Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Hãy bắt đầu làm những việc cần thiết, sau đó làm những việc bạn có thể, và tự nhiên bạn có thể làm những điều không thể "

Cơ bản Cơ cấu làm xupáp xoay

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi hui, 23/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hui
  Offline

  hui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Số km:
  1,131
  Được đổ xăng:
  103
  Xăng:
  -437 lít xăng
  Để xupáp mòn đều, tránh kẹt và cháy cục bộ ở mặt vát nghiêng khi động cơ làm việc, xupáp xả thường được thiết kế xoay đi sau mỗi lần đóng, mở. Các kỹ thuật làm xupáp xoay: xupáp tự xoay và xoay cưỡng bức.
  a. Xupáp tự xoay: ( hình 1 - dùng cho cơ cấu xupáp đặt)
  - Trên đuôi xupáp lắp đĩa lò xo C, móng hãm dẹt A và cốc B . Khi con đội D đẩy cốc B, nó sẽ nâng móng hãm A lên, lúc ấy lực lò xo xupáp qua đĩa C ép lên móng hãm A và qua cốc B đẩy con đội tỳ vào cam, đuôi xupáp ở trạng thái tự do trong lòng cốc B nó có thể được xoay tự do nhờ tác dụng của dòng khí qua xupáp và sự rung động liên tục của động cơ.
  b. Xoay cưỡng bức: Thường sử dụng một số kỹ thuật:
  - Đặt đầu cò mổ tì lệch tâm trên đuôi xupáp ( hình 2) . Nhờ lực ma sát tại đầu cò mổ khi mở sẽ tạo ra một mômen làm xoay xupáp.
  - Bộ xoay cưỡng bức xupáp xả ( hình 3 ) được đặt ở đĩa lò xo phía dưới của xupáp. Bộ xoay gồm có thân (1) bên trong có xẻ các rãnh nghiêng
  [​IMG]
  [​IMG]
  lắp bi (2 và lò xo khứ hồi (9). Phía trên là đĩa tì (8) và đĩa lò xo (3) được lắp vào thân và khoá bằng vòng hãm (4).)
  · Hoạt động: khi cò mổ đẩy mở xupáp làm tăng lực lò xo (5) qua đĩa lò xo (3) và đĩa tì (8) ép đẩy viên bi trượt trên rãng nghiêng của thân, nén lò xo
  [​IMG]
  khứ hồi. Chuyển dịch của bi tạo ra mômen xoay các đĩa (8) và (3), qua đó làm xoay lò xo (5), đĩa lò xo (6), móng hãm (7) xoay xupáp đang trạng thái mở. Sau khi đóng xupáp lò xo khứ hồi được giải phóng lại đẩy viên bi (2) về vị trí ban đầu, chuẩn bị cho lần xoay xupáp ở thời điểm mở tiếp sau.

   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn