Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thông tin Chính thức tăng mức trần lệ phí trước bạ lên 20%

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi damtn, 2/9/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. damtn
  Offline

  damtn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/10/09
  Số km:
  504
  Được đổ xăng:
  63
  Xăng:
  33 lít xăng
  Ngày 1/9, mức trần lệ phí trước bạ của các loại ôtô chở người dưới 10 chỗ theo Nghị định 45/2011 của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Theo đó, mức trần sẽ tăng lên 20%, thay vì 15% như trước đây.

  Theo nội dung Nghị định 45/2011, mức sàn của lệ phí trước bạ vẫn giữ nguyên ở mức 10%.

  Ngoài ra, đối với mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy, Nghị định 45 cũng quy định: Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

  Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân (ở địa bàn như quy định trên) thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

  Tuy nhiên, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ theo quy định hiện hành cho đến khi Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành mức thu lệ phí trước bạ mới theo quy định tại Nghị định này (dao động trong khoảng từ 10-20% tuỳ địa phương).

  Hiện nay, mức thu lệ trước bạ đối ôtô chở người dưới 10 chỗ cao nhất là 12% được áp dụng tại Hà Nội, còn lại đa số các địa phương áp dụng mức sàn 10%.
   

Chia sẻ trang này