Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

IUH Gửi Diễn Đàn

Thảo luận trong 'Điểm đào tạo ngành kỹ thuật chất lượng' bắt đầu bởi dr.dieu@yahoo.com, 11/8/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. dr.dieu@yahoo.com
  Offline

  dr.dieu@yahoo.com Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/3/09
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  365 lít xăng
  Tôi xin có ý kiến . chúng ta nên thẳng Thắn nhìn nhần vấn đề . yêu cầu ADmin không nên Đóng Topic đó với những lý do sau :

  thứ nhất : chúng tôi là những sinh viên của khoa công nghệ động lực chúng tôi có quyền nói tiếng nói của mình lên diễn đàn . diễn đàn chỉ có thể xoá bỏ topic nào có nội dung xấu .

  thứ 2 : Tôi yêu cầu ông có nick : hochoi tự xoá bài của mình đi trước khi Bị admin xoá vì lý do dùng từ không có văn hoá . (Cắn là sao ?????????????????????)

  Tôi xin nêu ra một số ý kiến của mình về các vấn đề mà tạm gọi là (bất cập)

  tôi rất tán thành ý kiến đóng góp xây dựng khoa ngày càng vững mạnh . chúng ta không nên có ý nghĩ là ra trường là hết không liên quan gì tới khoa nữa . điều đó theo cá nhân tôi là sai , bởi lẽ : Thương hiệu chúng ta có được là nhờ "Tiếng Tăm" từ khoa .
  Một khoa mạnh thì sản phẩm của khoa mới có giá trị . Tôi chưa cần bàn đến giá trị sử dụng . tôi chỉ cần nói đến tính " thương hiệu của chúng ta thôi " , chưa cần Xét chúng ta làm được gì .

  Cá nhân tôi cũng thấy một vấn đề như Ông hochoi nói rất đúng . chúng ta kông nên chê cái gì của khoa . chúng ta làm cho chúng ta tốt đi đã .

  Tôi rất lấy làm buồn khi mà nghe một số cá nhân trong lớp ĐHOT1 nói một cách rất hồn nhiên : " tiếc vì học tại trường đại học công nghiệp , biết vậy học ......" .
  Tôi xin hỏi các bạn một câu các bạn thấy xấu hổ vì mình thua kém các bạn truòng khác đúng không ???? . vậy thì hãy nhìn lại chính bản thân minh đi . các bạn thấy mình đã học hành hết sức mình chưa ? có thời gian nghiên kứu sách vở không hay là GAME , tán ghái ..vv..

  Tôi giám khẳng định một điều chúng ta không thua kém gì họ . chỉ một số cá nhân tự thấy mình yếu kém nên mới nói ra nhừng câu như thế .

  sự thật chứng minh các trương khác làm được gì thì chúng ta làm được cái đó . Điểm chuẩn đầu vào của chúng ta từ năm 2005 đến nay lúc nào cũng là số 1 . năm nay 17 > SPKT 15.5 > BK16 ... điều đó chứng tỏ đầu vào của chúng ta rất cao . các bạn rất thông minh .
  vậy tại sao các bạn lại thấy thua kém ????????????

  Theo tôi : môi trường đại học không dành cho những người học ít mà giỏi .
  môi trường đại học không có chỗ cho sự thụ động . " há mồm chờ sung rụng " .


  Tuy nhiên không phải tất cả là do chúng ta 100% . một phần của sự thiếu sót đó cũng do nguyên nhân chủ quan từ phía Khoa và nhà trường . theo cá nhân tôi tham gia một số ý kiến như sau :

  1/ ban lãnh đạo của khoa nên nhìn nhận sự bất cập một cách khách quan để tìm ra giải pháp tốt nhất . đưa khoa chúng ta ngày càng phát triển . nên tham khảo ý kiến từ phía sinh viên về công tác đào tạo .

  2/ khoa nên tách biệt cái nhìn của từng hệ đào tạo , từ đó có cách giảng dậy khác nhau . Em không đồng ý với cách dạy " giữ trẻ " đối với hệ đại học, cao đẳng như chúng ta hiện nay . xin mạo muội là chúng Em có cái đầu rất thông minh . có thể tự tìm hiểu đựoc vấn đề , vậy tại sao cứ bắt chúng em đi theo lối mòn ...từ những năm 1990 .

  3/ về mô hình học cụ chúng ta đang rất thừa và rất thiếu .
  tại sao tôi nói thế : chúng ta có một " lực lượng máy " rất hùng hậu điều đó là rất tốt . nhưng chỉ có máy thực hành không là chưa đủ . chúng ta không có mô hinh nào đào tạo đại học cho sứng đáng .

  - tại sao chúng ta không tự chế tạo ta băng thử tải động cơ ????????
  - tai sao chúng ta không tự chế tạo ra Hộp điều khiển ABS ????????
  - tại sao chúng ta không chế tao ra hộp ECU ?????????????
  - Tai sao chúng ta không tự chế tạo ra một dây truyền lắp ráp mô hình Oto tự động ?

  - không chế tạo hệ thống khảo nghiệm kim phun , khảo nghiệm bộ chế hoà khí ??


  chúng ta không thể tự làm được sao ???

  Xin Thưa hoàn toàn có thể !!!!!! vậy tại sao không làm ???????
  tôi giám khẳng định làm nhữ thứ như tôi vừa nói tốn rất ít tiền mà hiệu quả đào tạo lại rất cao .

  trên đây là những ý kiến đóng góp của cá nhân tôi . rất mong ban lãnh đạo khoa và các bạn sinh viên nhìn nhận . chúc mọi người sức khoẻ .

  Vũ Văn điệu ĐHot1 Đt : 01234315678
   
 2. vancong
  Offline

  vancong Hết mình vì Ô hát!

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Số km:
  4,369
  Được đổ xăng:
  272
  Xăng:
  5,234 lít xăng
  Theo tôi nghĩ những ý kiến đống góp của bạn là rất chân thành, xin cảm ơn bạn nhưng tôi lưu ý 1 điều diễn đàn chỉ phục vụ cho nhưng vấn đề đem lại lợi ích cho sinh viên và mang tính giáo dục sâu sắc nên nơi đây các bạn không được viết những nội dung xấu và Spam, quãng cáo
   
 3. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,520
  Xăng:
  126,367 lít xăng
  thứ nhất : tôi đánh giá cao về tinh thần của bạn! giám ra mặt và nói lên điều muốn nói
  thứ hai: tôi không phản đối khi bạn nói lên những suy nghĩ của mình thực sự tôi có đang đi sau bạn , và những nguời khác hiện đang học các lớp thế hệ sau cũng sau lớp đại học ô tô 1 , tôi hòan tản không đồng ý với 1 số thành viên lớp ô tô 1 khi không nói rõ quan điểm của mình như bạn ! tôi thực sự buồn khi phải đóng những topic do chính các bạn lập ra! tại sao không tự viết lên những lời gop1 ý chân thanh như thế này mà cứ một nguời lập ra 3 , 4 cái nick để rồi làm thơ châm biếm , để rồi spam sang lớp ô tô 4 là lớp mới nhất trong nănm vừaqua? các banj5 buồn về trường thì tôi cũng là sinh viên như các bạn ! các bạn buồn về cơ cấu , về cách xử lý nhiều lúc còn non trẻ của khoa như thay đổi lịch bất hợp lý, hay bị mất điểm vô lý xin thưa tôi cũng là sinh viên, tôi tin rằng các bạn khác cũng hiểu được như tôi và mấy bạn đang hiểu .
  Giám ăn, giám nói ,và giám làm là 3 mặt của một vấn đề đấu tranh , trong môi trường sinh viên thì tôi nghĩ không có chuệyn đó và không nên chúng ta chỉ nên dừng lại ở mức độ góp ý
  năm thứ 3 học tại trường công nghiệp (trước đó tôi đã chuyển qua 3 trường đại học) các bạn phải tự tin rằgn đầu vào của chúgn ta hiện vẫn là số 1 tại thành phố HCM này , còn đầu ra? các bạn ô tô 1 ra trường với tư cách là lớp đại học đầu tiên của trường chuêyn ngành về ô tô , và lớp đại học đầu tiên của khoa động lực ra trường . một vài năm sau nếu các bạn là những nguời làm tốt thì chính các bạn là là những nguời khẳng định cho mọi nguời thấy rằng khoa động lực trường đại học công nghiệp là một khoa mạnh
  nhưng nếu : các bạn làm dở thì các bạn cũng tự đánh mất đi thương hiệu vốn đang tự xây dựng của khoa chúgn ta ,
  tôi đã từgn hối hận khi là sinh viên của trường đại học công nghiệp ( bởi đến nay điểm của tôi 3 năm trời cũng chỉ là 10 môn , tôi đã từgn bị phòng đào tạo gây ra rấ nhiều khó khăn ,,. ) nhưng hiện nay tôi và một số bạn khác của lớp đại học ô tô 2 đã nhận ra một điều rằng chúgn ta phải xấy dựng chính thương hiệu của khoa chúng ta . bằng những hạnh động như năm vừa rồi các bạn đã thấy , tạo ra buổi giao lưu dù chưa thành công mỹ mãn , tạo ra một diễn đàn về tài liệu ô tô lớn nhất hiện nay , tạo ra các giải đấu thể thao , tạo ra câu lạc bộ ô tô xe máy , và sắp tới sẽ có riêng một nhà sách của khoa . Đó chúgn tôi đả làm , và chúng tôi đang làm mặc dù trước mắt khó khăn như thế nào thì các bạn thừa hiểu ( tôi không nên nói ra)
  có thể có những cá nhân đã không làm hài lòng cho phong cách đào tạo của khoa nhưng có lẽ đó là số ít còn lại đại đa số như các bạn thấy hết sức nhiệt tình với tất cả các ban !
  thưa các bạn ! trên đời này không gì thịnh hết một đời và không có cái gì suy cả một đời . khoa động lục cách đây 5 tháng rồi sẽ khác với khoa động lực hôm nay và rồi sẽ hoàn toàn khác với những ngày sau nữa ! và sự đổi khác có được do đâu? rồi cũng sẽ là chúgn ta .
  cuối cùng : tôi mong tất cả các bạn từ khóa 1 đeến những khóa liên thông và lớp mới nhất sắp tới là ô tô 5 sẽ cùng nhau cố gắng và sẽ có những buổi lấy ý kiến trực tiếp từ phía sinh viên tôi mong mọi sự đóng góp của chuúng ta lên khoa đều là chân chính !
  tôi chúc cho toàn thể lớp ô tô 1 sẽ thành đạt trên con đường mà các bạn đã chọn không có một lối đi nào là lối đi lầm (loidilam) như nick của bạn này .
  nếu muốn góp ý xin hãy góp ý rõ ràng như dr ĐIỆU đùng dùng những nick ảo hay công kích diễn đàn .
  trả lời cho câu nói đầu tiên của bạn về sự đóng các topic!
  mọi hành vi nhằm cản trợ sự phát triển của diễn đàn . mọi hành vi dùng nick ảo để công kích giảng viên của khoa , mọi hành vi nhằm làm lay động các lớp khác tôi sẽ đógn toppic và baned nếu mức độ nặng!
  thân ái
   
 4. sdc1412ss
  Offline

  sdc1412ss Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/6/09
  Số km:
  904
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  382 lít xăng
  xin chào dr dieu tôi là 1 thành viên hay nói 1 cách chính xác hơn là 1 cựu thành viên của khoa động lực,tôi đã ra trường tuy tôi ko học nhiều như các bạn nhưng thời lượng học 2 năm ko quá nhiều nhưng cũng ko phải là ngắn,trong thời gian đó tôi đã nghiệm ra rất nhiều điều ....
  bây giờ tuy đã ra trường nhưng tôi vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ về nghề nghiệp của chính mình,so với thực tế xã hội tôi và cả các bạn sau này cũg vậy,kinh nghiệm của chúng ta rất yếu kém,nhưng ko phải vì vậy mà chúng ta đổ trách nhiệm này cho trường hay cho khoa,trường học chỉ đào tạo cho chúng ta những cái căn bản,nền móng để từ đó chúng ta vươn lên,học hỏi thì mới có thể phát triển dc...vậy mà tại sao lại có những cá nhân những thanh viên điển hình là loidilam lại phát biểu như vậy,các bạn ấy có hiểu làm như vậy là tự hạ thấp mình ko?các bạn ấy đang học ở đâu,nếu các bạn ấy nói như vậy về trường mình thì ắt hẳn ra đời các bạn ấy cũng rất khó khăn trong công việc,vì sao ư vì các bạn ấy học ở trường này ra mà các bạn ấy lại đi bôi nhọ nó thì thử hỏi ai dám tin tưởng bạn ấy dc.vì vậy tôi mong các bác nênn suy nghĩ lại,
  thứ hai là tôi đồng ý với bạn về phương pháp học cụ nhưng bạn cũng nên nhìn nhận vấn đề là khoa ta cũng đang cố gắng đổi mới,đổi mới từng ngày,vì vậy các bạn hãy cố gắng cùng khoa...
  vấn đề thứ 3 là bqt chúng tôi và riêng cá nhân tôi cũng đồng ý với Khoadongluc là những bài viết,topic nào đi ngược lại lợi ích chung của diễn đàn gây ảnh hưởng tới khoa và có nhiều nội dung xấu thì bqt chúng tôi buộc phải del bài và ban nick mà ko cần báo trước,thân chào bác,cảm ơn bác đã thẳng thắn góp ý
   
 5. lovekill89
  Offline

  lovekill89 Bảo Vệ Diễn Đàn Haui1010

  Tham gia ngày:
  1/8/09
  Số km:
  401
  Được đổ xăng:
  6
  Xăng:
  248 lít xăng
  chào anh diêu
  em thì em mới bắt đầu học năm thứ 3 thôi
  em cũng khoa oto nhưng ko phải trường cn hcm mà là cn hn
  theo em thì ở đâu cũng tồn tai những bất cập thôi

  em đồng ý với quan điểm quan điểm của anh và nhiệt liệt tán thành việc anh đã đứng lên nói ra nhưng điều này

  mọi diễn đàn đc thành lập đều với mục đích tạo dựng cho sv 1 môi trường giao lưu có nơi trao đổi hỏi đáp những thắc mắc, nơi mà những người mới vào như tụi em muốn đc học hỏi những kinh nghiệm của thế hệ đàn anh đi trước,
  vì vậy chẳng có lí do gì để tụi em xoá những bài của men với mục đích giúp xây dựng diễn đàn cả những bài bị xoá chỉ là những bài có nội dung ko lành mạnh ko liên quan đến diễn đàn của chúng ta mà thôi

  điều tiếp theo em muốn nói là cách thức giảng dạy và mô hình học tập của khoa chúng ta:cái này thì đâu đâu cũng vậy à,nhất là những trường mới như trường anh em minh trường anh 5 năm đh trường em mới đc 4 năm vì vậy rất cần thời gian để chúng ta tích học hỏi tích luỹ kinh nghiệm thì lúc đó mới có thể đưa ra nhưng phương thức phù hợp

  1 thương hiệu nổi tiếng ko phải mới ra đời nó đã được khẳng đinh ngay
  mà nó phải trải qua 1 thời gian dài xây dựng phát triển và đc sự ủng hộ của rất nhiều điều kiện
  vì vậy e rất mong chúng ta hãy cùng chung sức xây dựng,càng nhanh càng tốt nhưng ko phải 1 sớm 1 chiều có thể làm ngay được cần phải có thời gian anh à

  thank vì những gì anh đã đóng góp
   
 6. loidilam
  Offline

  loidilam Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/6/09
  Số km:
  16
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  114 lít xăng
  Những ý kiến này thực sự làm tôi rất mát lòng, Hiện thực phê phán, chấm biếm mĩa mai là cách tôi chọn để các bộ óc lãnh đạo chịu nhìn vào vấn đề, với vai trò là người khuấy động tôi luôn hy vọng các bạn xẽ biến nó thành làn sóng mạnh mẽ, cuốn phang đi những tàn dư và trở ngại trên chặng đường phát triển ngày mai của khoa,
   
 7. wing
  Offline

  wing Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/3/09
  Số km:
  1,166
  Được đổ xăng:
  20
  Xăng:
  432 lít xăng
  xin chân thành cảm ơn tiếng nói và ý kiến chân thành của dr.dieu@yahoo.com. có lẽ từ nay, các bạn thuộc khoá oto1 sẽ tự biến kiểm điểm lại bản thân mình. cho dù sự thật có thế nào đi nữa thì bản thân mình mới là điều quyết định những gì sẽ làm và những gì sẽ gặt hái được.

  qua bức thư này, mong rằng các bạn lớp oto1 đừng tự bôi nhọ bản thân mình bằng các hình thức phá hoại diễn đàn cũng như bôi nhọ các bạn cùng khoá. hãy cùng nhau chung tay góp sức vì một diễn đàn vững mạnh và cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống

  Ps: các bạn oto1 giờ đã ra trường, là kỹ sư, mong các bạn có suy nghĩ chín chắc trước khi quyết đinh làm một việc gì, và biết cách thể hiện ý kiến của mình hơn.

  chúc các bạn thành công

  Thân ái
   
 8. sdc1412ss
  Offline

  sdc1412ss Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/6/09
  Số km:
  904
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  382 lít xăng
  lâu quá mới thấy bác wing online,ra trường rùi nên bác ăn nói chững chạc hơn nhỉ
   
 9. wing
  Offline

  wing Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  26/3/09
  Số km:
  1,166
  Được đổ xăng:
  20
  Xăng:
  432 lít xăng
  hehe, phải chững chạc mấy cô gái mới khoái :D
   
 10. ot2
  Offline

  ot2 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  19/3/09
  Số km:
  3,496
  Được đổ xăng:
  57
  Xăng:
  4,051 lít xăng
  cám ơn ý kiến của bác dr.dieu và bác Wing, hi vọng 2 bác và các sinh viên của lớp dhot1 sẽ đóng góp nhièu hơn cho dd, cho bậc đàn em, và cho cả cái khoa mà chúng ta đã và đang học
   
 11. sdc1412ss
  Offline

  sdc1412ss Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/6/09
  Số km:
  904
  Được đổ xăng:
  65
  Xăng:
  382 lít xăng
  vậy chúc bác sớm có người khoái nhé
   
 12. dr.dieu@yahoo.com
  Offline

  dr.dieu@yahoo.com Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/3/09
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  365 lít xăng

Chia sẻ trang này