Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ hạnh phúc!

"Chúng ta biết chúng là là ai, nhưng chúng ta không biết những điều chúng ta có thể làm được "

Công nghệ vật liệu Công nghệ giúp tài xế mở rộng tầm nhìn của GM

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi hui86, 14/4/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hui86
  Offline

  hui86 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/4/10
  Số km:
  158
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  114 lít xăng
  Công nghệ này dùng các camera và cảm biến để điều chỉnh hướng quan sát hỗ trợ tầm nhìn ban đêm cho người lái. Kính lái trở thành màn hình hiển thị trong suốt phát sáng hình ảnh ở cạnh làn đường và cảnh báo nguy hiểm cho người lái xe.

  Thomas Seder trưởng phòng Thí nghiệm Phát triển của GM cho biết, “hệ thống nâng cao tầm nhìn” có thể được kết hợp với kỹ thuật đọc các bảng dấu hiệu giao thông tương tự như hệ thống hiện có trên chiếc Opel Insignia. Hệ thống này cảnh báo người tài xế khi họ lái xe nhanh hơn tốc độ giới hạn được ghi trên bảng dấu hiệu giao thông hay họ đang đến gần các khu đang xây dựng. Hệ thống cũng có thể đọc các bảng dấu hiệu giao thông treo trên cao để người lái xe từng bước chuyển hướng thích hợp.
  Công nghệ này giúp cho tài xế - đặc biệt là người lớn tuổi - lái xe trong sương mù hay trong điều kiện đường xá nguy hiểm khác như từ một con vật cho đến chiếc xe đạp hay trẻ em - ở ngoài tầm nhìn bình thường. Theo viện Bảo hiểm An toàn Giao thông, số người cao tuổi được cấp giấy phép lái xe ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, người ở nhóm tuổi này thường hạn chế lái xe vì thể lực hoặc thị lực suy yếu.

  [​IMG]

  Phát ngôn viên của Hiệp hội những người Mỹ về hưu (AARP), Nancy Thompson đã phát biểu: “Một cách tổng quát, AARP ủng hộ kỹ thuật này của GM. Không chỉ với những lái xe lớn tuổi, nó còn đem lại an toàn cho mọi người trên xa lộ.”

  Có thể công nghệ này sẽ chưa thể ra mắt trước năm 2016 hoặc 2017, hệ thống mở rộng tầm nhìn đã có sẵn ở một số kiểu xe của GM nhưng chỉ sử dụng một phần nhỏ của kính chắn gió trước. Trong sương mù hay khi thời tiết khắc nghiệt, “Hệ thống nâng cao tầm nhìn” của GM sẽ nâng cao an toàn bằng cách kết hợp kỹ thuật nhìn ban đêm để làm nổi bật đường đi và xác định chính xác vị trí của vật trên đường.

  GM là nhà sản xuất ô tô đưa ra kỹ thuật hiển thị trên kính lái vào năm 1988. Nó cho phép người lái xe tập trung tầm nhìn trên đường thay vì phải nhìn vào bảng đồng hồ để biết thông tin về tốc độ, chỉ thị thay đổi làn đường,và các cảnh báo.
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn