Đang tải...

Chào buổi sáng an lành!

"Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện; thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn"

Hyundai sẽ lên ngôi vương tại Mỹ vào 2011. Tại sao không?

Thảo luận trong 'Thùng rác diễn đàn' bắt đầu bởi hoangduong0911, 24/10/10.

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)

 1. hoangduong0911
  Online

  Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng hãng xe nào sản xuất nhiều xe hơi nhất trên chính mảnh đất Mỹ. Nếu trước đây có thể là Chevrolet hay những cái tên quen thuộc như Ford Mustang – biểu tượng một thời của nền công nghiệp ô tô Hoa Kỳ.

  Nhưng tại thời điểm hiện tại thì câu trả lời là không mà thay vào đó là cái tên mới nổi đến từ mảnh đất xa xôi – Hyundai. Vì theo ước tính đến 2011 có tới 80% số xe mang thương hiệu Hàn Quốc sẽ được chế tạo và lắp ráp tại đây.

  [​IMG]

  Con số này đặt Hyundai nằm ở chiếu trên so với tất cả các nhà sản xuất ô tô khác tại đất nước cờ sao. Hai ông lớn như Ford và Chrysler không đưa ra con số chính xác nhưng ước tính cả hai hãng phần lớn đều lắp ráp và chế tạo tại Canada và Mexico. Trong khi đó General Motors cho biết từ 60-70 % lượng xe bán ra tại Hoa Kỳ được xuất xưởng từ đây.

  Các con số thống kê ở trên có nhiều ý nghĩa rất thú vị tuy nhiên với 3 ông lớn của Hoa Kỳ thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Bởi vì nếu GM cho chế tạo và lắp ráp khoảng 66% những chiếc xe tại thị trường nội địa thì nó sẽ gấp 3 lần số lượng sản phẩm mà hãng xe Hàn dự kiến sản xuất tại Mỹ trong năm tới.

  Những con số này trên đây cũng nói lên một phần nào đó kế hoạch thôn tính thế giới từng bước của Hyundai, họ có tiềm lực kinh tế, sức mạnh công nghệ cũng như khả năng quảng bá sản phẩm cực tốt. Do vậy khả năng lấn át theo phương cách “mưa dầm thấm lâu” tỏ ra khá hiệu quả. Văn hóa, âm nhạc, thời trang, điện ảnh xứ Hàn đang hiện hữu và lan tỏa mạnh mẽ. Và rồi đến công nghệ cũng dần dần xuất hiện ở khắp mọi nơi và chẳng bao lâu nữa đâu đâu chúng ta sẽ thấy mọi thứ đều gắn mác “Made in Korea”- điều đó cũng đủ hiểu rằng tinh thần, ý chí vươn lên của người Đông Á khiến chúng ta phải nghiêng mình.

  Hoàng An – AutoExpress.vn

  Link bài viết: http://autoexpress.vn/?NEWS/VN/Tintucthitruong/Thitruongxethegioi/3696.3S
   

Chia sẻ trang này