Đang tải...

Chúc một nửa thế giới còn lại một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tươi, ngập tràn hạnh phúc.

"Thành công và hạnh phúc nằm trong chính suy nghĩ và sự lựa chọn của bản thân"

Kinh nghiệm Cơ hội thi tài lái xe tại Việt Nam và Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi khoadongluc, 17/7/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,488
  Xăng:
  125,094 lít xăng
  Thời hạn đăng ký tham gia từ ngày 1/7 đến ngày 15/8/2010 và dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 9/2010 tại nhà máy công ty Honda Việt Nam – Vĩnh Phúc. Đội đạt giải dành cho xe tự chế nguyên bản sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2010.
  Từ 1981, Honda Nhật Bản đã bắt đầu tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu” với tên gọi Econopower và đến nay, cuộc thi này đã tròn 30 tuổi, được đổi tên thành Eco Mileage Challenge.
  Cuộc thi “Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu” là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Năm 2009, có 530 đội trên toàn Nhật Bản đã tham gia cuộc thi này và kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.435,325 km/lít đã được xác lập vào năm 2001. Đến nay, không chỉ riêng tại Nhật Bản mà cuộc thi đã lan rộng ra tới các nước châu Á khác như Thái Lan hay Trung Quốc.
  Có thể hiểu cuộc thi là sân chơi của những bạn trẻ tham gia sử dụng những ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách “Bạn sẽ đi được tối đa bao nhiêu km chỉ với 1 lít xăng?”.
  Các thí sinh sẽ phải vận hành xe theo số vòng đua (khoảng cách) trong quãng thời gian quy định. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng.
  Để nâng cao tới mức tối đa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, các đội đua sẽ phải cải tiến điều chỉnh để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe...
  Nằm trong mục tiêu chung đó, Honda Việt Nam cũng quyết định tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu” với hai nội dung thi riêng biệt bao gồm:
  1. Dành cho xe sản xuất hàng loạt – Market type: Là sân chơi cạnh tranh lành mạnh về kỹ thuật lái xe tiết kiệm nhiên liệu sử dụng các sản phẩm Wave 110S/ Wave 110RS/ Wave 110RSX của Honda Việt Nam. Sẽ có giới hạn cho việc thay đổi hay cải tạo xe và mọi người đều có thể tham gia.
  2. Dành cho xe tự chế nguyên bản – Original machine: Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được sử dụng trên dòng xe Wave 110 cho các đội tham gia. Các đội tham gia sẽ tự chế xe (xe 3 bánh trở lên) theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo 1 số quy tắc về kỹ thuật. Đây sẽ là sự cạnh tranh cả về ý tưởng, kỹ thuật chế tạo và kỹ năng lái. Hiện tại, Honda Việt Nam đã lựa chọn ra được các đội dành cho phần thi này.
  Thời hạn đăng ký tham gia từ ngày 1/7 đến ngày 15/8/2010 và dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 9/2010 tại nhà máy công ty Honda Việt Nam – Vĩnh Phúc. Đội đạt giải dành cho xe tự chế nguyên bản sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2010.
  Honda Việt Nam hy vọng cuộc thi năm nay tại Việt Nam sẽ là cơ hội để thí sinh tham dự thể hiện những tâm huyết, sự nhiệt tình và niềm đam mê lập nên nhiều kỷ lục và kỳ tích mới.
  Thông tin liên hệ:
  a) Các bạn có nguyện vọng tham gia xin vui lòng tham khảo thể lệ chi tiết tại trang web của Honda Việt Nam (địa chỉ: http://www.honda.com.vn).
  b) Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ phòng Quan hệ Khách hàng công ty Honda Việt Nam:
  (04) 3836 0000 số máy lẻ 444 hoặc theo số điện thoại miễn phí 1800555548 (đối với Khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT) hoặc 18008001 (đối với Khách hàng sử dụng dịch vụ Viettel) trong giờ hành chính.
   

Chia sẻ trang này