Đang tải...

Chúc một nửa thế giới còn lại một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

"Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân"

Cơ bản Cách đọc bình điện xe hơi

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi longvongauto, 31/12/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. longvongauto
  Offline

  longvongauto Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Số km:
  101
  Được đổ xăng:
  4
  Xăng:
  129 lít xăng
  Bình điện xe hơi chứa đựng nhiều thông tin thiết yếu, phần nhiều được ghi dưới dạng những mã số. Sau đây là một vài ý nghĩa mà ta có thể đọc được:
  · Group size: từ 1 cho đến hơn 40 size hỗn hợp và nơi đặt (terminal) cọc bình. Quyển Owner Manual của xe bạn hay catalogue trong cửa tiệm sẽ chỉ cho bạn size bình nào đúng cho xe của bạn. Thông thường, đó là một phần của số model trên battery.
  · CCA Cold-Cranking Amps: dòng khởi động mà một bình điện cung cấp ở 0 độ F. Số này có thể tìm thấy ở mặt trên bình điện hay bên hông bình.
  · CA. Cranking Amps: như CCA, nhưng mức nguồn khơi động ở nhiệt độ 32 độ F.
  · Reverse Capacity: dòng điện do một bình đầy để chạy xe mà không có alternator phụ giúp. Thường được liệt kê trên catalogue của battery ở cửa hàng.
  · Shipping date: là một mã số mang 1 ký tự (letter) cho tháng (A cho January,…) và một con số (number) cho năm ( 2 cho 2002,…).
  Những bình điện mới hay những bình sử dụng dưới 6 tháng sẽ hoạt động tốt nhất bởi vì bình điện có khuynh hướng giảm cấp khi để lâu. Các mã số này có thể tìm thấy ở nhãn hiệu dán ở thành bình hoặc in trên bình điện.
  · Thời gian bảo đảm: Được ghi bằng 2 con số. Ví dụ 24/84- số 24 chỉ thời gian thay thế bình miễn phí là 24 tháng, số 84 chỉ thời gian bảo hành cho bình điện là 84 tháng. Những con số này có thể tìm thấy trên nắp bình điện hoặc bên thành bình.
   
 2. thaodinh_amc
  Offline

  thaodinh_amc Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/9/09
  Số km:
  660
  Được đổ xăng:
  467
  Xăng:
  3,839 lít xăng
  #2 thaodinh_amc, 1/1/13
  Last edited by a moderator: 1/1/13
  Mình xin góp ý, Bạn cho thêm hình ảnh minh họa các ký tự thì bài viết sẽ hay hơn nhiều.
  Cho mình hỏi thêm về thời gian bảo đảm của các nhé, bạn có thấy hãng nào bán accu ở Việt Nam bảo hành 2 năm không nhi? Theo mình biết Đa số các hãng ô Tô đều chỉ bảo hành accu trong 1 năm thôi.
   

Chia sẻ trang này