Đang tải...

Chào buổi chiều vui vẻ!

“Thành công không phụ thuộc vào kiến thức mà vào cách áp dụng kiến thức."

Công nghệ vật liệu Công nghệ tối ưu hoá âm thanh xe hơi đầu tiên trên thế giới

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi auto_vnn, 2/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. auto_vnn
  Offline

  auto_vnn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Số km:
  458
  Được đổ xăng:
  12
  Xăng:
  -449 lít xăng
  Khi các nhà sản xuất xe thiết kế để cố gắng làm nổi bật phần nội thất của xe, phần chất lượng âm thanh không phải là ưu tiên hàng đầu của họ.

  [​IMG]

  Vì vậy, môi trường âm thanh bị ảnh hưởng nhiều từ kiếng xe, ghế ngồi, đến thảm lót sàn, …vv. Cộng thêm việc bố trí loa không phù hợp đến tai người nghe, không gian để thưởng thức được chất lượng âm thanh hay bên trong xe khó có thể đạt được nếu không có sự hổ trợ đặt biệt của các thiết bị chuyên dùng.
  Cộng thêm việc bố trí loa không phù hợp đến tai người nghe, không gian để thưởng thức được chất lượng âm thanh hay bên trong xe khó có thể đạt được nếu không có sự hổ trợ đặt biệt của các thiết bị chuyên Từ Alpine Electronic, công nghệ mới, độc đáo, và duy nhất IMPRINT có khả năng khắc phục những nhược điểm của môi trường âm thanh nguyên thủy trong xe hơi để tái tạo lại âm thanh trung thực và chuẩn xác nhất thích hợp với từng môi trường cụ thể cho các chủng loại xe riêng biệt.

  IMPRINT là một công nghệ kết hợp giữa phần cứng và phần mềm có tên MultEQ. Nó hoạt động bằng cách phân tích những đặc tính về môi trường cộng hưởng của sóng âm trong xe và tạo nên các chuẩn loại lọc âm tự động để cân chỉnh độ chính xác và độ trể/sớm (time alignment, delay) của âm thanh phát ra trên mỗi loa. Nó bỏ đi các tạp âm bị cộng hưởng bằng cách áp dụng công nghệ cân chỉnh âm thanh duy nhất FIR có số lượng điểm cân chỉnh trên tòan dải sóng âm đến 500 (500 bands)

  Mất khoảng 5 năm nghiên cứu của viện Andyssey Labs, IMPRINT được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng để tìm ra được những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc âm thanh bị nhiễu loạn do môi trường đặc trưng tạo cộng hưởng của nột thất xe hơi . Kết quả là nó trở thành công nghệ duy nhất đo được không gian của từng vị trí nghe nhạc riêng biệt trong xe, sau đó phân tích và xử lý để cho mọi vị trí trong xe đều có thể thưởng thức được âm thanh với mức độ chính xác, trung thực nhất.

  Nét độc đáo của hệ thống này là trong vài phút nó có thể hoàn tất việc cân chỉnh trong khi các chuyên viên âm thanh phải mất đến vài ngày để làm việc này cho một môi trường âm thanh tương tự.

  [​IMG]

  Hai sản phẩm đầu tiên được áp dụng công nghệ IMPRINT là đầu đĩa CD mã số CDA-9887R và bộ cân chỉnh tín hiệu IMPRINT SPECIALIST TUNING KIT KTX-100EQ.
  Đầu đĩa CD CDA-9987R có thể đọc được các loại đĩa có file WMA/MP3/AAC và được trang bị bộ chuyển đổi tín hiệu D/A 24 bit Burr Brown. Nó cũng có thể kết nối và điều khiển máy nghe nhạc IPOD, điện thoại di động hoặc các thiết có Bluetooth khác bằng hộp kết nối KCE-422i và KCE-300BT được kèm theo.

  Bộ cân chỉnh âm thanh IMPRINT KTX-100EQ bao gồm các thiết bị trợ giúp như đĩa 01 CD-ROM chứa phần mền cân chỉnh, 01 hộp kết kết nối máy vi tính đến bộ cân chỉnh, dây tín hiệu và 01 micro-phone. Phần mềm tiện lợi này cho phép người lắp đặt cân chỉnh lại hệ thống âm thanh một cách tự đông hoàn tòan và quá trình này chỉ mất khoảng 45 phút.
  Giá bán lẻ tham khảo cho 02 thiết bị sử dụng công nghệ IMPRINT này là 815 dollar cho đầu đĩa CD CDA-9887R và khoảng 815dollar cho bộ cân chỉnh KTX-100EQ.
   

Chia sẻ trang này