Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Để tâm nghiền ngẫm mãi thì lẽ gì mà không nghĩ ra, kiên gan bền chí mãi thì việc gì mà làm chẳng nổi"

Thảo luận Giới thiệu về động cơ 5S – FE

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi khoadongluc, 22/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,520
  Xăng:
  126,362 lít xăng
  Động cơ 5S - FE trên ôtô Toyota Camry LE là động cơ xăng 2.2L, 4 xilanh thẳng hàng. Đây là một trong những động cơ hiện đại, với đầy đủ các hệ thống như: Hệ thống nhiên liệu phun xăng đa điểm điều khiển hoàn toàn bằng điện tử. Mỗi xi lanh có 4 xupáp trong đó có 2 xupáp nạp và 2 xupáp thải. Hệ thống phân phối khí có 2 trục cam dẫn động trực tiếp xupáp thông qua con đội thủy lực. Kết cấu động cơ 5S - EF trang bị trên ôtô Toyota Camry LE như hình vẽ:
  [​IMG]
  Kết cấu động cơ 5S - EF trên ôtô Toyota Camry LE
  - Hệ thống nhiên liệu trên động cơ là hệ thống phun xăng điện tử đa điểm EFI. Các bộ phận của hệ thống phun xăng điện tử động gồm: thùng xăng, bơm xăng điện (đặt trong thùng xăng), lọc xăng, bộ ổn định áp suất xăng, đường ống góp xăng, các vòi phun và đường ống dẫn xăng.
  Các thông số kỹ thuật của động cơ 5S – EF

  [​IMG]
  - Ở hệ thống phun xăng này, một loạt các cảm biến sẽ cung cấp thông tin dưới dạng các tín hiệu điện liên quan đến các thông số làm việc của động cơ cho một thiết bị tính toán thường được gọi là bộ vi xử lý và điều khiển trung tâm. Sau khi xử lý các thông tin này, bộ điều khiển trung tâm sẽ xác định lượng xăng cần cung cấp cho động cơ theo một chương trình tính toán đã được lập trình sẵn và chỉ huy sự hoạt động của các vòi phun xăng (thời điểm phun và thời gian phun). Nhờ đó lượng nhiên liệu sử dụng trên động cơ được tiết kiệm tối đa, nâng cao hiệu suất kinh tế của động cơ.
  - Động cơ 5S - EF có hệ thống làm mát bằng nước kiểu kín, tuần hoàn cưỡng bức bao gồm: áo nước xi lanh, nắp máy, két nước, bơm nước, van hằng nhiệt, quạt gió và các đường ống dẫn nước. Hệ thống làm mát có quạt gió làm mát nước ở két nước được điều khiển bằng điện tử, cảm biến nhiệt độ nước làm mát sẽ đo nhiệt độ của nước làm mát và truyền tín hiệu về hộp điều khiển động cơ (ECU), ECU xử lý tín hiệu và điều khiển quạt gió làm việc hay ngừng hoạt động, ngoài ra trên động cơ còn có bộ sấy nóng nước làm mát giúp cho khi động cơ khởi động, nhiệt độ nước làm mát tăng nhanh đến nhiệt độ làm việc (ECU mặc định nhiệt độ nước làm mát từ 800C ÷ 900C).
  - Hệ thống đánh lửa điện tử, 4 cuộn đánh lửa được lắp trực tiếp trên mỗi bugi nên không còn sử dụng dây cao áp, mạch điện tích hợp điều khiển đánh lửa (IC) được lắp bên trong cuộn đánh lửa.
  - Hệ thống thải trên động cơ được bổ sung thêm nhiều bộ phân khác như: bộ xúc tác 3 chức năng, cảm biến nồng độ ôxy nhằm hạn chế tối đa nồng độ khí ô nhiểm trong khí thải động cơ.

   
  Đã được đổ xăng bởi Canh Miếu, muonchuyennghe, SharaPhan1 tài xế khác.
 2. PhamQuan99
  Offline

  PhamQuan99 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Số km:
  4
  Được đổ xăng:
  10
  Xăng:
  182 lít xăng
  Anh Đàm có tài liệu nào về động cơ này ( sữa chữa, cấu tạo,...) cho em xin với ạ. Em đang làm đề tài về động cơ này ạ.
   
  Đã được đổ xăng bởi Canh Miếumuonchuyennghe.
 3. Canh Miếu
  Offline

  Canh Miếu Gác cổng O-H
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/3/17
  Số km:
  245
  Được đổ xăng:
  577
  Xăng:
  9,966 lít xăng
  Chào Cụ!
  Cụ đã thử tìm kiếm tài liệu này ở mục tìm kiếm tài liệu của diễn đàn chưa ?
   
 4. dathuynh
  Offline

  dathuynh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Số km:
  98
  Được đổ xăng:
  98
  Xăng:
  661 lít xăng

Chia sẻ trang này