Đang tải...

Chia sẻ Công nghệ quan trọng trên ô tô.

Thảo luận trong 'Sinh viên thảo luận - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi DungNT, 18/7/19.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG: ---->>>>Tìm việc làm cùng OTO HUI<<<<---- CHÚ Ý: >>>>> Hướng dẫn cách để tích lũy xăng trên diễn đàn <<<<<-----
 1. DungNT
  Offline

  DungNT Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/7/19
  Số km:
  7
  Được đổ xăng:
  9
  Xăng:
  271 lít xăng
  Hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control.

  Cruise Control là chức năng điều khiển ga tự động trên đường trường. Cruise Control cho phép các tài xế cài đặt tốc độ di chuyển của xe theo ý muốn mà không phải đạp chân ga, nhằm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi di chuyển trên những cung đường dài.

  [​IMG]

  Mỗi mẫu xe sẽ được thiết kế nút bấm khởi động Cruise Control ở các vị trí khác nhau.

  Thông thường, Cruise Control sẽ thường được kích hoạt bằng nút bấm ngay phía trên vô lăng, cần gạt sau vô lăng hoặc nút bấm điều khiển trên bảng taplo, gần hệ thống điều khiển trung tâm.


  Để cài đặt tốc độ mong muốn cho xe, tài xế sử dụng các nút SET+ hoặc SET- để tăng hoặc giảm tốc độ của hệ thống ga tự động. Trong trường hợp gặp chướng ngại vật, chỉ cần nhấn phanh, Cruise Control sẽ tự động tắt. Tương tự như vậy, khi cần vượt xe khác cũng chỉ cần đạp ga, xe sẽ tăng tốc sau đó trở về tốc độ đã cài đặt. Nút RES sẽ giúp chiếc xe trở lại tốc độ đã được cài đặt sẵn của hệ thống Cruise Control, trong khi nút Cancel là để dừng kích hoạt chức năng này.


  Khi Cruise Control được kích hoạt, ECU sẽ tự động tính toán được lượng xăng, ga phù hợp và tối ưu nhất so với tốc độ đã cài đặt, giúp tiết kiệm xăng đáng kể so với việc tài xế tự chủ động tăng giảm chân ga.

  [​IMG]

  Trên một số mẫu xe hiện đại còn được trang bị công nghệ kiểm soát hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control), nâng cấp và hữu ích hơn rất nhiều so với Cruise Control thông thường.

  Ngoài ra, trên một số mẫu xe hiện đại còn được trang bị công nghệ kiểm soát hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control), hệ thống này không những cho phép tài xế cài đặt tốc độ di chuyển của xe theo ý muốn, mà còn có khả năng tự giảm tốc khi gặp chướng ngại vật phía trước và tăng tốc trở lại khi đường thoáng. Hệ thống này được hoạt động thông qua cảm biến và radar gắn phía trước đầu xe để quét khoảng cách và xác định vật cản. Đây là một công nghệ nâng cấp và hữu ích hơn so với Cruise Control thông thường.

  Nguồn:Vietnamnet.
   
  Đã được đổ xăng bởi honro, TuduysangtaoNguyenDongw240 .
 2. LyTran309
  Offline

  LyTran309 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  1/8/19
  Số km:
  47
  Được đổ xăng:
  77
  Xăng:
  519 lít xăng
  Cảm ơn bác
   

Chia sẻ trang này