Đang tải...

Chia sẻ Công Nghệ IN 3D Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh viên thảo luận - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi phongnvt, 17/7/19.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG: ---->>>>Tìm việc làm cùng OTO HUI<<<<---- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. phongnvt
  Offline

  phongnvt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Số km:
  26
  Được đổ xăng:
  71
  Xăng:
  880 lít xăng
  Khá là tuyệt với khi giờ đây công nghê in 3D đã có mặt tại Việt Nam, theo mình thấy tại việt nam đã chậm hơn rất nhiều trên thế giới ít nhất là 10 năm. Nhưng công nghệ in 3d mà chúng ta vẫn thấy, những thứ mà được bán trên thị trường hoặc các trường kỹ thuật đưa vào chương trình giảng dạy thì đã lạc hậu rất nhiều so với thế giới.

  Và một điều thực tế nếu như công động in 3d thế giới không tạo ra nguồn mở thì có lẻ đến giờ chúng ta cũng chẳng biết in 3d là gì... Có nghĩa là họ đã làm nát rồi mới chia sẻ đến chúng ta.

  Thật sự mình thấy hiện tại in 3d đang là giai đoạn rầm rộ nhất, nhưng là rầm rộ với thứ công nghệ đã củ và tất nhiên 5 hay 10 năm nữa chúng ta cũng sẽ bắt kịp với thế giới nhưng mà là thế giới của hiện tại.

  Thừa kế toàn bộ những nghiên cứu của thế giới nên một bạn sinh viên nếu chịu tìm tòi học hỏi sẽ làm ra được một con máy in 3d hoàn chình (nhưng mức độ chất lượng thì còn tùy).

  Đánh giá của mình về công nghệ in 3D

  Công nghệ in 3D là một trong những phương pháp gia công đặc biệt (Dưa trên nguyên lý bồi đắp vật liệu). Sản phẩm được tạo ra bằng cách các dòng vật liệu sẽ đắp lên nhau để tạo thành mô hình đã thiết kế trên máy tính. Và tất nhiên mỗi sản phẩm sẽ mang vật liệu đúng với nguyên vật liệu dùng để bồi đắp.

  Ưu điểm:

  #1Ưu điểm lớn nhất của in 3d mình thấy là việc tạo ra các mô hình sản phẩm rất dễ dàng và nhánh chóng. Chỉ cần thiết kế mô hình 3D và sau đó máy in 3d sẽ tạo ra đúng mô hình như đã thiết kế. Chính vì điều đó đã giúp ít rất nhiều trong việc tạo mẫu. Các lĩnh vực cần mẫu - mô hình đã đỡ mệt hơn khi ứng dụng công nghệ này: ngành trang sức, ngành kiến trúc, ngành kiểu dáng công nghiệp, ngành mô hình trang trí.

  #2: Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng được, không phân biết giới tính, không phân biết đổ tuổi. Nếu bạn nói bạn không hề biết thiết kế 3d thì có thể sử dụng kho mẫu in 3d miễn phí rất lớn được chia sẻ trên thế giới cũng như tại Việt Nam cũng có rất nhiều các hội nhóm chia sẻ.

  Nhược điểm:

  Bạn không thể dùng để sản xuất hàng loạt như các phương pháp gia công truyền thống được vì hạn chế thời gian. Cũng như chưa áp dụng được cho quá nhiều các loại vật liệu (Ở Việt nam chủ yếu là in nhựa, trên thế giới đã phát triển in kim loại, in thực phẩm, in bê tông, in gỗ, gốm sứ). Bề mặt của sản phẩm sau khi in chưa đạt độ chính xác tuyệt đối cũng như độ bóng bề mặt

  Điều quan trọng chính là công nghệ in 3D sẽ là đòn bảy cho nhiều công nghệ khác cũng như hàng loạt những ứng dụng trong tương lai.

  Nếu muốn tìm hiểu công nghệ in 3D thì như thế nào?

  Trong lĩnh vực oto này mình cũng không thấy các bạn sinh viên sử dụng nhiều như các lĩnh vực kỹ thuật khác (đặc biệt là ngành cơ khí - cơ điện tử). Các bạn sinh viên này sử dung in 3d rất nhiều để in mô hình, chi tiết để làm đồ án hoặc phục vụ cho việc học tập - nghiên cứu.

  Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về in 3d thì mình sẽ làm một loạt các bài viết chia sẻ về in 3d post lên diễn đàn. Nhưng trước mắt có thể đọc một số bài viết về in 3d trên các bài viết chia sẻ:

  Như đã nói ở trên bạn hoàn toàn làm được 1 máy in 3d bằng các mò trên mạng (mình chắc chắn các bạn sinh viên sẽ tự làm được nếu chịu khó). Còn nếu muốn mua thì hãy tìm đến những thương hiệu máy in 3d nổi tiếng ở việt nam dưới dạng công ty để chúng ta được bảo hành đầy đủ, cũng như chính sách về pháp lý tốt. Có 2 công ty các bạn có thể xem qua: 3Dmaker (Với dòng máy in 3dmaker) và Việt Machine (với dòng máy in 3DMax). Nếu có điều kiện thì có thể tìm các hãng máy in 3d nổi tiếng: Anycubic, Ultimaker
   
  Đã được đổ xăng bởi NguyenDongw240Quangkhai1207.
 2. vinh_nguyen
  Offline

  vinh_nguyen Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/5/15
  Số km:
  355
  Được đổ xăng:
  1,152
  Xăng:
  6,747 lít xăng
  Máy in 3D có đầy rồi đấy chứ, tại các Bác không biết nó nằm ở đâu. In ra cục nhựa là phổ biến giá rẻ. Hiện nay nó in ra cục kim loại bằng phương pháp thiêu kết bằng tia Laser. Thực tế là đã in 3D trên Ti tan.
   
 3. phongnvt
  Offline

  phongnvt Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Số km:
  26
  Được đổ xăng:
  71
  Xăng:
  880 lít xăng
  Mình đang nỏi ở Việt Nam. Mức độ phổ biến mà các bạn trẻ, sinh viên có thể tiếp cận được. Còn tất nhiên những công ty lớn, những công ty nước ngoài tại việt nam chuyện có công nghệ in 3d kim loại là bình thường.
   

Chia sẻ trang này