Đang tải...

Chúc anh em lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ Ô HÁT!

"Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể thay đổi con đường tôi đi để đạt được đến nơi mà tôi muốn "

Cơ bản Động cơ GDI

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi bkhn, 28/3/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bkhn
  Offline

  bkhn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/7/09
  Số km:
  536
  Được đổ xăng:
  43
  Xăng:
  -464 lít xăng
  Khi phát triển một động cơ cho ôtô/xe máy, các kỹ sư phải đối mặt với một vấn đề tiến thoái lưỡng nan giữa việc nâng cấp công suất hoặc là giảm tiêu hao nhiên liệu. Mục tiêu đạt được phải là sự kết hợp giữa công suất đầu ra lớn và sự tiêu hao nhiên liệu ít hơn. Tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu giúp người chủ xe tiết kiệm được tiền và cũng sẽ giảm lượng khí thải CO2. Động cơ sử dụng phung nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt (GDI – Gasoline Direct Injection) cá thể giảm lượng tiêu hao nhiên liệu lên đến 20%, đồng nghĩa với việc cắt giảm lượng khí thải 20%.

  Nguyên lý làm việc:
  Các động cơ GDI sử dụng một giải pháp đốt trong kiểu mới, mà việc phun xăng trực tiếp vào buồng đốt, nơi diễn ra sự hòa trộn giữa xăng với Oxy có trong không khí đã được hút vào trong buồng đốt. Với các kiểu động cơ đốt trong thông thường, hòa khí được trộn trong đường ống nạp trước khi hỗn hợp hòa khí đi vào trong xy lanh.
  Động cơ GDI tạo ra những hạt bụi xăng nhỏ hơn trong xylanh, điều này sẽ việc cháy diễn ra sạch hơn và nâng cao công suất hơn. Động cơ cũng có dạng đỉnh piston crown (kô biết có phải lõm không) để tạo xoáy lốc các phần tử xăng li ti vào vùng gần cực bu-gi. Việc nạp xăng và không khí tạo phân lớp gần nguồn đánh lửa là cách thức giúp công nghệ GDI giảm được việc tiêu hao nhiên liệu.
  Một số hãng chế tạo ôtô đã phát triển những giải pháp khác, ví dụ như một hệ thống phun dầu dùng ống dẫn chung có áp suất cao (Common rail) với một bơm phun nhiên liệu dạng piston. Bơm có nhiệm vụ cung cấp lượng nhiên liệu cần thiết một cách chính xác để duy trì áp suất phun trong hệ thống.
  Động cơ GDI sẽ giữ vai trò quan trọng trong tương lai bởi nhu cầu cắt giảm lượng tiêu hao nhiên liệu và bởi những những tiêu chuẩn về môi trường khắt khe (because of growing environmental concerns: bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều + nâng cao tiêu chuẩn liên quan đến môi trường).
   
 2. vanmongdlk8lc2
  Offline

  vanmongdlk8lc2 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  20/3/12
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  245 lít xăng
  bac oi bac co the cho em xin tai lieu ve loai dong co nay khong em dang lam do an tot nghiep ve loai dong co nay cam on bac nhe gmail cua em vanmongdlk8lc2@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

×
×

sẽ diễn ra Gala Dinner 2017

Chỉ còn