Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thảo luận động cơ LHE và IHE

Thảo luận trong 'Động cơ' bắt đầu bởi winner, 14/11/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. winner
  Offline

  winner Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  28/3/09
  Số km:
  895
  Được đổ xăng:
  57
  Xăng:
  -268 lít xăng
 2. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,779
  Xăng:
  133,096 lít xăng
  LHE là chữ viết tắt của cụm từ L-Head Engine dùng để chỉ các loại động cơ có xu-páp đặt, tức là loại động cơ có xu-páp lắp trên thân máy, trục cam lắp trong hộp các-te và dẫn động xu-páp qua con đội. Nhược điểm lớn nhất của LHE là dung tích buồng cháy lớn nên tỷ số nén không thể vượt qua 7:1. Vì vậy, tính kinh tế thấp, động cơ tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Cũng vì tỷ số nén thấp nên kiểu động cơ LHE không thể dùng cho động cơ diesel.
  IHE là chữ viết tắt của cụm từ I-Head Engine dùng để chỉ loại động cơ xu-páp treo, tức là loại động cơ có xu-páp lắp trên nắp xi-lanh, đường thải/nạp đúc trong nắp xi-lanh, trục cam lắp trong các-te để dẫn động xu-páp gián tiếp qua con đội, đũa đẩy, cò mổ hoặc bố trí trục cam trên nắp xi-lanh để dẫn động trực tiếp xu-páp. Vì vậy, loại động cơ IHE còn được gọi là động cơ OHVE (Over Head Valve Engine). Đặc điểm kết cấu của động cơ xu-páp treo là kết cấu nắp xi-lanh (quy lát) thường rất phức tạp, chiều cao lớn nhưng thân máy lại có chiều ngang nhỏ và kết cấu đơn giản.
  Ưu điểm lớn nhất của động cơ IHE là dung tích buồng cháy nhỏ nên tỷ số nén của động cơ có thể đạt đến 22:1. Chính vì vậy, tất cả các động cơ diesel đều phải dùng kết cấu IHE. Các động cơ phun xăng điện tử do tỷ số nén thường từ 9:1 đến 12:1 nên cũng phải dùng kết cấu này. Tỷ số nén càng cao, hiệu suất nhiệt càng lớn, động cơ tiêu thụ các ít nhiên liệu.
  NGUỒN XALOOTO.COM
   

Chia sẻ trang này