Đang tải...

Chúc các cụ một ngày làm việc vui vẻ!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Kinh nghiệm Điểm mù trên xe ôtô

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi vinamech, 9/3/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. vinamech
  Offline

  vinamech Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/2/10
  Số km:
  683
  Được đổ xăng:
  67
  Xăng:
  -1,405 lít xăng
  Để đảm bảo an toàn khi đi trên đường, người lái xe luôn phải tập trung quan sát an toàn qua gương trước khi chuyển hướng, chuyển làn đường hay vượt xe khác... Tuy nhiên, ngay cả khi quan sát qua gương chiếu hậu, bạn cũng không thể thu thập được toàn bộ thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn hai bên, phía sau và có thể xảy ra va chạm với các xe đang lưu thông trên đường.


  Cần lưu ý rằng tất cả ôtô đều có những điểm mù mà không thể nhìn thấy được qua bất cứ loại gương nào. Do vậy, bạn cần quay đầu lại quan sát an toàn trực tiếp bằng mắt để nhận biết những xe nằm trong vùng khuất tầm nhìn. Những vùng khuất đó thường được gọi là điểm mù của gương.

  Điểm mù của gương là vùng khuất phía bên ngoài gương mà người lái xe không quan sát được khi chỉ nhìn vào gương. Trên đường, nhiều khi có xe chạy bên cạnh nhưng người lái xe không nhìn thấy trong gương. Để khắc phục, các bạn hãy quay đầu nhìn qua vai bên phải và bên trái để quan sát an toàn 2 bên và phía sau.

  Khi tham gia giao thông, các bạn cũng lưu ý cần tránh không đi vào điểm mù của người lái xe và luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe khác trên đường để có thể kịp thời đối phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.
   

Chia sẻ trang này