Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai "

Hướng dẫn sử dụng áp kế đo áp suất lốp (ECAE)

Thảo luận trong 'English for the Automobile Club' bắt đầu bởi khoadongluc, 10/3/11.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. khoadongluc
  Offline

  khoadongluc Nothing Is Impossible
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Số km:
  22,247
  Được đổ xăng:
  8,791
  Xăng:
  133,684 lít xăng
  Áp kế đo áp suất lốp được thiết kế để đo áp suất không khí bên trong lốp xe. Áp suất lốp đúng thì xe hoạt động tốt và nó cũng có thể cải thiện quãng đường đi và bề mặt tiếp xúc tốt hơn.
  Áp kế đo áp suất lốp được cấu tạo bởi một vách ngăn nhỏ mà nó giữ chặt dụng cụ đo. Loại áp kế này có rất nhiều số ở bàn trượt bên trong. Sai số của áp kế này là +/-3 psi. Tuy nhiên chúng ta có thể mua những loại cao cấp hơn mà độ chính xác của nó tới +/-1psi.
  [​IMG]
  Áp kế đo áp suất lốp

  Một số xe được thiết kế với cảm biến áp suất bên trong lốp xe. Những cảm biến này dùng để theo dõi áp suất không khí bên trong tất cả các lốp xe. Nếu một cái lốp có áp suất thấp thì đèn báo trên bảng taplo sẽ sáng. Một cách ngẫu nhiên hệ thống theo dõi sẽ phân chia lại theo nhu cầu. Quá trình này mỗi xe có một cách tiến hành riêng. Với những loại có cấu tạo đặc biệt thì tìm kiếm trong hướng dẫn sữa chữa của nhà sản xuất.
  [​IMG]
  Áp kế đo áp suất lốp bằng điên tử
  Để dùng được áp kế đo áp suất lốp, đầu tiên ta tháo rời nắp chụp bảo vệ van bơm của vỏ, sau đó đưa thiết bị đo áp suất lốp vào và cố định nó chắc chắn. Thiết bị đo này sẽ đo áp suất bên trong lốp, sau đó nếu thấy áp suất thấp hơn ta bơm hơi vào và kiểm tra lại đồng hồ đo áp suất.
  Việc đọc áp suất sẽ khác nhau tùy theo nhiệt độ môi trường. Ví dụ: Nếu áp suất lốp là 30 pound ( 1pound=0.45kg) ở điều kiện nhiệt độ là 600C, ở điều kiện nhiệt độ là 900C thì áp suất đó là 35 pound, trung bình 5 pound cho khoảng nhiệt độ 300C. Ngoài điều kiện nhiệt độ, thể tích lốp trong những điều kiện khác nhau cho ra những giá trị khác nhau. Về việc bảo quản, ta bảo quản lốp trong điều kiện nơi khô ráo, sạch sẽ. Để kiểm tra chính xác áp suất không khí của lốp trong những loại lốp riêng biệt, ta đọc những dòng chữ ghi trên lốp xe:
  [​IMG]
  Nhận biết đặc điểm vỏ

  Tránh làm rơi thiết bị đo áp suất lốp, nó có thể là nguyên nhân gây ra những hư hỏng bên trong, làm cho độ chính xác thay đổi. Hầu hết thiết bị đo áp suất lốp không cần cân chỉnh, nhưng nếu muốn cân chỉnh, ta phải có bộ đồ nghề chuyên dụng để mở thiết bị này. Nếu bạn thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, và điều chỉnh bơm thêm phù hợp, xe của bạn sẽ bớt hư hỏng và số lần đi bảo dưỡng của bạn sẽ ít đi. Áp suất vỏ phù hợp sẽ giúp thời gian sử dụng lốp lâu hơn và giúp cho hành trình đi nhẹ nhàng hơn.
   

Chia sẻ trang này