Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Mọi người sẽ quên rất nhanh việc bạn làm nhưng họ sẽ nhớ rất lâu bạn đã làm nó tốt thế nào"

Công nghệ vật liệu Ford sử dụng đậu nành làm đệm ghế trên Explorer 2011

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi DUYLEAUTO, 29/12/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. DUYLEAUTO
  Offline

  DUYLEAUTO Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,503
  Được đổ xăng:
  1,205
  Xăng:
  24,966 lít xăng
  Mẫu xe Ford Explorer đời 2011 sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn. Mặc dù mẫu xe hiện thời trước đó đã giảm được 25% lượng nhiên liệu tiêu thụ, nhưng Explorer 2011 sẽ có thêm nhiều thiết bị thân thiện môi trường. Trong đó bao gồm các đệm ghế có xốp làm từ đậu nành.

  Việc ứng dụng xốp bằng đậu nành này nằm trong kế hoạch thực hiện cam kết tăng cường sử dụng chất liệu “xanh” trong sản phẩm của hãng Ford. Vào cuối năm nay, gần 100% dòng xe Ford tại Bắc Mỹ sẽ được trang bị xốp đậu nành.
  Hiện tại, Ford đang dẫn đầu về số lượng xe có ghế làm từ xốp sinh học. Explorer 2011 sẽ là mẫu xe thứ 23 được trang bị loại ghế này. Vào cuối năm nay, còn có thêm các xe Fusion, Fiesta, F-250/F-350 Super Duty, Mercury Milan và Lincoln MKZ. Xốp đậu nành đã giúp Ford cắt giảm hơn 3 triệu pound (1.400 tấn) lượng xăng tiêu thụ hàng năm và có khả năng tái chế cao hơn 24% so với xốp làm từ xăng. Công nghệ này cũng làm giảm khoảng 11 triệu pound (5.000 tấn) lượng khí thải CO2 của hãng.

  [​IMG]


  Debbie Mielewski – Trưởng kĩ thuật polymer của Ford – phát biểu: “Công nghệ xốp đậu nành chỉ là bề mặt của kế hoạch phát triển các thiết bị xe hơi có nguồn gốc tự nhiên. Hãng chúng tôi muốn ứng dụng các chất liệu sinh học một cách chậm rãi thông qua từng chi tiết nhỏ có thể thay thế được. Một ngày nào đó, hi vọng ngành ô tô sẽ hoàn toàn sử dụng chất liệu tái chế, thay thế hoàn toàn 100% các thiết bị có nguồn gốc từ xăng dầu.

  Được biết, Ford là hãng ôtô đầu tiên cho thấy có thể chế tạo xốp đậu nành đáp ứng được các yêu cầu ngặt nghèo dành cho thiết bị xe. Ngoài ra, việc ứng dụng xốp đậu nành trong thiết bị xe hơi còn mang lại lợi ích cho các nhà nông Mỹ. Todd Allen, một nhà nông trồng đậu nành ở bang Arkansas, gọi kế hoạch mới này của Ford là một “thành công lớn”.

  Ford hiện tại đang tập trung đầu tư phát triển những công nghệ sản xuất thiết bị thân thiện môi trường. Trong đó, hãng có nghiên cứu việc sử dụng các nguyên liệu tái chế khác từ cọ, hạt nho và dầu hướng dương tại những nơi có nhiều nguồn nguyên liệu rẻ.

  theo ECT
   

Chia sẻ trang này