Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Thay đổi làm cho người ta khá hơn, nhưng muốn hoàn thiện phải thay đổi thường xuyên"

Thảo luận có ai biết về bugi?

Thảo luận trong 'Gara Sửa chữa xe máy Cho Biker' bắt đầu bởi Dream_sky_1989, 26/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Dream_sky_1989
  Offline

  Dream_sky_1989 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/3/10
  Số km:
  102
  Được đổ xăng:
  6
  Xăng:
  338 lít xăng
  cho mình hỏi là bugi C5,C6,C7 ở xe máy có gì khác nhau? Tại sao xe mình gắn bugi c6 thì chạy không ngọt máy bằng bugi c5 ( xe mình là xe trung quốc)
   
 2. camelR1
  Offline

  camelR1 <font color="red">HỘI TRƯỞNG ĐỘC THÂN HỘI</font><i

  Tham gia ngày:
  16/9/09
  Số km:
  554
  Được đổ xăng:
  39
  Xăng:
  -472 lít xăng
  các loại bugi trên dành cho các loại xe có tỉ số nén khác nhau . bugi c5 dùng cho các loại xe có tỉ số nén thấp như cup , 67... bugi c6 dùng cho các loại xe có tỉ số nén cao hơn 1 tí như dream , wave... còn bugi c7 dúng cho các loại xe tay ga . nếu như bác nói xe của bác là xe tq , bác sử dụng bugi c5 chạy ngọt hơn bugi c6 thì cũng có thể , vì sau một thời gian sử dụng các chi tiết trong cơ cấu phối khí bị hao mòn hoặc là hư hỏng làm cho tỉ số nén ko còn tốt như trước nên khi sử dụng bugi c5 có cảm giác tốt hơn c6 . như vậy là rất bình thường ko có gì đáng lo đâu .
   
 3. MyPower
  Offline

  MyPower Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/1/10
  Số km:
  958
  Được đổ xăng:
  184
  Xăng:
  4,706 lít xăng
  Chắc bác cũng tìm hiểu qua về bugi chứ. Ký hiệu mà bác đưa ra có chữ là giống nhau và số khác nhau, những số này thể hiện cho bác biết trị số nhiệt của bugi, số này bắt đầu từ 2 - 12 và người ta chia ra làm bugi nóng và bugi lạnh. số càng cao thì càng lạnh. Cái này nó ảnh hưởng đến việc tạo tia lửa điện ở xe của bác và bác cũng biết là việc đánh lửa tốt hay xấu cũng ảnh hưởng đến công suất động cơ đúng không?
  - Nếu em đoán không nhầm thì khi bác tháo bugi C6 ra sau một khoảng thời gian sử dụng thì thấy có nhiều muội bám vào bugi đúng không?
  - Nếu loại bỏ các nguyên nhân khác mà chỉ quan tâm vào chọn loại bugi. Thì với việc chọn loại C6 tức là loại bugi lạnh hơn C5 thêm vào đó xe bác thường xuyên chạy với tải nhẹ tốc độ không lớn và không hay chạy đường dài sẽ làm cho bugi nhanh bám muội do không đạt nhiệt độ tự làm sạch. Chính vì vậy nó làm giảm chất lượng tia lửa điện, tệ hơn nữa gây bỏ lửa (không đánh lửa). Vì thế bác mới thấy sự khác biệt khi sử dụng 2 loại bugi này.
   
 4. palmer
  Offline

  palmer Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  21/10/10
  Số km:
  21
  Được đổ xăng:
  1
  Xăng:
  257 lít xăng
  xe bác đời cũ thì xài c5 thôi,c6 xài cho xe đời mới,kí hiệu C là nói chỉ số nhiệt của buji,chỉ số nhiệt càng cao thì dùng cho xe đời mới tốc độ cao,xe cũ không độ chế gì thì dùng C5 hoăc C6 thôi
   

Chia sẻ trang này