Đang tải...

Chúc các cụ đầu tuần làm việc tràn đầy năng lượng!

"Những gì bạn làm hôm nay có thể cải thiện tương lai "

Công nghệ mới trên hệ thống định vị của Nissan

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi MTV, 6/10/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. MTV
  Offline

  MTV Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Số km:
  1,571
  Được đổ xăng:
  21
  Xăng:
  -555 lít xăng
  Nissan Motor đã công bố một hệ thống định vị đã nâng cấp dành cho ô tô sử dụng hệ thống truyền tải dữ liệu thông minh (ITS) cải tiến để nâng cao an toàn và lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống định vị mới đầu tiên trên thế giới kết hợp chặt chẽ với thông tin từ ITS vào trong một mẫu xe thương mại – sẽ có mặt trên thế hệ kế tiếp của Nissan Fuga, mẫu xe được dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm 2009.

  Cùng với các tiêu chuẩn đã có của Nissan, hệ thống định vị bổ sung các tính năng tiên tiến như: Cảnh báo đường giao nhau, tín hiệu giao thông; Báo hiệu sắp đến khu vực trường học; Điều khiển tốc độ; Tìm và tính toán lộ trình. Mục tiêu của hệ thống định vị mới là cung cấp thông tin liên quan đến sự an toàn cho các tài xế, giúp ngăn chặn các va chạm tại những vị trí đường giao nhau và tăng nhận thức lái xe an toàn. Hệ thống cũng kết hợp với một tính năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu được giới thiệu trên những mẫu xe mà Nissan lựa chọn.

  Từ tháng 10 năm 2006, Nissan đã bắt đầu các bài thử nghiệm hệ thống truyền tải dữ liệu thông minh qua lại giữa xe và cơ sở hạ tầng. Biện pháp này giúp giảm tai nạn giao thông và để hạn chế tối thiểu tình trạng kẹt xe. Hệ thống của Nissan áp dụng một thiết bị thu tín hiệu quang học được phát triển trong dự án SKY hoạt động trong sự đồng bộ hóa với cơ sở hạ tầng và đã được Bộ Giao thông vận tải ở Nhật thông qua.
  [​IMG]


  Các chức năng mới trong hệ thống định vị
  Cảnh báo đường giao nhau và tín hiệu giao thông
  Sử dụng thông tin được phát từ hệ thống hỗ trợ lái an toàn có sẵn trên đường phố, tài xế có thể nhận các cảnh báo bằng giọng nói và hiển thị trên màn hình khi xe tiến đến gần các giao lộ. Dựa trên những thông tin này, tài xế có thể quyết định vào các hoàn cảnh lái.
  Cảnh báo khu vực gần trường học
  Dữ liệu bản đồ của hệ thống định vị mới giờ đây có thể bao gồm các khu vực trường học. Khi chiếc xe đi vào một khu vực có trường học gần đó, hệ thống sẽ tự quyết định làm xuất hiện những cảnh báo an toàn thích hợp bằng âm thanh và hình ảnh dựa vào thông tin về tốc độ, gia tốc, phanh... của chiếc xe tại thời điểm đó. Tính năng này sẽ có giá trị trên mẫu crossover Skyline mới mà đã được Nissan trình làng vào đầu tháng 7 vừa qua.
  Điều chỉnh tốc độ
  Sử dụng hệ thống định vị bằng thông tin chẳng hạn như tầm quan sát góc cua hoặc khoảng cách đến một trạm thu phí, hệ thống có thể điều chỉnh động cơ của chiếc xe và bộ truyền động, tối ưu hóa khả năng phanh động cơ và giảm nhiên liệu. Tính năng này hiện đang được áp dụng trên các mẫu Nissan Eco, một loạt sản phẩm quan tâm đến môi trường đã ra mắt ở Nhật vào tháng 4/2009.
  Tìm kiếm và tính toán lộ trình
  Sử dụng hệ thống truyền tín hiệu bằng công nghệ không dây có trong mỗi chiếc xe đến trung tâm Carwings Center. Hệ thống này cung cấp thông tin cho tất cả các con đường (trừ các đường hẻm). Trung tâm sẽ góp nhặt dữ liệu thời gian chờ đợi, ví dụ khi đến một ngã tư, chiếc xe đó phải dừng lại trước tín hiệu đèn đỏ trong bao lâu, thời gian chờ đèn đỏ sẽ được hệ thống ghi lại và cung cấp cho các chiếc xe trong khu vực gần đó. Việc sử dụng thông tin này còn để tính toán lộ trình làm cho việc tìm kiếm đường đi trở nên chính xác hơn, giao thông nhanh hơn, giảm kẹt xe và đẩy mạnh việc lái xe tiết kiệm chi phí.


  Otosaigon.com
   

Chia sẻ trang này