Đang tải...

Cơ bản Dấu hiệu nhận biết khi bánh đà bị hư hỏng

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi Nguyễn Xuân Giang, 17/8/18.

----->>>> SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA: VIETNAM CARTECH FEST - 15.05.2021 <<<<----- - - - ->>>> TÌM VIỆC Ô TÔ - TÌM AUTOJOBS <<<<- - - -
 1. Nguyễn Xuân Giang
  Offline

  Nguyễn Xuân Giang Administrator
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/4/17
  Số km:
  900
  Được đổ xăng:
  7,226
  Xăng:
  65,267 lít xăng
  Bánh đà là một chi tiết chuyển động nằm trên động cơ, nó được gắn phía sau trục khuỷu để truyền chuyển động của động cơ tới bộ ly hợp và hộp số. Ngoài ra, nó còn có chức năng làm đồng đều tốc độ quay của động cơ thông qua lực quán tính và khởi động động cơ thông qua vành răng bánh đà.

  Nếu bánh đà bị hư hỏng nó sẽ gây ra các vấn đề khi chuyển số và khi xe di chuyển, ảnh hưởng đến việc vận hành của xe. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên các dấu hiệu khi bánh đà bị hư hỏng.

  1. Xe tăng tốc chậm.
  Sau quá trình hoạt động kết hợp với thói quen lái xe của tài xế thì bánh đà cùng với bộ ly hợp sẽ bị mòn và độ ma sát sẽ giảm xuống, bề mặt bánh đà có thể bị chai và nứt không còn ma sát tốt với đĩa ma sát nên công suất động cơ không thể truyền tới các bánh xe một cách tối ưu do đã bị mất mát khi đi qua bộ ly hợp.
  Dấu-hiệu-nhận-biết-khi-bánh-đà-bị-hư-hỏng-1.jpg
  + Ngoài ra nếu phốt làm kín ở đuôi trục khuỷu bị hư hỏng thì dầu động cơ có thể rò rỉ và dính vào bề mặt bánh đà và làm cho đĩa ma sát bị trượt, làm cho xe tăng tốc chậm gây cảm giác xe bị yếu khi di chuyển.

  Dấu-hiệu-nhận-biết-khi-bánh-đà-bị-hư-hỏng-2.jpg
  2. Mùi khét.
  Mùi khét giống như mùi khi má phanh bị cháy cũng là một dấu hiệu cho thấy bánh đà đang bị ma sát quá mức, khi đó bề mặt bánh đà sẽ bị chai và nứt do nhiệt độ cao, không còn khả năng bám với đĩa ma sát. Thông thường, khi bánh đà bị hư hỏng thì đĩa ma sát cũng sẽ bị mòn và cần được thay thế.

  Dấu-hiệu-nhận-biết-khi-bánh-đà-bị-hư-hỏng-3.jpg
  3. Bàn đạp ly hợp bị rung.
  Khi bạn đạp ly hợp và cảm giác pedal bị rung thì có thể bánh đà đã bị hư hỏng. Có thể là do các lò xo cân bằng mâm ép bị gãy hay bề mặt bánh đà mòn không đều.
  Dấu-hiệu-nhận-biết-khi-bánh-đà-bị-hư-hỏng-4.jpg
  Ngoài ba dấu hiệu chính bên trên vẫn còn có các dấu hiệu khác cũng có thể là do bánh đà bị hư hỏng. Bạn có thể đóng góp cho chúng tôi bằng cách bình luận ở mục bên dưới.

  Thanh Nam
   
  Đã được đổ xăng bởi Understand95, truong51096, NKhoi1 tài xế khác.

Chia sẻ trang này