Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Thông tin Đôi điều về giấy phép lái xe hạng A2

Thảo luận trong 'Tư vấn sử dụng xe' bắt đầu bởi honda, 12/7/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. honda
  Offline

  honda Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/10/09
  Số km:
  612
  Được đổ xăng:
  127
  Xăng:
  1,541 lít xăng
  Các bạn quan tâm đến việc thi giấy phép lái xe hạng A2 thân mến,

  Điều đầu tiên taplai xin được xác định rõ với các bạn là Sở Giao thông vận tải là cơ quan chức năng tổ chức thi và cấp giấy phép lái xe hạng A2 (GPLX A2) cũng như các hạng khác. Do đó, các hội viên mô tô thể thao TP.HCM trực thuộc Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao và Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch TP.HCM quản lý đều là những cơ quan không có chức năng này nên khi cần biết về những quy định liên quan đến GPLX cũng đều phải tìm hiểu như các bạn nơi đây, thậm chí có người không hề hiểu biết gì về chuyện "thời sự" này cả ! . Có chăng, những hội viên mô tô sẽ được hỗ trợ những yêu cầu của cơ quan chức năng trong phạm vi của ngành thể thao được phép nhằm tạo điều kiện cho anh em đi thi GPLX A2 mà thôi !

  taplai không được biết slimshaqq tham khảo với 2 "ông lão" nào trong "làng MTTP" mà lại có thông tin trái ngược nhau như vầy nghe kỳ quá ! Cho nên mặc dù chưa có "lão" nhưng taplai mạo muội chia sẻ với các bạn những gì được biết liên quan việc thi GPLX A2 đến tại thời điểm hiện nay :


  Bạn muốn thi Giấy phép lái xe hạng A2 - dành cho người điều khiển xe mô tô 2 bánh từ 175 cc trở lên tại thành phố Hồ Chí Minh ? :


  * Điều kiện cần :

  - Giấy đăng ký xe mô tô ( người thi đứng tên chủ quyền).

  - Thẻ Vận động viên mô tô thể thao ( trước do Tổng cục TDTT rồi Uỷ ban TDTT và hiện nay do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam cấp).

  - Chứng minh nhân dân

  [ 3 loại giấy trên : nộp bản photo có sao y chung hồ sơ xin thi và xuất trình bản chính khi dự thi ]

  - Công văn giới thiệu xin thi GPLX A2 do Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TP.HCM ký.


  * Điều kiện đủ :

  - Đơn xin cấp giấy phép lái xe hạng A2.

  - Giấy khám sức khoẻ.

  - 8 ảnh 2x3.

  - Lệ phí 190.000 VND.

  => Nạp bộ hồ sơ trên cho Sở GTVT ( điểm trực tiếp số 592 Cộng Hoà, Q.TB) và nhận giấy hẹn thi...


  * Đi thi

  - Vào phòng thi lý thuyết trước, nếu bạn có đáp án đúng 14/15 câu hỏi thì bạn đã vượt qua được 1 ải và tiếp tục tiến ra sân chuẩn bị thi thực hành, nếu bạn không phạm quy khi điều khiển xe thì... xin chúc mừng bạn đã hoàn tất việc thi cử ! Bạn có thể về nhà chờ đợi trong vòng 10 ngày để đến địa điểm trên nhận GPLX A2 mang tên của bạn !

  - Nếu bạn đã có GPLX hạng cao hơn thì bạn không cần thi lý thuyết, nếu bạn thi đậu thực hành thì xin chúc mừng GPLX của bạn sẽ được tăng thêm 1 "dấu" A2 !


  * Đợt thi

  Ở vào thời điểm này, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thường xuyên tổ chức cho thí sinh thi GPLX A2. Tuỳ theo số lượng người nạp đơn mà nhanh hay chậm sẽ tổ chức 1 đợt thi, trung bình trong những tháng vừa qua thì từ 2 tuần đến 1 tháng là có 1 đợt thi ( gần nhất là ngày 15 / 11 / 2009 vừa rồi).


  Đâu có khó phải không các bạn ? Xin chúc tất cả anh em yêu mô tô PKL mau có ngày "rửa bằng" !

  (nguồn: bác taplai / bikervietnam)
   

Chia sẻ trang này