Đang tải...

Chào ngày mới an lành!

"Công việc sáng tạo là loại lao động tuyệt vời, cực kỳ nặng nề, và vô cùng sung sướng"

Công nghệ vật liệu Hệ thống phát hiện ngủ gật của Bosch

Thảo luận trong 'Công nghệ mới' bắt đầu bởi ngoc_nguyen, 18/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. ngoc_nguyen
  Offline

  ngoc_nguyen Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  6/11/11
  Số km:
  334
  Được đổ xăng:
  46
  Xăng:
  1,708 lít xăng
  [​IMG]

  Bosch vừa công bố giải pháp mới trong công nghệ an toàn và hỗ trợ người điều khiển, đó là hệ thống phát hiện ngủ gật.
  Khi nhắc đến những phát minh trong công nghệ an toàn và hỗ trợ người điều khiển, Mercedes-Benz, BMW, Volvo và một vài thương hiệu khác đã dẫn đường từ khá lâu. Tuy nhiên, những cải tiến lớn và mới nhất thường chỉ được trang bị cho các dòng xe cao cấp, từ đó ra ngoài tầm với của những người không đủ tiềm lực kinh tế.

  Cũng may, tình trạng trên hứa hẹn sẽ sớm thay đổi, ít nhất là trong công nghệ cảnh báo sự tỉnh táo của người lái. Mercedes-Benz và Volo đã có hệ thống giám sát từ nhiều năm nay nhưng Bosch vẫn công bố công nghệ riêng của hãng. Tuyệt vời hơn, hệ thống phát hiện ngủ gật của Bosch sẽ được áp dụng cho những dòng xe thông thường.
  Như đã biết, Bosch là một trong những nhà cung ứng lớn nhất trong ngành công nghiệp xe hơi. Nhiệm vụ chính của Bosch là cung cấp các thành phần và hệ thống cho nhiều mẫu xe nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW và Volvo.

  Hệ thống phát hiện ngủ gật là giải pháp riêng của hãng trong vấn đề giám sát sự tỉnh táo của người điều khiển và có thể được trang bị gần như trên bất kì xe nào, với các thiết bị tương thích. Công nghệ mới sử dụng thông tin từ trợ lực lái điện và hệ thống cân bằng điện tử để đánh giá hành động của người lái, qua đó phát hiện dấu hiệu buồn ngủ. Thiết bị cảm biến hiện tại đồng nghĩa với việc radar đắt tiền hoặc cảm biến dựa trên camera là không cần thiết, giúp giảm giá thành cũng như thích hợp hơn với những mẫu xe rẻ tiền hơn. Một trong những mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống của Bosch là Volkswagen Passat Alltrack, ra mắt tại triển lãm Tokyo cuối tháng 11 năm ngoái.


  Theo Motorauthority​
   

Chia sẻ trang này