Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức"

Thảo luận Hỏi về hệ thống Exhaust Brake

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi autovn, 1/12/09.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. autovn
  Offline

  autovn Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  29/7/09
  Số km:
  918
  Được đổ xăng:
  149
  Xăng:
  -158 lít xăng
 2. congnghiep4
  Offline

  congnghiep4 Guest

  Tham gia ngày:
  Số km:
  0
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  N/A lít xăng
  Động cơ diesel ko có van bướm điều chỉnh khí vào như động cơ xăng, nên khi nhả chân ga ra thì piston vẫn hút không khí vào, làm cho khả năng giảm tốc bằng sức nén của động cơ rất kém.
  Exhaust Brake là hệ thống hỗ trợ phanh cho các xe tải/khách loại lớn dùng động cơ diesel. Gồm 1 van gắn trong ống xả của động cơ. Khi đóng van này lại (đóng hoàn toàn hay ko tùy thiết kế) thì khí thải bị ngăn lại sẽ làm tăng áp suất trong ống xả. Do đó piston muốn đẩy khí trong buồng đốt ra sẽ bị cản trở bởi áp suất cao trong ống xả, dẫn đến tốc độ của động cơ giảm đi. Như vậy hệ thống phanh xe không phải làm việc hết công suất nữa.
   
 3. hui
  Offline

  hui Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  24/7/09
  Số km:
  1,131
  Được đổ xăng:
  101
  Xăng:
  -445 lít xăng
  Exhaust Brake gọi là phanh ống xả, hay còn gọi là phanh khi đổ đèo...Mục đích của phanh là tiêt kiệm má phanh và thao tác gí phanh của người lái khi đổ đèo hoặc xuống những đoạn dốc dài...Phanh ống xả thường được dẫn động bằng 1 píttông dầu trợ lực khí nén đẩy xoay 1 tấm chắn trong đường xả ngay gần động cơ(Tương tự bướm ga trong họng hút của xe xăng với bộ chế hòa khí đơn giản)
  Thường thì phanh ống xả không bao giờ gắn liền với cơ cấu bàn đạp phanh mà điều khiển hoàn toàn riêng rẽ. Ở trên 1 số những xe lớn như Aero space, aero town, hyundai county...vv thì phanh ống xả thường được thiết kế trên cần gạt bên tay phải dưới vành vô lăng lái(Đẩy lên như đẩy xy nhan rẽ trái ở cần gạt bên tay trái) hoặc trên 1 nút bấm trên mặt táp lô
   
 4. Nonebyme
  Offline

  Nonebyme Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  22/8/09
  Số km:
  59
  Được đổ xăng:
  10
  Xăng:
  261 lít xăng
  ai có tài liệu về xe Aero Space cho minh tí nha, đang làm về ABS xe ô tô vận tải mà hok có tài liêu, chết dỡ thât. Thanks!
   

Chia sẻ trang này