Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Đã không làm thì thôi một khi đã làm hãy làm vượt qua sự mong đợi"

Đánh giá xe Chính sách phát triển xe hơi của Hàn quốc

Thảo luận trong 'Thị trường xe' bắt đầu bởi hui, 15/6/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hui
  Offline

  hui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Số km:
  1,131
  Được đổ xăng:
  92
  Xăng:
  -481 lít xăng
  Năm 2004, Nam Hàn có gần 50 triệu dân , mỗi năm sản xuất 3,12 triệu xe du lịch và tiêu thụ trong nước 880 ngàn.
  Kế hoạch phát triển của Hàn quốc được chia ra làm 3 giai đoạn :
  Giai đoạn thứ nhất bắt đầu từ thập niên 60, Hàn quốc lập 4 hãng lắp ráp xe từ các linh kiện nhập cảng (CKD) : Kia, Asia (sáp nhập với Kia năm 1976). Ssangyong va Huyndai. Đây là giai đoạn đào tạo một đội ngũ kỹ thuật tương đối có trình độ.
  Vào thập niên 70, ký hợp đồng cộng tác với General Motors và Shinjin Motors, Hàn quốc thành lập Daewoo để thiết kế và sản xuất chiếc xe đầu tiên. Mục đích của cộng tác này là chuyển kỹ thuật; nhờ đã có sẵn một đội ngũ kỹ thuật có trình độ , Hàn quốc hấp thụ được tối đa những chuyển giao này. Đồng thời sự phát triển mạnh của thị trường quốc nội đã tạo điều kiện thuận lợi và cần thiết cho sự trưởng thành của kỹ nghệ xe Đại Hàn.
  Giai đoạn thứ 3, bắt đầu vào những năm 90, Phát triển mạnh kỹ thuật thiết kế và sản xuất để xuất cảng. Năm 1993, Hàn quốc sản xuất nhiều hơn Gia Nã Đại, 1994 qua mặt Tây Ban Nha, đứng hàng thứ năm trên thế giới.
  Điểm đặc sắc nhất là Hàn quốc đã phát triển được nhanh chóng một mạng lưới kỹ nghệ sản xuất phụ tùng xe. Những yếu tố quyết định của sự thành công này :
  - Các hãng xe có phương tiện tài chính để giúp đỡ và bảo vệ các tư nhân đầu tư vào sản xuất phụ tùng rồi các hãng này cộng tác với các hãng quốc tế để phát triển qua những chuyển giao kỹ thuật (transferts technologiques). Sở dĩ nhiều người bỏ vốn đầu tư vì thị trường đủ lớn để có thể sống được và được bảo vệ. Kỹ nghệ xe Hàn quốc sinh ra và phát triển với 5 hãng : Huyndai, Kia / Asia, Daewoo, Samsung va Ssangyong.
  - Chính phủ Hàn quốc có kế hoạch, có ý chí chính trị ; một mặt bỏ vốn phát triển hạ tầng cơ sở, mặt khác, biết phối hợp với một số nhà tư bản trong nước có tài và có tinh thần trách nhiệm quốc gia cao để xây dựng một nền kỹ nghệ căn bản cho Hàn quốc. Những người lãnh đạo cũng biết phối hợp một cách chủ động giữa cạnh tranh, động lực của phát triển, và bảo vệ, cần thiết cho sự sống còn của một kỹ nghệ phôi thai.
   

Chia sẻ trang này