Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

SolidWorks & SolidCAM Cách chèn bảng thông tin chi tiết trong SolidWorks

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi Ctrl+C, 30/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Ctrl+C
  Offline

  Ctrl+C Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/12/09
  Số km:
  1,309
  Được đổ xăng:
  84
  Xăng:
  -2,454 lít xăng
  Khi muốn chèn một bảng liệt kê vào file drawing trong solidworks thì ta chọn insert / tables.  Ví dụ như muốn chèn một bảng chi tiết nhu hình vẽ.  Đầu tiên ta phải mở file drawing cần chèn bảng liệt kê chi tiết, tiếp theo chọn insert / tables.

  Nếu muốn chọn bảng liệt kê chi tiết có sẵn trong solidworks chọn tiếp Bill of Materials…, chọn chi tiết, click ok, chọn vị trí.  Thông tin trong bảng được link với chi tiết khi thay đổi sẽ có thông báo.  Nếu muốn tạo một bảng thông tin theo ý mình thì chọn General Table…
  Ta có thể thay đổi số hàng và số cột , đường nét trong menu lệnh. Sau đó ta click ok, chọn vị trí đặt bảng.  Ta nhập thông tin vào ô trống bằng cách nhấp đúp vào ô cần nhập.  khi muốn thay đổi định dạng của bảng (độ rộng cột, độ cao dòng,…) ta nhấp chuột phải vào bảng cần thay đổi, một menu lệnh hiện lên cách sử dụng giống như excel.  Khi muốn xóa bảng thông tin thì ta chỉ xóa ở bên cây thư mục.

   
 2. ta_ninhbac
  Offline

  ta_ninhbac Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/4/12
  Số km:
  42
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  265 lít xăng
  #2 ta_ninhbac, 26/5/13
  Last edited by a moderator: 29/5/13
  Bác cho e hỏi làm thế nào để mà sau khi lập bảng số thứ tự chi tiết ở bản vẽ sẽ theo 1 quy luật chẳng hạn stt tăng dần từ dưới lên trên, e xuất thì đánh ssos các chi tiết nó toàn nhảy loạn lên.
   

Chia sẻ trang này