Đang tải...

Chúc các cụ lái xe vui vẻ và an toàn trên xa lộ O-H!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Thảo luận Hướng dẫn Xử lý dây phanh bị gỉ

Thảo luận trong 'Khung gầm' bắt đầu bởi bikerviet, 17/8/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. bikerviet
  Offline

  bikerviet Tài xế O-H

  Tham gia ngày:
  15/10/09
  Số km:
  608
  Được đổ xăng:
  82
  Xăng:
  342 lít xăng
  Do vị trí của dây phanh ở bên dưới ô tô và gần bánh xe nên chúng dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, bụi bẩn và cát sỏi. Nếu dây phanh không được làm sạch thường xuyên thì sự tích tụ độ ẩm có thể gây ra gỉ sét và ăn mòn dẫn đến kẹt phanh. Dưới đây là một số bước để làm sạch dây phanh bị gỉ.

  Bước 1
  Nới lỏng các ốc vít trên bánh xe và dùng kích nâng xe lên khỏi mặt đất. Đặt bệ đỡ bên dưới xe và tháo các bánh xe ra.
  Bước 2
  Phun chất tẩy nhờn lên phần dây phanh bị gỉ và phần dây kẹt vào thước kẹp hoặc phần nối với dây phanh mềm. Hầu hết các hệ thống phanh đều có dây phanh cứng lắp gần thước kẹp. Dây phanh mềm được nối với dây phanh cứng qua ốc trên thước kẹp.
  Bước 3
  Sau khi phun chất tẩy nhờn được vài phút, dùng bàn chải sắt chà kỹ phần dây phanh bị gỉ. Sử dụng một miếng giẻ để lau sạch bụi bẩn, mảnh vỡ và dầu.
  Bước 4
  Phun dầu nhờn lên vùng dây phanh gỉ có khả năng bị kẹt với các bộ phận khác. Sau vài giờ, phun thêm dầu nhờn lên dây phanh. Bạn có thể dây phanh ngấm dầu nhờn qua đêm.
  Bước 5
  Dùng mỏ hàn làm nóng dây phanh. Hơ lửa qua lại từ 1 đến vài phút. Lưu ý: Hết sức thận trọng khi dùng các dụng cụ làm nóng gần xe ô tô. Bạn phải lau sạch xăng dầu và các chất dễ cháy bám trên ô tô trước khi sử dụng các dụng cụ đó.
  Bước 6
  Dùng cờ lê thẳng nới lỏng dây phanh. Cờ lê thẳng là cờ lê có đầu mở giúp tháo dây phanh dễ hơn. Nếu cần, bạn có thể dùng một miếng gỗ hoặc bất cứ vật dụng gì có thể làm đệm cờ lê để tránh vặn dây phanh.
   

Chia sẻ trang này