Đang tải...

Cơ bản Chức năng và nguyên lí hoạt động của hệ thống chiếu sáng Tesla Model 3

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi ngochai444, 1/9/20.

----->>>> SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA: VIETNAM CARTECH FEST - 15.05.2021 <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. ngochai444
  Offline

  ngochai444 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  5/1/18
  Số km:
  7
  Được đổ xăng:
  16
  Xăng:
  840 lít xăng
  chuc-nang-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-he-thong-chieu-sang-tesla-model-3 (1).jpg
  Các đèn được vận hành bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng. Chạm vào nút CONTROLS (mũi tên) để truy cập màn hình điều khiển xe.

  Đèn pha:
  Các lựa chọn sau đây có thể được thực hiện cho đèn pha:
  • Tắt (OFF)
  • Đỗ xe (PARKING)
  • Bật (ON)
  • Tự động (AUTO)
  Đèn sẽ chuyển sang tự động mỗi khi xe thoát khỏi chế độ lái (người lái rời xe).
  Các biểu tượng có sẵn để chọn chế độ Đèn chạy ban ngày (DRL) và đèn sương mù.

  Tắt
  • Tất cả các đèn đều tắt.
  Đỗ xe
  • Đèn bên, đèn đỗ xe, đèn hậu và đèn biển số bật.
  Bật
  • Đèn pha, đèn hậu và đèn biển số bật. Nếu xe không ở chế độ Drive, đèn sẽ sáng cho đến khi bạn tắt chúng. Một âm thanh cảnh báo bằng âm thanh phát ra nếu cửa tài xế được mở trong khi đèn pha được bật và xe không ở chế độ lái.
  Tự động
  • Đèn pha chiếu thấp, đèn đuôi và đèn biển số tự động bật khi ánh sáng xung quanh giảm xuống dưới mức xác định trước. Đèn tắt khi ánh sáng xung quanh tăng lên trên mức đó. Nếu cảm biến ánh sáng bị hỏng, đèn pha mặc định bật.
  Chế độ ban ngày - DRL
  • Chạm vào biểu tượng DRL để bật đèn chạy ban ngày. Đèn tự động bật bất cứ khi nào xe ở chế độ lái và đèn pha không bật.
  LƯU Ý: Hoạt động của đèn chạy ban ngày thay đổi tùy theo thị trường. Ví dụ, trong mô hình Hoa Kỳ, nếu không chọn chế độ DRL, đèn lưỡi cắt trong cụm đèn pha có chức năng như đèn phụ cùng với đèn bên trong cụm đèn sương mù phía trước.

  Đèn Sương mù:
  Chạm vào biểu tượng FOG để bật đèn sương mù phía trước. Một đèn báo màu xanh lá cây được hiển thị trên bảng điều khiển. Tắt đèn bằng cách chạm vào nút FOG một lần nữa.

  GHI CHÚ: Đèn sương mù chỉ hoạt động nếu đèn pha bật. Nếu chế độ Tự động được chọn, đèn sương mù sẽ bật và tắt với đèn pha. Đèn sương mù tạm thời tắt nếu đèn pha chiếu sáng ở mức cao được bật.

  Kích hoạt gạt nước:
  Khi gạt nước kính chắn gió được bật, đèn pha cũng bật. Nếu cần gạt nước ở chế độ trời mưa và dừng do không có mưa, đèn pha sẽ tắt sau một phút.

  Điều khiển lái:

  chuc-nang-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-he-thong-chieu-sang-tesla-model-3 (2).jpg
  Các đèn pha ở mức thấp / cao và đèn báo rẽ đều được vận hành bằng cách sử dụng cần điều khiển lái bên trái.
  • Di chuyển cần gạt xuống để vận hành các tín hiệu rẽ trái hoặc lên để vận hành các tín hiệu rẽ phải. Đèn báo rẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi vô lăng bị hủy hoặc khi cần gạt trở về vị trí trung tâm.
  • Nếu các tín hiệu rẽ được kích hoạt trong khi chế độ Chạy ban ngày (DRL) được bật, cường độ của DRL sẽ giảm và tăng tín hiệu rẽ. Nếu DRL không được bật (kiểu Mỹ và Canada), đèn lưỡi và đèn phản xạ phía trước sẽ bật thay thế. Nếu DRL không hoạt động trên một chiếc xe châu Âu, đèn lưỡi sẽ bật thay thế.
  Để vận hành đèn pha ở mức cao, đẩy cần gạt về phía trước. Để nháy đèn pha cao, kéo cần gạt về phía sau. Nhả cần gạt về vị trí ban đầu để tắt.

  • Nếu đèn pha đang hoạt động, đèn góc sẽ tự động bật khi xe đang di chuyển và vô lăng quay hơn 70 độ theo hai hướng. Đèn góc tắt khi góc quay của vô lăng nhỏ hơn 70 độ.

  Đèn flash cảnh báo:

  chuc-nang-va-nguyen-li-hoat-dong-cua-he-thong-chieu-sang-tesla-model-3 (3).jpg
  Để vận hành đèn flash cảnh báo nguy hiểm, nhấn nút nằm ở bên trái màn hình cảm ứng. Nhấn nút một lần nữa để tắt đèn cảnh báo.
  Nếu chiếc xe có liên quan đến vụ va chạm khiến túi khí bật ra, đèn cảnh báo nguy hiểm sẽ tự động bật.

  Đèn phanh:
  Đèn phanh được điều khiển bởi BCM để đáp ứng với đầu vào trực tiếp từ công tắc bàn đạp phanh và các yêu cầu từ các mô-đun điều khiển khác. Đèn phanh được bật khi:
  • Nhấn bàn đạp phanh
  • Sử dụng phanh tái tạo
  • Áp dụng phanh đỗ xe ở chế độ động
   
  Đã được đổ xăng bởi doanquocthinh.

Chia sẻ trang này