Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành và ấm áp!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Cơ bản Bảo dưỡng hộp số tự động

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi khoadongluc, 23/1/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,783
  Xăng:
  133,207 lít xăng
  Hiện nay phần lớn các loại xe mà chúng ta đang sử dụng là hộp số tự động. Với hộp số tự động chúng ta không cần sử dụng vừa tay vừa chân khi thay đổi tốc độ (sang số) mà chỉ cần cho máy chạy. Khi muốn lùi xe thì chỉ cần gài cần số về chữ R và khi muốn chạy tới thì gài cần số về chữ D và đạp ga mạnh hay nhẹ là xe chạy nhanh hoặc chậm. Sự thiết kế và sản xuất hộp số tự động này rất cầu kỳ và càng ngày càng phức tạp vì xử dụng nhiều kỷ thuật mới chẳng hạn đưa hệ thống điện vào hộp số gọi là “Solenoi” nên khi sửa chữa rất mắc tiền. Các bạn nên để ý và bảo trì thường xuyên để tránh hư hỏng.
  Về việc bảo trì hộp số, các bạn nên để ý cứ thay nhớt máy 3 lần thì nên thay nhớt hộp số một lần.
  [​IMG]
  Đối với các xe loại cũ, khi các bạn muốn kiểm tra nhớt hộp số thì phải cho máy nổ mới xem được, thông thường chúng ta hay sử dụng dầu Dexon III ,Dexron IIE, Mopar ATF-Plus(tuỳ loại xe)để thêm vào khi thấy dầu hộp số nằm dưới mức cần thiết (đọc những dấu hiệu trên cây check dầu).
  Những xe mới bây giờ không có cây check dầu và các bạn phải đem lại nơi sửa chữa xe để nhờ họ xem.
  Một vài loại xe xử dụng loại dầu đặc biệt cho hộp số tự động như: Mercedes, Jetta Volkswagen và loại dầu này chỉ có bán tại các hãng xe đó mà thôi.
  Khi các bạn lái xe thấy tiếng máy nổ vẫn tốt nhưng hình như xe chạy không lẹ hay không đạt được tốc độ cao, hãy để ý ngay đến hộp số vì có khi hộp số không bắt hết số.
  Đôi khi lúc xe đang chạy, chúng ta nghe tiếng máy hú lên hay kim chỉ nhiệt độ lên cao hoặc thấy xe hao xăng hơi nhiều thì tốt nhất các bạn nên đem xe lại nơi sửa xe nhờ họ kiểm tra dùm hộp số hoặc máy xe . Điều này cần phải làm ngay để tránh sự hư hao về máy xe cũng như hộp số nếu không bạn sẽ hao tốn nhiều tiền trong việc sữa chữa.
  Chúc các bạn làm tốt công việc này để bảo vệ "xế" yêu của bạn!
   
  Đã được đổ xăng bởi adenzbacninh2011.

Chia sẻ trang này