Đang tải...

Chúc một nửa thế giới còn lại một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

"Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân"

HCMUTE Các bác tư vấn giúp em nên chọn cao đẳng ngành Công Nghệ ôtô hay trung cấp? Gấp lắm ạ!

Thảo luận trong 'Điểm đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng' bắt đầu bởi hoangcoi1311, 3/2/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hoangcoi1311
  Offline

  hoangcoi1311 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  3/2/12
  Số km:
  8
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  327 lít xăng
  Em đã tốt nghiệp Đại Học nghành Nuôi Trông Thủy Sản rồi nhưng không thấy hợp với mình nên không đi làm nữa. Làm thì người ta toàn tuyển về vùng quê làm mà lương thì cũng ít nên em nghi ở nhà đi lái xe cho gần nhà.
  Em sẽ bắt đầu lại bằng nghề oto nhưng không biết nên học Cao Đẳng hay Trung Cấp vì vừa muốn mau đi làm kiếm tiền vừa muốn học cho nó đàng hoàng và đầy đủ chút ạ?
  Em nghe nói bây giờ xe oto toàn công nghệ cao muốn biết chỉ cần cắm máy tính vào là biết nên cũng muốn học cho nó biết không biết trong chương trình học Trung Cấp hay Cao Đẳng có môn này không?
  Sau này có nếu điều kiện mở được cái Gara thì nên học nghành Cao Đẳng thì có mở được không ạ?
  Nói chung em thật sự muốn biết là để học xong ra có thể sửa chữa được chiếc xe oto đời cũ cũng như đời mới (có hộp đen) thì nên học Trung Cấp hay Cao Đẳng và có cần học thêm gì nữa không ạ?
  Các bác dành chút thời gian giúp em nha vì hết tháng 2 là hết hạn sét tuyển nghành Công Nghệ oto rồi.

  Các bác mail cho em cho nhanh nhé hoặc trả lời trên đây luôn vì biết đâu có bạn nào giống em cũng cần tư vấn
  Số phone của em : Hoàng : 0909793696
  Xin chân thành cảm ơn các bác giúp đỡ và đã xem topic của em!
   
 2. thucpham
  Offline

  thucpham Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/12/11
  Số km:
  125
  Được đổ xăng:
  19
  Xăng:
  646 lít xăng
  ồ học đh song về lái xe thì cũng uổng thiệt nhưng có đam me nghề xe thì mình nói một chút. như bàn cũng đã biết sơ sơ là cám cái máy tính vào rồi xửa hiii cũng đung nhưng không đơn giản như bạn nghĩ (ví dụ một chiếc xe mắc nhất bây giờ mà tại việt nam có thì giá của nó khoảng 3 triệu đô ( hơn 60 tỷ ) vậy nó mắc ở cái gì. sắt thép thì đâu mắc tới vậy. mình chả lời đó là công nghệ điện tử trên chiếc xe đó, mootf chiếc xe lexus thôi thì trên xe đó có khoảng 36 hộp ecu tương đương 36 ổ cứng của máy tính thường của mình để lập chình và điều khiển toàn bộ hệ thống trên xe) mình nói sơ vậy thôi còn để học thì bạn chỉ cần học trung cấp và mua sách về nghiên cứu thêm để làm cái cơ bản nhất sau đó ra đi làm thì tùy số phận của bạn có gạp được thầy hay không . còn muấn thục sự tốt hơn thì đi học đại học thì lắm vững lý thuyết hơn nhưng với bạn bây giờ thì minh khuyên đi học trung cấp và đi sâu tìm toi là ok. chúc bạn thàn công

  ---------- Post added at 09:48 AM ---------- Previous post was at 09:47 AM ----------

  thuc pham 0972544826 nếu bạn có thắc mắc thêm
   
 3. huy_turbo
  Offline

  huy_turbo Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Số km:
  431
  Được đổ xăng:
  26
  Xăng:
  153 lít xăng
  thực ra nếu mục tiêu của bạn là mở gara thì nên học Trung cấp sau đó phải lăn lộn rất nhiều thì mới có kinh nghiệm thực tiễn,bởi vì nếu là chủ gara mà các bệnh khó mà ko làm đc thì ko ổn. Còn nếu xác định làm các công việc khác liên quan đến ô tô thì học Cao đẳng tốt hơn, bởi vì nó yêu cầu tư duy hơn trung cấp nhiều. nên khi gặp vấn đề mới mình sẽ nhanh hơn trung cấp...mình chia sẻ vài dòng thế thôi. Hãy tìm hiểu thật kỹ rồi hãy quyết định !:103:
   
 4. dinhspkt
  Offline

  dinhspkt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/11/10
  Số km:
  268
  Được đổ xăng:
  90
  Xăng:
  583 lít xăng
  học ôtô trước hết là phải có niềm đam mê bạn a! như mình đang là sinh viên năm cuối ngành ôtô đây mà chẵng đam mê mấy! còn chuyện lương bỗng thì ngành ôtô ra lương thấp lắm! làm lâu và gắn bó mới "đủ ăn" được bạn à! không biết trường khác thì sao chứ trường sư phạm kỹ thuật theo thống kê của trường thì chỉ có chưa tới 25% sinh viên ra trường làm đúng ngành đâu bạn à! còn như bạn nói muốn sửa xe có ECU và muốn tìm hiểu về nó (hộp đen) thì bạn có thể về trường sư phạm kỹ thuật tp Hồ Chí Minh để học! có thầy Đỗ Dũng trực tiếp dạy môn này!
  thân!
   
 5. 3zoka
  Offline

  3zoka Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/11/11
  Số km:
  992
  Được đổ xăng:
  236
  Xăng:
  2,144 lít xăng
  GỬI CHO BẠN CÁI NÀY ĐỂ THAM KHẢO TRƯỚC KHI CHỌN TC HAY CĐ

  CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ
  1. Tên ngành đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật ô tô
  Tiếng Anh: AUTOMOTIVE ENGINEERING TECHNOLOGY
  2. Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  3. Yêu cầu về kiến thức:
  - Kiến thức chung: Người học có kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô (Ban hành kèm theo quyết định số 64/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/11/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) gồm: Các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chớ Minh, kiến thức cơ bản trong lĩnh vực giáo dục thể chất, an ninh Quốc phòng. Kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên (Toán, lý, hóa, ngoại ngữ), tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ.
  - Kiến thức cơ sở ngành: Kết hợp kiến thức nền tảng về ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô: Hình họa và vẽ kỹ thuật, công nghệ vật liệu, cơ học ứng dụng, nguyên lý máy, chi tiết máy, kỹ thuật điện – điện tử, dung sai - kỹ thuật đo, auto CAD, thuỷ lực đại cương.
  - Kiến thức chuyên ngành: Vận dụng được kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô: Động cơ đốt trong, lý thuyết ô tô, công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa ôt ô, tổ chức hoạt động sản xuất và kinh doanh, an toàn và môi trường công nghiệp.
  4. Về kỹ năng:
  * Kỹ năng cứng:
  + Lập được các quy trình công nghệ bảo dưỡng sửa chữa tổng thành động cơ ôtô, điện ôtô, gầm bệ ôtô và xe máy.
  + Khai thác, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa được các thiết bị Nâng hạ, thiết bị kiểm định và thiết bị thí nghiệm ôtô xe máy trong ngành công nghệ kỹ thuật ôtô.
  + Lắp ráp được các trạm bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa ôtô xe máy.
  + Xây dựng được kế hoạch, lập dự án phát triển sản xuất và tham gia tổ chức, điều hành và chỉ đạo sản xuất các trang thiết bị công nghệ ôtô và một số các hoạt động kỹ thuật liên quan.
  + Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp ráp được 1 số các sản phẩm cơ khí ô tô.
  + Tiếp nhận và thực hiện chuyển giao công nghệ về cơ khí sửa chữa ôtô.
  + Sinh viên có khả năng thu thập xử lý thông tin, phân tích các yêu cầu giới hạn mục tiêu thiết kế qua các điều kiện ràng buộc. Cung cấp kỹ năng phân tích, mô tả công việc thiết kế, chế tạo hay giải quyết một nhiệm vụ kỹ thuật cụ thể dựa trên các tài liệu, bản vẽ hoặc mô hình thực tế.
  + Phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn liên quan đến ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô.
  * Kỹ năng mềm:
  - Trình bày, diễn đạt, giải quyết được các vấn đề thông qua các báo cáo kỹ thuật theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp như: Đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp.
  - Có tinh thần đoàn kết hợp tác trong học tập, trong các hoạt động, phương pháp làm việc ở những vai trò khác nhau trong một tập thể, phương pháp tổ chức quản lý để đạt được hiệu quả từ nhóm sinh viên với những trình độ chuyên môn, sở thích, hoàn cảnh sống khác nhau.
  - Có khả năng sử dụng ngoại ngữ dịch thuật được một số tài liệu kỹ thuật và giao tiếp thông thường bằng tiếng Anh cơ bản; Ứng dụng được phần mềm tin học văn phòng và khai thác, sử dụng được một số phần mềm hỗ trợ trong công việc;
  5. Về thái độ:
  - Có phẩm chất chính trị tốt, có đủ sức khoẻ để đảm bảo công việc.
  - Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật lao động, tôn trọng nội quy của cơ quan và doanh nghiệp.
  - Ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, trách nhiệm công dân, làm việc theo nhóm và làm việc độc lập.
  - Có tinh thần sáng tạo, cải tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp.
  6. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:
  - Đảm nhận các công việc sửa chữa vận hành, bảo trì bảo dưỡng về các lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật ôtô, xe máy và các thiết bị động lực trong các công ty, nhà máy, các xí nghiệp.
  - Làm việc trong phòng kỹ thuật trong các công ty, nhà máy, các xí nghiệp thuộc chuyên ngành công nghệ ô tô.
  - Đảm nhận vai trò kỹ thuật viên các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm công nghệ ô tô.
  - Giảng dạy các môn học thuộc ngành công nghệ ô tô trong các cơ sở dạy nghề và các trường phổ thông.
  7. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
  - Tiếp tục học tập lên trình độ cao hơn (liên thông lên Đại học).
  - Có khả năng tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức, tay nghề để hòa nhập vào thực tiễn sản xuất và tiếp cận công nghệ mới đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.
   

Chia sẻ trang này