Đang tải...

Cơ bản Bộ phận nào trên xe ảnh hưởng nhiều nhất tới tiết kiệm nhiên liệu?

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi TrinhTan, 8/11/18.

----->>>> SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA: VIETNAM CARTECH FEST - 15.05.2021 <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. TrinhTan
  Offline

  TrinhTan Moderator

  Tham gia ngày:
  16/5/17
  Số km:
  849
  Được đổ xăng:
  3,306
  Xăng:
  8,125 lít xăng
  #1 TrinhTan, 8/11/18
  Chỉnh sửa cuối: 8/11/18
  Phụ tùng xe hơi quan trọng cho tiết kiệm nhiên liệu. Sau khi chi tiêu một khoản tiền khổng lồ về nhiên liệu hàng ngày, nếu bạn đang tìm kiếm một số cách để tiết kiệm số tiền đó, hãy thử đổi các bộ phận đã cũ kĩ. Hoặc cách khác, đưa vào vài mẹo bảo trì thiết yếu của phụ tùng xe hơi.

  bộ phận ảnh hưởng tiết kiệm nhiên liệu.jpg

  Dưới đây là một số bộ phận phụ tùng xe hơi có ảnh hưởng tới nhiều nhất tới tiết kiệm nhiên liệu:

  1. Cảm biến Oxy
  Tất cả những chiếc xe được sản xuất sau năm 1995 đều có thành phần này được lắp trong hệ thống ống xả. Tính toán lưu lượng khí thải trước và sau bộ chuyển đổi xúc tác, thành phần gửi thông tin đến máy tính ô tô (điều chỉnh phun nhiên liệu dựa trên dữ liệu). Tuy nhiên, sẽ ảnh hưởng đến tiết kiệm nhiên liệu nếu không hoạt động đúng, việc truyền tải dữ liệu không chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiết kiệm nhiên liệu.


  2. Cảm biến lượng khí nạp MAF
  Thành phần quan trọng nhất góp phần vào hiệu suất nhiên liệu là MAF. Đo lượng nhiên liệu vào động cơ, Cảm biến truyền dữ liệu được tính toán đến máy tính của xe. Ở đây, nếu MAF tính toán mất cân bằng; nó thường ảnh hưởng đến việc phun nhiên liệu, dẫn đến tỉ lệ hòa trộn xấu.


  3. Bộ lọc khí
  Cái tên “bộ lọc không khí” chính nó cũng đã mô tả chức năng của thành phần. Và trong trường hợp, không khí đi qua các bộ lọc bẩn liên tục, điều này đòi hỏi việc giảm tiết kiệm nhiên liệu (đặc biệt là trong xe cũ). Vì vậy, thay thế các bộ lọc không khí kịp thời, là một điều dễ dàng, nhanh chóng và khôn ngoan để làm.

  4. Bugi
  Các bugi mới hoặc sạch sẽ đốt cháy hỗn hợp không khí / nhiên liệu trong buồng đốt của động cơ tốt hơn. Tuy nhiên, trong thời gian tiêu thụ nhiên liệu cao, dầu tràn qua các bugi này gây ra sự không hài lòng. Bên cạnh đó, khi chiếc xe rung động và giật để tăng tốc, nó rõ ràng cũng ảnh hưởng đến bộ phận đánh lửa.


  5. Lốp xe
  Hiệu quả nhiên liệu và xử lý của xe bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lốp xe dưới lốp, không liên kết hoặc mòn. Chịu trách nhiệm duy trì ma sát giữa xe và bề mặt đường, sự mất kiểm soát.


  Ngoài ra, các vận hành xe của người lái cũng ảnh hưởng tới việc tiết kiệm nhiên liệu hay không.
   
  Đã được đổ xăng bởi TrNhan.0212, KHOAkyo, Anhbn2 tài xế khác.
 2. DuongGiang
  Offline

  DuongGiang Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/3/18
  Số km:
  64
  Được đổ xăng:
  354
  Xăng:
  1,566 lít xăng
  cảm ơn bác chia sẻ
   
  Đã được đổ xăng bởi Anhbntoanminh0811.

Chia sẻ trang này