Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Cựu kĩ sư của Ford bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi pink-panther, 17/10/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. pink-panther
  Offline

  pink-panther Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  16/10/09
  Số km:
  185
  Được đổ xăng:
  3
  Xăng:
  55 lít xăng


  [​IMG]  Cựu kĩ sư người Trung Quốc của hãng Ford Motor vừa bị bắt ở Chicago, Mỹ với cáo trạng ăn cắp bí mật thương mại và xâm nhập máy tính trái phép.

  Theo thông báo mới đây của Chưởng lý Terrence Berg quận Đông Michigan, một người đàn ông Trung Quốc đã từng làm việc cho công ty Ford Motor tới năm 2007 đã bị bắt ở Chicago và bị buộc tội tới Mỹ để ăn cắp các bí mật thương mại, đồng thời xâm nhập trái phép vào các máy tính bảo mật. Xiang Dong Yu, hay Mike Yu, 47 tuổi, người Bắc Kinh, Trung Quốc từng là kĩ sư sản phẩm cho công ty Ford Motor từ năm 1997 đến 2007 và được cho là đã tiếp cận nhiều bí mật thương mại quan trọng của Ford.
  Tháng 12/2006, ông Yu đã nhận việc tại chi nhánh Trung Quốc của một công ty Mỹ không được nêu têu. Theo lời cáo buộc thì trước khi rời Ford và thông báo cho nhà sản xuất Detroit về công việc mới của mình, ông Yu đã copy lại hơn 4.000 tài liệu của Ford vào một ổ cứng ngoài, trong đó có những dữ liệu được xem là “tài liệu thiết kế nhạy cảm”.
  Cục điều tra liên bang Mỹ FBI nói, những tài liệu bị đánh cắp bao gồm hệ thống thông số kỹ thuật thiết kế cho hệ thống phụ lắp đặt ở động cơ/hộp số, hệ thống phân phối lực điện, cung cấp nguồn điện, hệ thống điện phụ và mô-đun kết cấu thân chung.
  Bản cáo trạng còn khẳng định rằng ông Yu đã sử dụng những tài liệu đánh cắp để “giữ ghế” cho mình trong một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc không được nêu tên hồi năm 2008.

  [​IMG]
  Ông Yu​
  Trong thông cáo chính thức, Chưởng lý Terrence Berg nói: “Bảo vệ công nghệ mang lợi thế cạnh tranh của các công ty nước ta thông qua việc thực thi mạnh mẽ các luật liên bang về bí mật thương mại là ưu tiên hàng đầu của văn phòng này. Cả người lao động và người sử dụng lao động đều nên nhận thức rõ rằng đánh cắp những bí mật thương mại độc quyền để giành lợi thế về kinh tế là vi phạm nghiêm trọng luật liên bang và sẽ bị truy tố mạnh mẽ”.
  Đặc phái viên Andrew G.Arena ở văn phòng FBI đặt tại Detroit phát biểu: “Bang Michigan cũng như các bang khác của nước Mỹ, đều mang ảnh hưởng rất rõ rệt từ ngành công nghiệp ô tô. Hành vi ăn cắp bí mật thương mại là một mối đe dọa tới anh ninh quốc gia và điều tra các vụ việc liên quan đến ăn cắp bí mật thương mại là ưu tiên hàng đầu của FBI. Cục điều tra liên bang Mỹ sẽ theo đuổi những vụ việc này đến cùng”.
  Văn phòng Chưởng lý cho biết tội đánh cắp các bí mật thương mại có thể ngồi tù lên đến 10 năm và phải nộp phạt 250.000 USD, còn hành vi xâm nhập trái phép máy tính được bảo mật có mức án 5 năm tù giam và 250.000 USD tiền phạt.
  Theo nguồn tin từ FBI, ông Yu sẽ vẫn bị giam ở Chicago để thẩm vấn vào ngày 20/10/2009.

  Theo Carscoop
   

Chia sẻ trang này