Đang tải...

Chúc các cụ buổi chiều làm việc hiệu quả!

"Công việc sáng tạo là loại lao động tuyệt vời, cực kỳ nặng nề, và vô cùng sung sướng"

Pro Engineer Học và thực hành cùng ProEngineer 3.0 M100

Thảo luận trong 'Phần mềm kỹ thuật' bắt đầu bởi scb_otohui, 8/2/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. scb_otohui
  Offline

  scb_otohui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  8/2/10
  Số km:
  5
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  343 lít xăng
  Mình lập topic này để cùng học phần mền "Khoai" này hihi. Bộ cài sử dụng sẽ là 3.0 M100 do ở trường phổ biến nhất bộ cài này.
  Đầu tiên là hướng dẫn cài đặt:

  Huong dan cai dat ProE 3.0 M100.doc

  Sách tham khảo chính là cuốn này, anh em có thể tải về:
  McGraw-Hill -ProEngineer_Wildfire_Instructor

  http://www.mediafire.com/file/yytezj...Instructor.pdf

  Ngoài ra sẽ có một vài bài tập do trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật biên soạn, hoặc một vài tài liệu do tôi sưu tầm được. Mình sẽ làm 1 cuộc bỏ phiếu xem mức độ anh em ủng hộ đến đâu để biết khoảng thời gian sau 1 bài viết nhé.

  Hy vọng mọi người nhiệt tình tham gia.

  Sau đây là giới thiệu sơ lược khả năng và các Modul chính của phần mền:
  Pro/E là phần mềm của hãng Prametric Technology, Corp. Một phần mềm thiết kế theo tham số, có nhiều tính năng rất mạnh trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE, nó mang lại cho chúng ta các khả năng như:

  - Mô hình hóa trực tiếp vật thể rắn

  - Tạo các module bằng các khái niệm và phần tử thiết kế.

  - Thiết kế thông số.

  - Sử dụng cơ sở dữ liệu thống nhất.

  - Có khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí.(Pro/Engineer Wildfire 3.0).

  Phần mềm Pro/Engineer có các module sau:

  · Pro/ASSEMBLY: tạo điều kiện thiết lập dễ dàng chi tiết vào hệ thống và dưới hệ thống. Nó hỗ trợ cho phần lắp ráp và lắp ráp nhóm, giải quyết tình huống xung đột, thiết kế thay đổi…

  · Pro/DETAIL: module tạo trực tiếp mô hình 3D của các bản vẽ thiết kế chuẩn cho phân xưởng và chế tạo trong đó đảm bảo liên kết 2 phía giữa các bản vẽ và module 3D.

  · Pro/SHEETMETAL: module hỗ trợ thiết kế những chi tiết có dạng tấm, vỏ, và hỗ trợ cho việc tạo lập các chi tiết phát triển kể cả chuẩn bị cho chương trình NC cho sản xuất.

  · Pro/SURFACE: module hỗ trợ vẽ, tạo các mặt tự do (Free Form), xử lý các mặt cong và bề mặt phức tạp.

  · Pro/MANUFACTURING: bao gồm dữ liệu NC, mô phỏng, format dữ liệu CL, thư viện các phần tử.

  · Pro/MESH: hỗ trợ tái tạo mạng lưới cho việc phân tích phần tử hữu hạn (FEA), xác định điều kiện biên, gắn liền với ANSYS, PATRAN, NASTRAN, ABAQUS, SUPERTAB và COSMOS/M.

  · Pro/MECHANICA: Mô phỏng động học, kiểm nghiệm ứng suất, chuyển vị, biến dạng tuyến tính và phi tuyến, xác định và dự đoán khả năng phá hủy vật liệu…

  · Pro/INTERFACE: tạo điều kiện gắn với các hệ CAD khác như: iges, dxf, vdafs, render, SLA…

  · Pro/PROJECT: xác định để điều khiển dự án thiết kế và tổ hợp một số đội thiết kế và lập dự án.

  · Pro/FEATURE: mở rộng khả năng thiết lập những phần tử thiết kế bằng thư viện của các bộ phận, nhóm, tái tạo các hình dạng chuẩn và dưới nhóm.

  · Pro/DESIGN: hỗ trợ thành lập mô hình 3D, sơ đồ khối, xây dựng kế hoạch thiết kế và mối quan hệ phụ thuộc, giúp cho sự phân tích nhanh và hiệu quả và sắp xếp phương án.

  · Pro/LIBRARY: module chứa thư viện rộng lớn của các phần tử trên chuẩn (chi tiết, phần tử thiết kế tiêu chuẩn, dụng cụ, khớp nối…), có thể bổ sung hoặc hiệu chỉnh.

  · Pro/VIEW: module tạo điều kiện kiểm tra mô hình hóa chi tiết và hệ thống từ một hướng quan sát bất kì, phóng độn, ảo ảnh. Sử dụng để có cái nhìn nhanh tổng thể để đạt được kết quả hoặc mục đích phòng ngừa.

  · Pro/DRAFT: module hỗ trợ biểu diễn 2D, tạo điều kiện đọc bản vẽ của các hệ CAD khác và bổ sung module 3D về thiết kế thông số.

  · Pro/NLO: module hỗ trợ cho công việc trong mạng cục bộ, hòa hợp với các module khác của hệ.

  · Pro/MOLD: module thiết kế khuôn.

  · Pro/DEVELOP (Pro/PROGRAM): module hỗ trợ việc lập trình ứng dụng riêng. Chứa các thư viện của hàm số C, thư viện chương trình con của ngôn ngữ lập trình FORTRAN và đặc biệt tiếp cận được với cấu trúc thiết lập các hệ thống và cấu trúc dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra, Pro/E còn có Pro/CASTING, Pro/LEGACY, Pro/TOOLKIT, Pro/PiPe…

  Với những tính năng đã giới thiệu ở trên cho thấy: “Pro/Engineer là một phần mềm CAD/CAM/CAE rất mạnh, có khả năng mô hình hóa các chi tiết phức tạp như các loại máy xúc, máy đào đất, ô tô, các biến dạng vỏ tàu thủy… khả năng lắp ráp lớn và rất tối ưu trong thiết kế”.
   

Chia sẻ trang này