Đang tải...

Cơ bản Giới thiệu về công nghệ điều khiển ô tô

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi khoadongluc, 26/4/09.

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  21,907
  Được đổ xăng:
  15,835
  Xăng:
  446,802 lít xăng
  Các hệ thống trên ô tô ngày càng ứng dụng nhiều các thành tựu về điện tử và kỹ thuật điều khiển. Chiếc xe trở nên thông minh, tiện dụng, gọn nhẹ, và thân thiện hơn với môi trường đồng thời giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu so với trước đây. Nhìn tổng quát các công nghệ trên ô tô hiện nay ta có thể cảm nhận đó chính là một công nghệ kết hợp của các công nghệ (Câu nói nổi tiếng của chủ tịch tập đoàn thiết bị điện tử và cũng là một trong những nhà sản xuất xe hơi hạng sang ở Hàn Quốc - SAMSUNG RENAULT MOTORS).

  [​IMG]

  Theo hình minh họa trên, ta thấy kỹ thuật ô tô kết hợp từ rất nhiều kiến thức chuyên ngành khác nhau. Có thể tạm gọi nó là một liên ngành trong kỹ thuật. Hình tròn ngoài cùng là những yếu tố "cần" để phát triển được một nền công nghiệp ô tô.


  Có thể nói rằng "Automotive Mechatronics" (Cơ điện tử ô tô) là một ngành phát triển tất yếu để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về kỹ thuật thiết kế, chế tạo ô tô. Đáp ứng điều này, không chỉ đòi hỏi cần một kiến thức tổng quan về cơ khí, điện tử, máy tính, vv mà vai trò của các hệ thống điều khiển chính là trái tim, là linh hồn của mỗi thiết bị giúp nó hoạt động mềm mại, an toàn và ăn khớp với nhau để tạo nên một chiếc xe hoàn hảo.
   
  Đã được đổ xăng bởi hoangtrongminhNKhoi.

Chia sẻ trang này