Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm nhưng họ sẽ nhớ rất lâu bạn đã làm nó tốt thế nào"

Kinh nghiệm Cách trải thảm cho xe

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi vancong, 15/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vancong
  Offline

  vancong Hết mình vì Ô hát!

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Số km:
  4,369
  Được đổ xăng:
  265
  Xăng:
  5,206 lít xăng
  Trang bị thảm cho xe có thể đơn thuần chỉ là một công việc có tính chất bắt buộc, nhưng khi nhiệm vụ này được thực hiện đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tương xứng với công sức bạn bỏ ra.
  [​IMG]Trải thảm sàn hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích
  Trái với những suy nghĩ thông thường, để có thể thiết kế bất kỳ loại thảm nào cho xe, bạn chỉ cần một số lượng keo dán nhất định và dụng cụ hỗ trợ trong quá trình làm. Trong trường hợp này, mẫu xe được đưa ra thử nghiệm là một chiếc Ford 32 khá “đình đám” chưa được thiết kế nội thất, sẵn sàng cho việc trải thảm, nhưng quá trình tiến hành có thể áp dụng cho tất cả các mẫu phương tiện khác.
  Dưới đây là một số bước tiến hành:
  1. Tiến hành dọn sạch bên trong xe bằng việc sử dụng máy hút bụi. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ thật sạch sẽ trước khi bạn bắt tay trải thảm cho xe.
  2. Đo kích thước chiều dài và rộng bên trong xe với dụng cụ đo thước dây. Thêm 1foot (tương đương 0,3048 m) vào mỗi kích thước vừa đo được và ứng chiếu kích thước đó ra diện tích thảm.
  [​IMG]Không chỉ mang lại không gian đẹp và tiện dụng
  3. Cắt thảm: thao tác này sẽ đem lại diện tích gần đúng của tấm thảm trải dưới sàn xe.
  4. Đập nhẹ vào phần dưới của thảm, lật ngược một góc thảm và phun chất dán vào vị trí phần thảm được dán. Đây chính là tâm điểm của các thao tác tiếp theo, cho phép bạn bắt đầu quá trình dán thảm xuống sàn xe.
  5. Phun chất dán (keo hồ) vào vị trí trọng tâm của sàn xe. Chất gắn sẽ khô trong khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào cấu trúc thảm đối với nội thất xe và sức ép của thảm xuống sàn xe. Hãy chắc chắn rằng thảm đã được cố định hóa các vị trí dán trước khi đặt xuống.
  [​IMG]Mà nó còn an toàn cho tính mạng của người sử dụng
  6. Khéo léo che đi thanh dọc của cửa và bảng đồng hồ bằng cách sử dụng đường viền linh hoạt.
  7. Lật phần thảm còn lại, phun chất dán vào thảm và sàn xe ở vị trí tương ứng. Chú ý đừng đặt thảm xuống sàn cho đến khi nào chất dán đã khô.
  8. Ép chặt một góc của thảm xuống sàn, sau đó mở rộng ra cho đến vị trí trung tâm của xe và các vị trí khác.
  9. Sử dụng hơi nước tại nơi không tạo được đường viền thảm bên trong xe, như chung quanh gờ của thiết bị truyền động hay đánh lửa.
  10. Lặp lại thao tác từ số 7 đến số 9 đối với những góc khác của thảm bên trong xe.
  11. Cắt thảm theo chu vi đo được của diện tích cabin. Bạn nên cắt thảm vượt ra ngoài mép viền để trông nó được tự nhiên hơn.
  12. Sử dụng dụng cụ cắt thảm che đi những chỗ trống xung quanh hệ thống ghế ngồi.
  Theo 24h
   

Chia sẻ trang này