Đang tải...

Công nghệ mới Công nghệ gương chiếu hậu thông minh của Nissan

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi MyS2Love, 11/9/18.

NÓNG HỔI: ---->>>>TỔNG HỢP HÌNH ẢNH, VIDEO SỰ KIỆN OTO HUI COLOURS 2018 TẠI HÀ NỘI<<<<---- QUAN TRỌNG: >>>>> NỘI QUY DIỄN ĐÀN OTO HUI NĂM 2018<<<<<----- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. MyS2Love
  Offline

  MyS2Love Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/11/17
  Số km:
  197
  Được đổ xăng:
  1,112
  Xăng:
  15,630 lít xăng
  #1 MyS2Love, 11/9/18
  Last edited by a moderator: 12/9/18
  Tích hợp với camera toàn cảnh, gương chiếu hậu thông minh Intelligent Rearview Mirror của Nissan giúp lái xe an toàn hơn.

  Tầm nhìn phía sau xe luôn chiếm vai trò quan trọng đối với người lái. Tuy nhiên tầm nhìn được cung cấp bởi gương chiếu hậu hai bên ngoài xe và chính giữa trong xe có những hạn chế nhất định thường bị cản trở bởi hành khách ở phía sau hay bị giảm vào ban đêm hay thời tiết xấu, làm cho người lái xe gặp khó khăn khi quan sát phía sau.

  guonghauthongminh_nissan_1_izjc.jpg

  Để giải quyết tình trạng này Nissan đã phát triển một loại gương chiếu hậu tích hợp một màn hình LCD để hiển thị hình ảnh từ một máy ảnh gắn kết ở phía sau của xe. Gương chiếu hậu thông minh này cho phép người lái có thể chuyển đổi giữa màn hình LCD và gương chiếu hậu tiêu chuẩn, tùy thuộc vào nhu cầu của lái xe. Hãng Nissan gọi công nghệ này là Intelligent Rearview Mirror.

  guonghauthongminh_nissan_2_wyup.jpg

  Theo đó, với loại gương chiếu hậu thông minh này người lái xe có thể nhìn thấy các điều kiện giao thông phía sau xe thông qua hình ảnh video rõ ràng, giúp xoá bỏ gần như hoàn toàn điểm mù khi lái xe. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm lái xe an toàn hơn và thoải mái hơn.

  guonghauthongminh_nissan_3_zxws.jpg

  Nguyên lí hoạt động công nghệ Intelligent Rearview Mirror rất đơn giản. Một máy ảnh chất lương cao được gắn vào phía sau của chiếc xe mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét, hiển thị hình ảnh trên một màn hình LCD có khả năng chống lóa, thậm chí trong điều kiện mặt trời mọc hoặc hoàng hôn, hoặc khi một chiếc xe khác pha vào.

  guonghauthongminh_nissan_7_opfr.jpg

  Tính năng Intelligent Rearview Mirror này có thể bật/tắt, được điều khiển thông qua một công tắc ở dưới cùng của gương để luân phiên giữa màn hình LCD và gương chiếu hậu thông thường.

  guonghauthongminh_nissan_8_tpgc.jpg

  Như vậy, với gương chiếu hậu thông minh Intelligent Rearview Mirror sẽ giúp cho lái xe có tầm nhìn bao quát hơn phía sau xe, giúp an toàn hơn. Tính năng Intelligent Rearview Mirror hiện đã được Nissan trang bị trên những dòng xe như: Nissan Amarda, Nissan Patrol.

  Tính năng tương tự cũng được các hãng xe khác phát triển và trang bị trên những dòng xe tại thị trường Mỹ như hãng GM trên xe chiếc Chevrolet Bolt EV hay Cadillac CT6.
   
  Đã được đổ xăng bởi VinhPhu1134, Nguyễn Thanh Đàm, thangnguyen13064 tài xế khác.
 2. vinhdang184
  Offline

  vinhdang184 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  22
  Xăng:
  257 lít xăng
  Lexus phát triển gương ngoài xe
  Nissan phát triển gương trong xe
   
  Đã được đổ xăng bởi thangnguyen1306.

Chia sẻ trang này