Đang tải...

Chúc buổi chiều công việc suôn sẻ!

“Người yêu lao động bao giờ cũng thấy công việc của mình chưa hoàn hảo."

Hộp số tự động 6 cấp của Hyundai SantaFe

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi Thanhtt.93, 11/3/16.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. Thanhtt.93
  Offline

  Thanhtt.93 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Số km:
  11
  Được đổ xăng:
  5
  Xăng:
  171 lít xăng
  4 cấp, 6 cấp, 8 cấp, vô cấp ... ở hộp số tự động có gì khác nhau và càng nhiều cấp càng tốt? Và có phải càng nhiều cấp thì càng đắt không?

  Bác em mới mua con xe, giá Hyundai SantaFe cũng vừa túi tiền. Bác em mua ở Hyundai Giải Phóng, nên tìm hiểu con này. Vào đọc nội dung, thấy mê tít. Nhưng mà khổ nỗi, cũng mờ tịt về thông tin. Cũng muốn có chút kiến thức.

  Em tìm hiểu để biết về hộp số tự động 6 cấp khác với những hộp số tự động khác như thế nào.Chia sẻ một ít ở đây để được các bác chỉ giáo ạ!

  Các cấp hộp số của xe giống như bạn trèo lên độ cao 1m, nếu thang có 4 bậc đi sẽ mệt hơn thang có 6 bậc. Còn hộp số CVT là một miếng ván đặt nghiêng và bạn sẽ trèo lên con dốc đó mà không cần bậc.

  Không biết em nói thế này đúng không, em đọc lời giải thích của một bác ở trên báo: bác xây nhà đổ bê tông , chiều cao từ tầng trệt lên lầu 1 là 2 mét 8, nhưng ông thầu chỉ bố trí cho bác cái cầu thang bộ có 4 cấp , vậy ra mỗi cấp bước cở 7 tấc ; nếu bác đòi hỏi phải có 6 bậc thang thì mỗi cấp bước sẽ cở 4,7 tấc ; nếu bác biết mà đòi ông thầu bố trí cho bác chiếc cầu thang có 10 bậc thì lúc nầy mỗi cấp bước của bác chỉ còn 2,8 tấc .... và khi cái cầu thang có 21 bậc thì mỗi cấp bước của bác chỉ còn chưa tới tấc rưỡi , giúp bác đỡ phải nhảy vọt gồng giựt khi lên chiếc cầu thang đó .

  Như vậy thì cấp số càng cao thì sẽ càng tiết kiệm nhiên liệu và dễ đi. Nhưng mà giá chắc nó càng cao đúng không các bác?

  Các bác có thể hiểu thêm về con SantaFe tại đây.
   
  Đã được đổ xăng bởi TuCuong.
 2. vietnhatauto11
  Offline

  vietnhatauto11 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/11/14
  Số km:
  712
  Được đổ xăng:
  700
  Xăng:
  2,169 lít xăng
  Nói nôm na thế này. Số cấp càng cao thì khi tăng tốc các số chuyển tuần tự theo: tốc độ xe, vòng tua máy, mô men xoắn ...... Tất cả yếu tố đó do hộp điều khiển quyết định. Do vậy mà công suất động cơ sinh ra được tận dụng một cách triệt để. Và càng nhiều cấp thì số xe chuyển tuần tự nên xe càng êm hơn. Lấy ví dụ cho cụ dễ hiểu: nếu cụ đi số sàn chẳng hạn, bắt đầu vào số 1 để đi. Nếu là ng biết đi thì khi cảm thấy vòng tua máy và tốc độ xe phù hợp để chuyển số thì ng đó sẽ lên số 2 và tuần tự vậy. Nhưng với ng k biết đi thì bắt đầu vào số 1 thì ga thốc lên 3-4 ngàn vòng/ phút mà thực tế tốc độ xe k cải thiện là bao và k cần thiết. Như vậy khoảng thời hian mà ga thốc lên đó là lãng phí mà lẽ ta với phần nhiên liệu đó xe đã lên số và tốc độ đã đạt đc lý tưởng để chuyển số tiếp rồi. Có gì sai các cụ chém nhẹ tay
   

Chia sẻ trang này