nội dung trùng lặp, việc mua bán – trao đổi backlink, backlink ẩn, backlink từ các trang web không cùng lĩnh vực,…

  Thuật toán Google Zebra (ngựa Vằn)

  Sau 2 thuật toán Google nhắm vào những vi phạm về nội dung ( Google Panda) và vi phạm về xây dựng liên kết (Google Penguin), Google lại cập nhật thêm các thuật toán của mình, trong đó có thuật toán Google Zebra với mục đích trừng phạt những vi phạm liên quan đến mạng xã hội – một trong những môi trường SEO hiệu quả của SEOer.

  Thuật toán Google Zebra sẽ trừng phạt những vi phạm như sau: Spam liên kết lên group không đúng danh mục, spam liên kết lên comment của người khác, giả danh những tài khoản Google+, chia sẻ quá nhiều liên kết lên Google+ của bạn, lạm dụng spam trên Google+, spam Social Bookmarking,…

  Thuật toán Google Hummingbird (chim Ruồi)

  Thuật toán chim Ruồi Là một trongcác thuật toán Googlemới được cập nhật, Google cố gắng đem lại giá trị cao cho người dùng.

  Đây là một trongcác thuật toán Googleđược cập nhật không phải để đưa ra các hình phạt cho SEOer mà dùng để cải thiện, nâng cao chất lượng, sự thông minh của bộ máy tìm kiếm. Thuật toán Google Hummingbird hiểu được rõ hơn câu hỏi của người dùng thậm chí là câu hỏi dài, cập nhật tìm kiếm bằng giọng nói trên di động, đưa ra những yêu cầu cao hơn về nội dung website ( khác với thuật tuán Google Panda dùng để trừng phạt những vi phạm về nội dung website)

  Thuật toán Google Pigeon (chim Bồ Câu)

  Thuật toán Google Pigeon là thuật toán mới nhất của Google trongcác thuật toán Googleđược cập nhật gần đây, được công bố năm 2014, với chủ đề chính là xoay quanh Google Local, cũng là một trongcác thuật toán Googlekhông đưa ra để trừng phạt SEOer mà chỉ mang đến những kết quả chính xác hơn về địa điểm với người dùng mà thôi.

  Thuật toán Google Pegion chưa hoàn thiện, và chưa cập nhật tới tiếng Việt, nên chưa ảnh hưởng nhiều đến kết quả tìm kiếm của người dùng Việt và các SEOer Việt.

  Các thuật toán Google nói lên điều gì?

  Các thuật toán Googlecập nhật thời gian gần đây thể hiện rõ mục đích của Google, chất lượng mới là quan trọng nhất, đòi hỏi các SEOer thời đại mới phải đầu tư hơn về thời gian, công sức trong hoạt động SEO trang web của mình.

  Để có thể hiểu rõ hơn về các thuật toán Google, cách thức hoạt động của chúng và kết hợp để SEO hiệu quả hơn, các bạn có thể tham gia các khóa bán hàng online
   

Chia sẻ trang này