Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Hình ảnh đầu tiên về chiếc F1 của Lotus F1 Racing

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi MTV, 17/10/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. MTV
  Offline

  MTV Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Số km:
  1,571
  Được đổ xăng:
  19
  Xăng:
  -563 lít xăng

  [​IMG]
  Lotus F1 Racing, đội đua nay thuộc về Malaysia, Chiếc F1 này sẽ là lần đầu tiên tham gia giải đua công thức 1 trong mùa giải 2010.

  Như một lời khẳng định về việc sẽ tham gia giải đua F1 – mùa giải 2010, Lotus vừa giới thiệu những hình ảnh đầu tiên chiếc F1 của mình. Những bức ảnh này là mô hình chiếc F1 mà đội đua Lotus dùng để thử nghiệm trong hầm gió, đây không phải là chiếc xe có thể chạy được trên các cung đường.

  [​IMG]
  Theo kỹ thuật viên Mike Gascoyne và những thành viên khác trong đội ngũ kỹ thuật, chiếc F1 của Lotus sẽ lăn bánh lần đầu tiên vào khoảng giữa tháng hai tới đây. Sau quá trình thử nghiệm ngắn, chiếc xe sẽ ngay lập tức được đưa đến Bahrain vào tháng ba để tham dự vòng đua đầu tiên.


  [​IMG]
  Mike Gascoyne cũng đã dành cho những phóng viên một cuộc phỏng vấn nhỏ, dưới đây là nội dung bài phỏng vấn.

  Điều gì là quan trọng nhất trong quá trình hình thành chiếc F1 này?
  Việc thử nghiệm chiếc xe là công việc quan trọng nhất mà chúng tôi phải làm đối với chiếc xe đua công thức 1 này, nhưng đó là một công việc rất thú vị bởi chúng tôi sắp được tham gia mùa giải F1 đầu tiên. Đây là quãng thời gian bận rộn với chúng tôi, đặc biệt từ khi chúng tôi nhận được xác nhận của FIA. Chúng tôi đã làm việc với các nhóm kỹ thuật, với các nhà máy và các nhà quản lí trước khi chính thức có được xác nhận của FIA vào tháng chín. Sau đó chúng tôi đã tuyển thêm người và đẩy nhanh quá trình phát triển xe và đến bây gió chúng tôi đã có những kết quả đầu tiên.
  Lotus F1 đã nhận được gì từ phía Malaysia?
  Các khoản tài chính chúng tôi có được để thực hiện việc hình thành đội đua là do bên phía Malaysia cung cấp. Lotus F1 Racing là một đội đua của Malaysia. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được những hỗ trợ từ chính phủ Malaysia, vì vậy có thể khẳng định nếu vô địch ở mỗi vòng đua, cờ Maylaysia sẽ được kéo lên. Tôi và Tony Fernandes đang tìm kiếm những nhân viên kỹ thuật đủ khả năng ở Malaysia, chúng tôi cũng tìm thêm những nhân viên người Malaysia cho những vị trí khác như quản lí, marketting và PR.
  Đội đua đang có trụ sở tại Anh, nhưng kế hoạch tương lai sẽ như thế nào? Đội đua có thể chuyển tới Malaysia?
  Chúng tôi sẽ xây dựng một trung tâm kỹ thuật tại Sepang, Malaysia. Tôi cùng Tony Fernandes và các cộng sự đã bắt đầu có những kế hoạch cụ thể. Tất nhiên, để chuyển một đội đua từ Anh sang Malaysia cần một khoảng thời gian, vì vậy trong quãng thời gian tới trụ sở chính của đội đua sẽ vẫn nằm ở Vương quốc Anh, chúng tôi sẽ sớm đưa cơ sở tại Malaysia vào hoạt động. Sau này, trụ sở chính của Lotus F1 sẽ đặt tại Malaysia, nhưng chúng tôi vẫn sẽ giữ một trung tâm kỹ thuật tại Anh, trung tâm này sẽ cung cấp các thiết bị cho đội đua khi Lotus tham gia các vòng đua tại châu Âu.
  Các bạn đã có những mối quan hệ đối tác nào?
  Chúng tôi đã làm việc với Fondtech để phát triển khí động lực học, làm việc với các chuyên gia Xtrac để nhận được hộp số. Một thỏa thuận cung cấp động cơ cũng đã được ký kết với Cosworth và chúng tôi cũng có được những hỗ trợ về kỹ thuật, vật liệu từ phía Malaysia.
  Liệu đội đua có thể hoàn thành chiếc xe sớm để có thể tham gia vòng đua đầu tiên tại Bahrain?
  Có những thách thức thực sự với chúng tôi trong việc đưa chiếc xe tham gia vòng đua đầu tiên ở mùa giải tới, nhưng tôi tự tin khẳng định chúng tôi sẽ đến Bahrain. Mục tiêu hiện nay của Lotus F1 là đưa chiếc xe vào chạy thử trong tháng hai để có thể thực hiện những bước kiểm tra cuối cùng trước mùa giải mới. Chúng tôi sẽ sẵn sàng có mặt ở Bahrain trong tháng ba.
  Các bạn mong đợi gì ở mùa giải đầu tiên?
  Chúng tôi sẽ đặt ra những mục tiêu thực tế nhất trong mùa giải đầu tiên. Chúng tôi chỉ là một đội đua mới và chỉ được bắt đầu phát triển vào cuối năm, do đó việc đưa được hai chiếc xe tới Bahrain đã là một thành tích với Lotus F1. Chúng tôi hy vọng vào giữa mùa giải chúng tôi sẽ có thể hoạt động tốt và sẽ có thể có được những thành tích nhất định vào giai đoạn sau của mùa giải.
  Mối quan hệ giữa Lotus F1 với các nhóm khác của Lotus?
  Đây là một vinh dự lớn với đội đua khi được liên kết với một thương hiệu có lịch sử như Lotus, điều này sẽ khiến đội đua có được sự tôn trọng nhất định. Chúng tôi sẽ có những mối quan hệ với các nhóm khác của Lotus và chúng tôi có thể đảm bảo Lotus F1 sẽ có được sự tôn trọng dù đây là một đội đua mới.
  Đội đua sẽ làm gì để phát triển trong những mùa giải tiếp theo?
  Chúng tôi đã tìm những mối liên hệ chặt chẽ với những nhà tài trợ để lựa chọn được một nhà tài trợ tốt nhất, trong đó có cả những nhà tài trợ đến từ Malaysia, nhưng hiện nay chưa có quyết định nào được đưa ra. Trong những năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao độ tin cậy và cải tiến kỹ thuật của xe, chúng tôi sẽ cần một đội ngũ kỹ thuật có thể đảm bảo cho cả mùa giải.

  Theo F1.live


  choXe.net (theo AutoPro.ChannelVN.net)
   

Chia sẻ trang này