Bài viết rất sâu, rất kỹ roài. Hỏi khó chơi cho vui: "KẾT LUẬN BAN ĐẦU" là vậy. Nhưng lỡ cái "BAN ĐẦU" đó vẫn chưa ra bệnh; thì cái "BAN MÌNH" là kiểm gì tiếp nhỉ??
- cụ làm xong máy chưa ạ - nếu chưa xong cụ mang bơm kim đi kiểm tra lại đồng thời kiểm soát lại hệ thống quả văng những thứ liên quan đến bơm cao áp như cụ AuHuuLoc là được thôi..hiểu biết của cháu hạn hẹp mong cụ thông cảm !
Bơm này điều tốc liền lốc máy cụ nhé. Đúng rồi cụ ơi . trục không dc xê dịch.còn khả năng nữa cụ xem các lò xo móc đã chuẩn chưa
Bài viết của cụ rất hay và chi tiết . Em xin mạo mụôi nói thêm 2 chi tiết số 2 và 3 ở hình 2 (2 cái lò xo). Nó cũng rất quan trọng trong việc điều tốc và tải động cơ ( em đã gặp trường hợp đó rồi. Lắp sai vị trí cũng gây hiện tượng oà ga )
Anh cả hỏi khó thì em út phải mất mấy hôm lục lọi, suy nghĩ, để có thể đưa ra câu trả lời sâu sát nhất . Hôm nay em sẽ nói thêm về bộ điều tốc, các chi tiết, phụ tùng khác trong bơm kim nếu không có độ chế, thay thế sai số thì không gây bệnh được. Thật ra thì các pan bệnh kiểu này tương đối dễ xử lý anh ạ, trên máy lớn cũng vậy, máy nhỏ cũng vậy, máy 1 xi lanh tới nhiều xi lanh, điều tốc rời hay liền lốc máy cũng vậy. Dẫu có nhiều loại nhiều đời nhưng suy cho cùng vẫn là không nằm ngoài nguyên lý điều tốc được, nên ta cứ nắm vững nguyên lý là sẽ giải quyết được vấn đề. Quay lại với đề bài khó mà anh cả đặt ra, nguyên lý thì bài trước em đã trình bài rất rõ rồi, bác chủ cần xem lại phần nào còn sót kiểm tra kỹ lại là được: Do điều chỉnh chưa đúng: - Lò xo số 1 thay bằng lò xo khác, lực kéo nặng hơn lực đẩy của quả văng 7 và lò xo số 12, 2 bên không cân bằng cũng òa ga. - Lò xo số 3 bị căng quá do gãy móc chẳng hạn rồi sửa lại móc dùng tiếp, hoặc đã thay bằng lò xo không đúng, cũng òa ga. - Lò xo số 12 chỉnh sâu quá cũng òa ga. - Lò xo số 8 chỉnh sâu quá cũng làm òa ga. - Lò xo số 2 em nghĩ không ảnh hưởng lắm, chỉ ảnh hưởng khi mang tải. Do các chi tiết rơ lắc, hao mòn quá giới hạn cho phép: - Kiểm tra bạc đạn - trục số 6, bạc đạn - trục điều tốc số 9 và phe gài ở đằng sau. - Tiếp theo là chuông số 10, long đền và 2 cái vòng lăn không có chú thích trên sơ đồ, gán cho nó là số 15 vậy, số 15 và cái ặc-rô chứa nó rất hay mòn theo thời gian(cái này em thay nhiều rồi). Tổng quát lại vẫn là cần bác chủ báo cáo tình hình rồi mới có hướng xử lí tiếp theo anh ạ! - Xin cảm ơn anh và các bác đã đỗ xăng cho bài viết của mình, mong là ý kiến đóng góp của mình sẽ có ích cho bác chủ và nhiều anh em khác nữa!
Bài viết quá chuẩn. Rất rõ ràng, kỹ lưỡng, dễ hiểu mà cũng rất thực tế. Mong diễn đàn mình có những bài viết bổ ích như thế này.
Đã có kết quả rồi cả nhà nhé mình gửi điều tốc và bơm đi làm thấy bác cân bơm bảo tiện bạc điều tốc mình lắp chạy ok rồi ai bị bệnh như này mình chỉ chỗ chuyên sử ly bệnh này, cũng may có anh bạn chỉ đúng thợ chuyên bơm kim máy này mai mình lăp nên máy này cảm ơn các cụ đã chỉ bảo tận tình
Em cảm ơn anh đã khích lệ tinh thần cho em. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, chỉ cần trong khả năng em có thể, cụ thể là vấn đề về bơm kim là em xữ lí được. hihi