Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Những gì bạn làm hôm nay có thể cải thiện tương lai "

Có nên xây dựng quỹ từ thiện O-H hay không?

Thảo luận trong 'Tâm sự chuyện nghề' bắt đầu bởi khoadongluc, 16/5/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

?

Có nên xây dựng quỹ từ thiện O-H hay không?

Poll closed 15/6/12.
 1. Nên ! Vì đây là việc cần thiết để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn!

  72.7%
 2. Không nên lập quỹ này

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Chưa phải lúc này

  27.3%
 4. Khác

  0 vote(s)
  0.0%
 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,994
  Xăng:
  142,147 lít xăng
  Việc làm từ thiện , hay đóng góp từ thiện là một vấn đề nhạy cảm và tùy tâm của mỗi con người . Có những lúc tôi cũng suy nghĩ khá nhiều về vấn đề này .Nhưng để đứng ra kêu gọi thành lập một cái quỹ tạm gọi là quỹ "Từ thiện O-H" quả thực khó .Khó bở lẽ trên diễn đàn của chúng ta không thiếu những tấm lòng nhưng thành viên chủ yếu của chúng ta là những người làm kỹ thuật , những người mới bước vào nghề , những bạn sinh viên , những giảng viên ... và chưa có nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống hiện nay . Tôi có đọc Topic của bức tường lửa http://www.oto-hui.com/diendan/f2/tuong-thuat-o-h-tu-thien-vi-cong-dong-170580.html tôi cảm thấy lòng tôi cũng đôi phần chạnh .

  Tôi rất muốn nhận được ý kiến từ phía các bạn xem có nên xây dựng quỹ này không , và mong các bạn đóng góp ý kiến và bình chọn giúp tôi nhé !
  Tôi sẽ giải trình cụ thể hơn khi nhận được toàn bộ ý kiến của các bạn về các vấn đề này :
  1. Mục đích của quỹ từ thiện là gì?
  2. Có nên làm từ thiện hay không?
  3. Làm từ thiện được cái gì?
  4.Sử dụng quỹ từ thiện vào mục đích nào?
  5.Bạn đóng góp như thế nào?
  6.Kế hoạch phát triển quỹ .
   
 2. daotaygacm
  Offline

  daotaygacm Đạo Mô Tô

  Tham gia ngày:
  13/8/10
  Số km:
  1,219
  Được đổ xăng:
  531
  Xăng:
  4,339 lít xăng
  #2 daotaygacm, 16/5/12
  Last edited by a moderator: 16/5/12

  CHÀO CỤ KHOA ĐỘNG LỰC: EM THÀNH VIÊN CỦA HUI, EM CŨNG CÓ ĐỌC Topic CỦA BỨC TƯỜNG LỬA. EM NGHỈ RẰNG MÌNH HÃY CỐ GẮNG TRONG VẤN ĐỀ ĐÓ VÀ HÃY NỖ LỰC KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG HUI CỦA CHÚNG TA THAM GIA VÀO NHỮNG VIỆC NHƯ THẾ NÀY. RIÊNG EM CẢM NHẬN KHI MÌNH CÓ THỂ GIÚP MỘT GÌ ĐÓ CHO MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ THÌ THẬT SÂU TRONG TẤM LÒNG CHÚNG TA ĐANG RỰC CHÁY NIỀM VUI SƯỚNG.
  BẢN THÂN EM CŨNG VẬY: BÁC HÃY CỐ KÊU GỌI VÀ NẾU NHƯ CÓ ĐƯỢC NHƯ VẬY EM SẼ LÀ NGƯỜI XIN ĐƯỢC ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN.
  CHÚC BÁC SƠM THÀNH LẬP ĐƯỢC QUỸ
   
 3. Vin
  Offline

  Vin Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/8/10
  Số km:
  661
  Được đổ xăng:
  236
  Xăng:
  749 lít xăng
  Tôi cũng rất thích làm từ thiện , Vốn dĩ tôi thích vì lẽ đơn giản Là con người sống với nhau bằng cái tình ! Mỗi khi ra đường thấy những hoàn cảnh đáng thương tôi cũng cảm thấy long thắt lại ! Nhưng để xây dựng được 1 cái quỹ như bác KDL nói tôi nghĩ là cần phải có những kế hoạch và cần chút thời gian để mọi người tiếp cận được mục đích của việc làm ý nghĩa này !Chúc bác xây dựng thành công ! Em ủng hộ !~
   
 4. DUYLEAUTO
  Offline

  DUYLEAUTO Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,508
  Được đổ xăng:
  1,331
  Xăng:
  33,995 lít xăng
  Tôi nghĩ rằng mình chẳng có gì phải băn khoăn về vấn đề này. Cái quan trọng nhất vẫn là tinh thần và tấm lòng của anh em thôi. Thực ra lập ra một cái quĩ thì phải mất thời gian thu tiền, giữ tiền và chi tiền.

  Tiền bạc ở đây không quan trọng bạn không có tiền nhưng bạn có tấm lòng, bạn tới bạn nở nụ cười với mọi người, bạn giúp đỡ mọi người, bạn tới để thấy họ sống thế nào như vậy thì quí biết bao.

  Vậy thì chi bằng cứ mỗi đợt từ thiện, các bạn cùng nhau đóng góp tiền bạc, quà cáp, tấm lòng, sức lực. Ai có gì góp đó, không có cũng góp được vậy. Hiện tại bước đầu chúng ta vẫn phải đi liên kết với các bậc tiền bối để cùng nhau tham gia. Chứ chưa tự tổ chức được vì vậy các bạn đừng có quan tâm tới vấn đề tiền nhiều quá.

  Còn về vấn đề làm cái này được cái gì? Xin thưa với các bạn rằng là các bạn được cái phúc cho đời, cho con cho cháu. Đó là cái quí nhất mà có dùng tiền cũng không mua được đâu.

  Bản thân tôi nói thẳng ra là thực sự buồn vì đợt vừa rồi. Rất nhiều người đọc nó nhưng có ai quan tâm thực sự tới nó chưa? Họ hỏi hôm nay bên O-H chỉ có mình anh đi ah ( tôi chỉ biết nói chắc các bạn ấy bận hết rồi).
   
 5. hoangtuvui_90
  Offline

  hoangtuvui_90 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  13/9/11
  Số km:
  33
  Được đổ xăng:
  10
  Xăng:
  345 lít xăng
  e là thành viên mới.nhưng việc làm từ thiện là điều rất được mọi người hưởng ứng chắc ai cũng sẽ hết lòng vì mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.mỗi người chúng ta đều biết yêu biết thương mỗi khi thấy những hoàn cảnh bất hạnh khó khăn cũng khó kìm nén được cảm xúc!
  e thấy cũng cần có kế hoạch cụ thể và lâu dài.gây dựng quỹ vì một mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn!mong mọi người cùng hưởng ứng gây dựng quỹ và những người tín nhiệm!
   
 6. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,994
  Xăng:
  142,147 lít xăng
  Nêu rõ lại ý cũa tôi rằng : Khi có quỹ riêng của mình mình sẽ tự quyết được mình sẽ cần phải làm những gì !
   
 7. thanhthe_2015
  Offline

  thanhthe_2015 Mọi thứ đang ở phía trước !!!
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  23/10/09
  Số km:
  2,273
  Được đổ xăng:
  1,586
  Xăng:
  9,755 lít xăng
  Của ít lòng nhiều, quan trọng là tấm lòng tương thân tương ái, là tình cảm giữa người với người! Mong anh em trên diễn đàn ủng hộ nhiệt tình! Ngành ô tô đang trên đà phát triển nên còn gặp rất nhiều khó khăn, anh em ngành ô tô chúng ta về kinh tế cũng như cuộc sống còn nhiều hạn chế, nhưng bạn có biết ko, còn biết bao nhiêu người còn khó khăn, còn khổ, còn bất hạnh hơn bạn bất nhiều. Hãy cùng chúng tôi, chung tay kết nối, chung tay giúp sức cho những người đang có cuộc sống khó khăn, bất hạnh kia! Ko cần nhiều chỉ cần 1 tấm lòng của bạn đã đủ rồi!
  "Sống Trên đời sống cần có 1 tấm lòng"
  "Hãy cho đi trước khi muốn nhận lại điều gì"
  Chung tay góp sức vì nền ô tô Việt Nam, Chung tay góp sức vì xã hội của chúng ta!
   
 8. nguyenphucdinh
  Offline

  nguyenphucdinh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  10/4/11
  Số km:
  146
  Được đổ xăng:
  27
  Xăng:
  69 lít xăng
  Em thiết nghĩ nhà mình cũng nên lập quỹ từ thiện đấy ạ.Thể hiện tình thần tương thân tương ái,đùm bọc giúp đỡ nhau những lúc khó khăn vốn là truyền thống quý báu của nhân dân ta từ trước tới nay.Có bao giờ ai đó nghĩ bên ngoài còn những mảnh đời không được may mắn như chúng ta,gặp nhiều khó khăn lắm.Vì thế mỗi người hãy chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn như vậy.Có nhiều việc làm mà,ai có điều kiện thì giúp đỡ vật chất,hoặc những lời sẻ chia tình cảm động viên họ sống tốt,hoặc ai có sức giúp sức bằng những việc làm cụ thể.Còn làm từ thiện thì điều quan trọng là xuất phát từ cái tâm mỗi người thôi ạ! không ai bắt buộc cả em nghĩ vậy các bác ạ!!
   

Chia sẻ trang này