Đang tải...

Chúc các cụ buổi tối an lành ấm áp!

"Chớ lề mề trong công việc phải làm gấp, chớ hấp tấp trong việc không cần vội"

Góp ý với admin về vấn đề điểm và chất lượng bài viết của diễn đàn!

Thảo luận trong 'Thông báo & Thông tin O-H' bắt đầu bởi test, 29/7/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. test
  Offline

  test Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  30/12/11
  Số km:
  1,395
  Được đổ xăng:
  368
  Xăng:
  5,812 lít xăng
  Bác đọc kỹ nội dung của bài viết mà mình muốn tải về.
  1. Nội dung tài liệu: Đầy đủ, sơ sơ...
  2. Hình ảnh về tài liệu: Tốt, xấu...
  3. Tài liệu có cần thiết cho bản thân? Không cần thiết thì đừng lấy về.
  4. Những bài mà không có nội dung và hình ảnh minh hoạ thì đừng nên tải về.
   
 2. techshinbd
  Offline

  techshinbd Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  11/10/09
  Số km:
  121
  Được đổ xăng:
  35
  Xăng:
  457 lít xăng
  hầy, thà quy số điểm ra bằng tiền rồi thanh viên dùng tiền mua tài liệu thì hay hơn share kiểu này. cái nào điểm cũng cao chót vót. toàn úp lên rồi để thành viên ngồi ngóng không. các thành viên cần tài liệu thật sự đa số là các thanh viên mới (vì chưa có kinh nghiệm làm việc nên còn nhiều cái cần tham khảo mà)
   
 3. Già Làng O-H
  Offline

  Già Làng O-H GIÀ LÀNG O-H

  Tham gia ngày:
  6/11/09
  Số km:
  2,792
  Được đổ xăng:
  579
  Xăng:
  2,181 lít xăng
  Đúng là có vài con Sâu làm sầu nồi canh. BQT cũng đang từng ngày tìm cách để loại trừ những Thành Viên đó.
  Cảm ơn lời góp ý của Bạn, sẽ tốt hơn cả nếu những con Sâu đó được ĐỌC và HIỂU những chân tình mà Bạn góp ý.
  Thân
   
 4. AUDIquattro
  Offline

  AUDIquattro Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  29/7/12
  Số km:
  4
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  315 lít xăng
  ví dụ như cái tiêu đề khá là nóng này
  http://www.oto-hui.com/diendan/f109/ket-cau-ky-thuat-exciter-tay-con-166558.html

  nhìn vào đâu thể nào biết trong bài viết có cái gì! chỉ biết đủ điểm là click thôi! và download về thì một cục tức

  ---------- Post added at 10:27 AM ---------- Previous post was at 10:16 AM ----------

  em thấy ý kiến của bác này hay!
  em có đọc qua tiêu chí của diễn đàn " vì cộng đồng..." không vụ lợi gì cả! nhưng em thấy rõ ràng diễn đàn cần có thóc để duy trì! thành viên thì cần tài liệu để học tập và nghiên cứu
  vậy thì mình cứ qui ra thóc đi! thay vì mình qui ra thóc với tài liệu hơi cao thì mình hạ giá thành xuống thấp thấp thôi!
  đối với người nào up các bài viết có giá trị và đặc biệt phải qua tay admin kiểm tra chất lượng thì admin sẽ qui điểm tương đương với giá trị bài viết
  vậy thì người này sẽ có điểm để down tài liệu
  còn với người mới không có nhiều điểm thì họ sẽ có tiền nạp card, hoặc là chưa có điều kiện thì chuyển tài khoản ngân hàng, hoặc là nhắn tin gì đó
   
 5. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,237
  Được đổ xăng:
  8,244
  Xăng:
  114,630 lít xăng
  Thân chào toàn thể các bạn thắc mắc !
  Trước hết cho tôi xin được cảm ơn những lời góp ý chân thành nhất đến diễn đàn. Và cho tôi xin được giải trình thế này .
  1. Vấn đề chất lượng bài viết :
  Hiện chúng tôi cũng đang tiến hành duyệt lại toàn thể các bài viết . Và những bài viết có nội dung không rõ ràng hoặc không có hình ảnh minh họa rõ ràng xin các bạn cận thận trước khi load về nhé! Vì diễn đàn đã có dòng cảnh báo nằm ngay trung tâm diễn đàn.
  2. Vấn đề điểm .
  - Hiện tại chúng tôi vẫn chưa tìm ra chính sách nào khác để quy điểm ra thành tiền vì các bạn có biết rằng 1 tài liệu hay đi mua ở nước ngoài có thể lên đến hàng trăm USD nhưng khi về diễn đàn chỉ đặt có vài trăm điểm . Vậy mục đích đặt điểm ở đây là gì? Mong các bạn bỏ ra khoảng 5 phút đọc thêm các bài thắc mắc khác của nhiều bạn trên diễn đàn .đả có giải thích rất rõ về vấn đền này.
  - Có những tài liệu có độ nhạy cảm khá cao như tài liệu chính hãng với câu đầu tiên là ( Tài liệu này chỉ lưu hành nội bộ và bản quyền thuộc về tâp đoàn XYZ. Nghiêm cấm mọi hình thức truyền bá , sao chép kể cả phô tô ...) đó chính là điều mà chúng tôi không share tự do vì có khá nhiều bạn đã lấy tài liệu từ trang này và đưa sang thương mại hóa tại các trang như kilobook m tailieu.vn,..
  - Điểm chỉ khó kiếm đối với thành viên lười biếng . Tôi xin khẳng định như vậy . Bởi vì trên diễn đàn có đến 182 chuyên mục lẽ nào bạn không có khả năng đóng góp 1 bài viết nào vào 1 trong 182 chuyên mục đó? Bạn là sinh viên bạn có thể chi sẻ những mẩu chuyện , những đồ án và những bài tập lớn ... Bạn là người đi làm bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, nhưng pan bệnh và trả lời những câu hỏi nằm trong tầm khả năng của mình . Bạn là giảng viên bạn có thể truyền đạt cho thành viên khác nằm trong giới hạn hàn lâm của mình ... Và sau mỗi bài viết đó Chúng tôi đều có thang điểm đưa ra hợp lý , và điểm khuyến khích cho từng thành viên.
  -Việc sử dụng tiền để thay cho điểm chúng tôi sẽ không thực hiện bởi nhiều lý do khách quan . Nếu các bạn thực sự là người có dòng máu kỹ thuật chân chính , Tham gia diễn đàn bằng cái tâm thì tôi tin điểm của bạn sẽ không thiếu để download bất kể thứ gì trên diễn đàn . Nếu không đủ điểm xin gọi tôi tôi có thể cho bạn đủ để load nhưng tôi chỉ hỗ trợ cho những thành viên tích cực.
  3. Tóm lại
  Diễn đàn là nơi thảo luận, giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau . Nguồn tài liệu trên diễn đàn sẽ không bao giờ cạn kiệt , Song mọi thứ trên đời đều có cái giá của nó . Đó là quy luật , Nếu không có có những con người đưa lên thì làm gì có kho tài liệu này? Vậy họ yêu cầu gì từ các bạn? Tiền? không phải như vậy . Làm khó bạn ? cũng không phải vậy. Vậy mục đích của điểm ở diễn đàn otohui là gì ? Chính là duy trì sự phát triển , chính là sự phân chia công bằng theo đúng quy luật bù trừ xã hội , chính là thang điểm để đánh giá cho giá trị tích cực của một thành viên có tâm và có tầm !

  Trân trọng
  Khoadongluc
   
 6. Mr.Pono
  Offline

  Mr.Pono Pờ Nờ

  Tham gia ngày:
  19/4/10
  Số km:
  3,784
  Được đổ xăng:
  1,195
  Xăng:
  12,398 lít xăng
  #6 Mr.Pono, 29/7/12
  Last edited by a moderator: 29/7/12


  Kính cụ Đàm và các Admin!

  Thực tế chúng ta không thể kiểm soát tất cả nội dung của các bài pót tài liệu. Một ngày có tới mấy trăm pót. Và chúng ta không chỉ đơn thuần 1 nhiệm vụ là kiểm soát bài viết.

  Vậy duongpn xin ý kiến các cụ lập 1 ĐƯỜNG DÂY NÓNG để hạn chế việc mà chủ topic này nêu. Tôi nghĩ là có một số thành viên lạm dụng để kiếm điểm thật.

  Từ ĐƯỜNG DÂY NÓNG đó, thành viên nào thấy TL đó không xứng đáng với số điểm, có thể PM phản hồi đến Hộp thư Đường dây nóng này, chuyển link đến các Admin. Chúng ta xem xét can thiệp để tránh những bức xúc không hay.

  Hoàn toàn nhất trí với cụ ĐÀM các mục 1 và:
  Việc này cũng 2 mặt, thưa các thành viên. Đúng hay không đúng, chúng tôi sẽ xử lý. Còn phản ảnh kiểu Spam thì ngược lại, người PM phải chịu trách nhiệm.

  Trân trọng!
   
 7. NTCauto_thainguyen
  Offline

  NTCauto_thainguyen Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/11/11
  Số km:
  666
  Được đổ xăng:
  137
  Xăng:
  950 lít xăng
  Thưa Admin ,có hay không nên xây dựng một khu vực riêng cho việc thông báo tài liệu kém chất lượng để các thành viên có thể gửi đề xuất xử lý.Trong đó ,Ad sẽ xây dựng nội quy kiến nghị dựa trên các tiêu chí như:Bài kiến nghị phải có link đến topic chứa tài liệu kém chất lượng đó ,phải có bằng chứng rõ ràng cho việc kiến nghị.Nếu đúng thì ta sẽ chuyển trả số điểm cho ng down bằng chính số điểm của ng up.Tuy nhiên ,cũng lưu ý các thành viên phải nghiêm túc và cân nhắc kỹ trước khi gửi kiến nghị.Vì việc này nếu tràn lan có thể gây mất đoàn kết chung.Cụ nào cố tình Spam hoặc góp ý mang tính chất phá vỡ đoàn kết chung thì khóa luôn IP.
   
 8. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,237
  Được đổ xăng:
  8,244
  Xăng:
  114,630 lít xăng
  Hoàn toàn nhất trí với 2 cụ , tối nay tôi sẽ giải quyết triệt để vấn đề này !

  Xin trân trọng về mọi sự góp ý của các bạn!
   
 9. DUYLEAUTO
  Online

  DUYLEAUTO Bằng lái Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/4/09
  Số km:
  9,503
  Được đổ xăng:
  1,196
  Xăng:
  24,930 lít xăng
  Việc đặt điểm có hai mặt:

  Mặt tích cực:

  - Khuyến khích tinh thần đóng góp của anh em qua việc tích lũy điểm do post bài và số lượng người “ Thank” khi cảm thấy có chất lượng của bài viết, chất lượng của tài liệu.

  - Đảm bảo quyền lợi cho diễn đàn là chỉ những người nào thường xuyên tham gia, những người nào thật sự có cống hiến và xem đây là một nơi học hỏi thật sự thì mới có quyền xem, quyền load những tài liệu đó về, tránh trường hợp những thành viên chỉ đăng kí để vào xin và lấy tài liệu mà không có chút đóng góp. Như vậy hệ quả là số thành viên ảo tăng lên rất nhiều. Và tệ hơn còn có những thành viên cố ý vào load những tài liệu hay để đem qua nơi khác bán với giá cắt cổ, như vậy rất chi là bất công cho các anh em.

  Mặt tiêu cực:

  - Số lượng thành viên spam có thể sẽ tăng lên để làm sao đạt được điểm để load tài liệu mình đang cần. Những thành viên này đáng bị tẩy chay.

  - Sẽ có thành viên lạm dụng bài viết để đặt điểm một cách vô tội vạ mà bản thân người load không biết tài liệu đó là gì? Gây nên phẫn nộ.

  Ví dụ: tài liệu không được hay mà đặt điểm số rất cao với mục đích làm cho số điểm của mình cao theo số điểm đặt.

  Xin thay mặt cho BQT diễn đàn O-H có thông báo như sau:

  - Việc chúng tôi đặt nào cũng khắt điểm cũng không phải lúc khe theo một chiều hướng, có thể những bạn nào thật sự cần, cần cho công việc hoặc cần cho luận văn đồ án tốt nghiệp, qua xem xét thái độ chúng tôi sẵn sàng chia sẻ link cho các bạn.

  - Bất cứ một thành viên nào cố tình Spam lấy điểm thì ai trong BQT có thẩm quyền mà thấy thì có quyền banned trước, sau đó thông báo lí do sau. Tùy theo mức độ mà có thể banned theo số lượng ngày hoặc tệ nhất là xóa hết bài viết, banned vĩnh viễn.

  - Bất cứ thành viên nào khi post bài mà không có hình ảnh hoặc nội dung minh họa bài viết đều bị xóa bài đó trước và gởi tin nhắn thông báo sau. Cho đến khi nào người post thể hiện được giá trị của bài post thì thôi.

  - Nếu bất cứ ai thấy bài post không tương xứng với số điểm đặt ra có thể thông báo cho các thành viên trong BQT để xem xét kịp thời.

  BQT O-H
  buctuong_lua16
   
 10. Phạm Vỵ
  Offline

  Phạm Vỵ Bằng lái Hạng C

  Tham gia ngày:
  28/2/10
  Số km:
  1,834
  Được đổ xăng:
  2,607
  Xăng:
  10,119 lít xăng
  #10 Phạm Vỵ, 29/7/12
  Last edited by a moderator: 29/7/12
  Qua một số ý kiến của mọi người, tôi xin đóng góp như sau:
  Tôi thấy phương thức tính điểm như hiện nay là tạm thời chấp nhận được. Tuy nhiên vấn đề gây bức súc ở đây là "nội dung tài liệu phải được minh bạch hóa" và vấn đề "đặt điểm". Có nghĩa là tài liệu UP lên phải có tiêu đề rõ ràng, có mục lục để biết nội dung và phải có một số hình ảnh minh họa. Vì vậy đề nghị với BQT những tài liệu UP lên mà không có các loại thông tin như trên (mà đặt điểm) thì hãy xóa đi (theo đúng nội quy diễn đàn đã quy định)
   
 11. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,237
  Được đổ xăng:
  8,244
  Xăng:
  114,630 lít xăng

Chia sẻ trang này