Đang tải...

Chúc các cụ cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!

"Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã."

Thảo luận Hướng dẫn lắp đặt hộp đen vcomsat h1-2011

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử' bắt đầu bởi ktv_lequyet1989, 12/6/12.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. ktv_lequyet1989
  Offline

  ktv_lequyet1989 Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  9/6/12
  Số km:
  6
  Được đổ xăng:
  0
  Xăng:
  380 lít xăng
  Giới thiệu sản phẩm:
  Từ 1/7/2012 các xe đường dài hoặc các doanh nghiệp với số lượng xe nhiều ...sẽ chịu quy định và chịu sự kiểm soát
  của CSGT qua thiết bị giam sat VCOMSAT,các xe kiểm định yêu cầu phải có thiết bị này.
  Công dụng thiết bị:
  Giám sát thời gian thực (Real-time Tracking): Giám sát phương tiện thời gian thực với các thông số về vị trí, vận tốc, thời gian, trạng thái tắt mở máy của xe. Thời gian cập nhật dữ liệu có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.
  Cấu hình thiết bị bằng SMS (SMS configuration): Có thể cài đặt và xem lại cài đặt các thông số của thiết bị như: mạng di động đang dùng, địa chỉ server, cổng kết nối server và đổi được password của người dùng.

  Giám sát trong xe (In-Car Monitoring): Chức năng này để người quản lý có thể gọi điện đến thiết bị và nghe trong xe đang xảy ra chuyện gì. Chức năng này có thể dùng giám sát người thân hoặc nghe trộm trong trường hợp khẩn cấp (cảnh báo SOS). Có thể cấu hình tắt mở chức năng này qua SMS hoặc GPRS.

  Tắt máy từ xa (Remote Immobilization): Chức năng này cho phép người quản lý có thể tắt máy xe từ xa trong các trường hợp khẩn cấp. Có thể cấu hình tắt mở chức năng này qua SMS hoặc GPRS.

  Nút bấm khẩn cấp (SOS Emergency): Nút cảnh báo chế độ yêu cầu trợ giúp, lái xe nhấn nút này khi có các trường hợp khẩn cấp như cướp giật, và các trường hợp cần giúp đỡ từ trung tâm. Khi nhận được tín hiệu cảnh báo này Trung tâm sẽ có cách xử lý theo yêu cầu ví dụ như gửi lệnh tắt máy xe, gửi lệnh kích hoạt chế độ In-Car Monitoring để có thể gọi điện đến xe nghe xem có chuyện gì đang xảy ra và có thể gọi trực tiếp cho lái xe. Tính năng này thích hợp cho đối tác là các công ty taxi, đội xe vận tải… có trung tâm điều hành và giám sát.

  Lưu trữ dữ liệu GPS (GPS data logger): Lưu giữ thông tin tracking của xe vào thẻ nhớ trong vòng ít nhất là 1 tháng tùy vào dung lượng thẻ nhớ, dữ liệu sẽ không bị xóa và có thể xem lại khi có sự cố

  Các đầu vào cảm biến (Sensor Inputs): Thiết bị cung cấp đến 10 đầu vào ra cho các chức năng mở rộng ví du như: trạng thái đóng mở cửa, mức nhiên liêu, độ ẩm, trạng thái điều hòa…

  Kết nối máy in nhiệt (Printing Feature): Thiết bị được thiết kế để dễ dàng thao tác kết nối với máy in và in dữ liệu. Các dữ liệu được in ra bao gồm thông tin xe, thời gian lái xe, số lần đóng mở cửa, tốc độ xe và vi phạm lái xe quá tốc độ.

  Kết nối máy tính (Serial Connection): Thiết bị VCOMSAT có thể kết nối với máy tính để truyền và nhận dữ liệu. Sử dụng phần mềm chuyên dụng có thể trích xuất nhiều dữ liệu khác nhau về thông tin xe, thông tin chạy xe v.v


  [​IMG]

  Sau đây tôi xin trình bày cách lắp thiết bị:
  [​IMG]
  -B1: tháo bẳng đồng hồ táp lô và quan sát tìm giắc cắm vào đồng hồ báo tốc độ va đồng hồ báo nhiên liệu
  -B2: nhìn mặt sau đồng hồ bạn sẽ thấy 2 kí hiêu chữ la ' FUEL' va 'SINGLE' đó chính là nhiên liệu và tốc độ,bạn đem thứ tự dây và so sánh với giắc cắm.
  -B3: sau khi tìm được chân giắc bạn đấu chân 12 vào dây nhiên liệu như hình vẽ,tương tự chân 16 vào dây tốc độ xe.
  Chú ý: nếu trên bảng taplo không ghi kí hiêu bạn có thể tìm bằng cách sau
  + dây nhiên liêu: tìm dây xung ở bình lên so sánh mầu dây với dây trên giác cắm,cung màu chính là hắn. hoặc đo thang vôn kế nếu đồng hồ từ từ tăng lên đó là dây nhiên liệu.
  + dây tốc độ thì để thag đo xung hz rồi cho xe chuyển chạy nếu chân nào làm đồng hồ tăng hay giảm theo tốc độ thì chính la y
  -B4: chân 14 đấu vào dây ma khi bật chìa khóa la có điện,không nhất thiết đấu vào chìa khóa cho phức tạp
  -B5: tìm nguồn sao cho luôn luôn có điện dù tắt cả khóa điện + vao chan 9,- vào chân 10 nhu hình

  CÒN CÁC CHÂN KHÁC CÁC BÁC CÓ THỂ ĐẤU HOẶC KHÔNG: chân nào cần đấu ma chưa rõ cứ alo cho em,ak quên đấu xong các bác nhớ kiểm tra đèn ở thiêt bị nha,khoang 10 phút đèn sẽ sáng(hoặc nhấp nháy) là ok.
  - B6: kích hoạt sim bạn hãy lắp sim giám sát vao điện thoại gọi 900 la ok
  -B7: kiểm tra hoạt động của thiết bị: soan tin DEBUG gửi đến số sim
   
 2. ktvtruonghainamdinh
  Offline

  ktvtruonghainamdinh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  25/4/12
  Số km:
  12
  Được đổ xăng:
  9
  Xăng:
  416 lít xăng
  camera thi sao?
   
 3. cuongminh
  Offline

  cuongminh Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Số km:
  603
  Được đổ xăng:
  413
  Xăng:
  1,050 lít xăng
  đi lắp cho các cty hoặc hợp tác xã các tĩnh hoặc thành phố vùng núi bọn em sở giao thông không cho lắp đâu,toàn bắt phải lắp những đơn vị mà do sở giao thông chỉ định ra cho dù hàng chất lượng như thế nào chủ cty không được quyền bàn cải,bắt buộc phải nghe theo bọn em đi lắp vào xe vài bữa lại bắt tháo ra cho dù hộp đen đã được hợp chuẩn chất lượng tốt giao diện chuẩn......vẫn phải tháo...:((
   

Chia sẻ trang này