Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Thay đổi làm cho người ta khá hơn, nhưng muốn hoàn thiện phải thay đổi thường xuyên"

Kinh nghiệm Đổi bằng lái khi đến hạn

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi bikerviet, 31/5/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bikerviet
  Offline

  bikerviet Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  608
  Được đổ xăng:
  82
  Xăng:
  342 lít xăng
  Chiều hôm qua tui vừa hoàn tất thủ tục xin cấp đổi bằng lái mới vì đến 10/06 này là hết hạn sử dụng rồi. Thủ tục gồm có:
  - Đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX)-download trên mạng. Khai xong ra phường chứng nhận hoặc lấy dấu cty mình đang làm.
  - Giấy khám sức khỏe (download trên mạng )
  - Kèm 05 tấm ảnh 3x4 - chụp mặt nhỏ để còn cắt dán vừa trong GPLX.
  - Bản sao Hộ Khẩu, bản sao CMND và bản sao GPLX.
  - Bộ hồ sơ gốc xin cấp GPLX (hồi thi lấy bằng xong họ trả mình tự giữ)
  - Đóng tiền khám SK tại chỗ (30K) và tiền lệ phí cấp đổi GPLX (30K)
  Do là đi chiều thứ 6 nên cũng không đông mấy nên chỉ sau 1 giờ đồng hồ là xong tất tần tật. Mấy chú cò lảng vảng mời mọc nhưng mình cho họ thất nghiệp luôn vì thủ tục đã nắm và không có gì phiền hà cả.

  Ngoài lề: Khám sức khỏe chủ yếu họ kiểm tra thị lực mình xem đọc chữ nhỏ nhứt trên bảng có được không. Tay chân có bình thường không (đủ ngón và không co quắp hay run rẩy là okie). Chẳng cân đo gì mà chỉ hỏi mình rồi ghi vào hồ sơ. Chỉ đo vòng ngực, xong.
  À, mém quên: Lúc đi khám SK xong, quay vào nộp hồ sơ thấy chị cán bộ cứ nhìn mình gật đầu chào và tủm tỉm cười. Mình hơi ngạc nhiên là sao hôm nay nhân viên Công Chánh dễ thương thế! Tới hồi chị ấy nói:" bác Hải xóm nhà lá" thì mình mới giật mình ngờ ngợ...và bác ấy tự giới thiệu "bà cả Bác Thằng Đậu đây!" Ối trời mừng ríu rít vì ngay chốn công đường được gặp người quen...Ông anh cọc chèo đi cùng với mình cũng lấy làm thú vị lắm vì chứng kiến sự vui vẻ hội ngộ thật sự của những "người ảo trên diễn đàn".
   

Chia sẻ trang này