Đang tải...

Chúc các cụ đầu tuàn làm việc hiệu quả!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Công nghệ vật liệu Hệ thống cung cấp lưỡng nhiên liệu Biogas/xăng cho động cơ đốt trong

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi khoadongluc, 16/3/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,766
  Xăng:
  132,969 lít xăng
  Hệ thống hai nhiên liệu Bogas/xăng đề xuất trong giải pháp đã được lắp thử nghiệm trên động cơ chuyển đổi HONDA GX120.Bã từ hầm sinh khí qua bình điều hoà được làm từ bình gas gia dụng. Bình có gắn đồng hồ áp suất, van giảm áp 2 của bình ga được lắp và cụm van nạp-xả- an toàn bằng khớp tháo lắp nhanh tiêu chuẩn. Áp suất đầu ra của bộ giãn nở nămg trong khoảng từ 28mbar đến 30mbar với lưu lượng ổn định.
  Xăng từ bình chứa 10 được dẫn tới đầu vào “Xăng” của khoá xăng 8 bằng ống dẫn xăng sau khi qua lọc. xăng từ đầu ra “xăng”của van xăng được dẫn tới lỗ nạp của buồng phao bộ chế hoà khí dùng xăng 7 bằng ống mèm 9 . các ống dẫn xăng nối giữa các bộ phận được tạo bằng cao su chịu dầu. các vị trí nối đều được siết chặt bừng vòng lò xo để tránh rò rỉ.
  Đầu vào của van chân không 5 và 6 được nối với đầu ra của van tiếp lưu bằng ống mềm dẫn ga. đầu ra của van chân không được nối với các đầu vào “BIOGAS” của bộ chế hoà khí 7. Van chân không đặt cạnh bộ chế hoà khí xăng với khoang hút được nối thông với họng của bộ chế hoà khí 7. Trong quá trình nạp , độ chân không tại họng bộ chế hoà hí thắng sức căng của là xo hút màng cao su của van chân không về phía trái khiến kim van rời khỏi đế van, do đó khí biogas có thể đi qua van. Khi động cơ dừng, không còn độ chân không, lò xo đẩy kim van về vị trí đóng van, tự động ngắt đường cung cấp biogas.
  Bộ chế hoà khí 7 sử dụng lưỡng nhiên liệu biogas/xăng được cải tạo từ bộ chế hoà khí chạy xăng của động cơ HONDA GX120. Hoạt động của chúng như sau:
  -Hệ thống cung cấp biogas chính: biogax sau khi qua van cung cấp chính sẽ đươc đưa vào họng bộ chế hoà khí, tại đây nhiên liêu sẽ được hoà trộn với không khí từ bên ngoài vào để tạo hỗn hợp . điều chỉnh lượng biogas bằng van tiết lưu và van cung cấp chính.
  -Hệ thống không tải: Khi bướm ga mở nhỏ thì độ chânkhông tại họng bộ chế hoà khí nên lượng biogas cung cấp sẽ không đủ. Trong khi đó độ chân không sau bướm ga lớn nên lúc này hệ thống không tải hoạt động, biogas sau khi qua van cung cấp không tải,Zicleur sẽ đi vào lỗ khoan trên mặt bích sau bướm ga đẻ hoà trộn với không khí để tạo hỗn hợp. trong quá trình chạy bằng khí biogas, hệ thống không rải được cấu tạo bao gồm van chân không6,Zicleur và đường ống dân gas gắn trên một mặt bích lắp vào bên trái của họng Ven truy sẽ cung cấp một lượng gas vừa đủ cho động cơ làm việc. Khi tải tăng lên do tác động của áp suất chân không trên đường nạp mà hệ thống phn chính sẽ làm việc đẻ cung cấp lượng đủ gas cho động cơ hoạt dộng trong trường hợp có tải. Khí biogas trong trường hợp này sẽ từ van chân không đi thẳng vào họng Ventury thông qua một lỗ nhỏ khoan trên thân của bộ chế hoà khí. Lỗ này có kích thước được tính toán sao cho có thể cung cấp đủ biogas cho động cơ khi động cơ làm việc đầy tải. mô tả cấu gạo của bộ chế hoà khí sau khi đã cải tạo, Hình 3 trình bày mo hình hệ thống cung cấp nhiên liệu biogas cho động cơ, các bộ chế hoà khí của đông cơ xăng tương tự có thể được cải tạo theo hướng trên sau khi đã tính toán cụ thể kích thước của các chi tiết phù hợp với các loại công suất của động cơ và thành phần nhiên liệu khác nhau.
   
 2. valentyn0
  Offline

  valentyn0 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  2/11/10
  Số km:
  27
  Được đổ xăng:
  5
  Xăng:
  333 lít xăng
  Có đồ án về cái này ko bác?
   
 3. winnguyen164
  Offline

  winnguyen164 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/5/15
  Số km:
  39
  Được đổ xăng:
  36
  Xăng:
  504 lít xăng
  Cụ có tài liệu về đề tài này không? cụ share e với.
   

Chia sẻ trang này